15,86+44,17+14,14
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) (2x³ - 3x² + x) + (x³ - x² + 2x + 1)
= 2x³ - 3x² + x + x³ - x² + 2x + 1
= (2x³ + x³) + (-3x² - x²) + (x + 2x) + 1
= 3x³ - 4x² + 3x + 1
b) (2x³ - 3x² + x) - (x³ - x² + 2x + 1)
= 2x³ - 3x² + x - x³ + x² - 2x - 1
= (2x³ - x³) + (-3x² + x²) + (x - 2x) - 1
= x³ - 2x² - x - 1
e) (2x + 1)(x³ - 4x + 5)
= 2x.(x³ - 4x + 5) + 1.(x³ - 4x + 5)
= 2x⁴ - 8x² + 10x + x³ - 4x + 5
= 2x⁴ + x³ - 8x² + (10x - 4x) + 5
= 2x⁴ + x³ - 8x² + 6x + 5
f) 3(x² - 2x)(3x + 1)
= (3x² - 6x)(3x + 1)
= 3x²(3x + 1) - 6x(3x + 1)
= 3x².3x + 3x².1 - 6x.3x - 6x.1
= 9x³ + 3x² - 18x² - 6x
= 9x³ + (3x² - 18x²) - 6x
= 9x³ - 15x² - 6x
Một ô tô đi từ Hà Nội 06.02 mươi lăm phút và đến Hải Phòng lúc 09.10 với vận tốc 45km/h tính quãng đường ô tô đi từ Hà Nội đến Hải Phòng
\(\dfrac{1}{4}:5+\dfrac{1}{3}\times\dfrac{1}{4}\)
\(=\dfrac{1}{4}\times\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{3}\times\dfrac{1}{4}\)
\(=\dfrac{1}{4}\times\left(\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{3}\right)\)
\(=\dfrac{1}{4}\times\left(\dfrac{3}{15}+\dfrac{5}{15}\right)\)
\(=\dfrac{1}{4}\times\dfrac{8}{15}\)
\(=\dfrac{2}{15}\)
`#NqHahh`
Ta có:
\(\dfrac{5}{6}=\dfrac{5\cdot2}{6\cdot2}=\dfrac{10}{12}\)\(;\dfrac{1}{4}=\dfrac{1\cdot3}{4\cdot3}=\dfrac{3}{12}\)
Vậy quy đồng mẫu số hai phân số \(\dfrac{5}{6}\) và \(\dfrac{1}{4}\) ta được \(\dfrac{10}{12}\) và \(\dfrac{3}{12}\)
15,86 + 44,17 + 14.14
= 15,86 + 44,17 + 196
= 60,03 + 196
= 256,03.
là 74.17 nhé bạn