K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

DD
16 tháng 1 2021

\(A=\frac{1}{1.2.3}+\frac{1}{2.3.4}+\frac{1}{3.4.5}+...+\frac{1}{\left(n-1\right)n\left(n+1\right)}\)

\(2A=\frac{3-1}{1.2.3}+\frac{4-2}{2.3.4}+...+\frac{n+1-\left(n-1\right)}{\left(n-1\right)n\left(n+1\right)}\)

\(2A=\frac{1}{1.2}-\frac{1}{2.3}+\frac{1}{2.3}-\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{\left(n-1\right)n}-\frac{1}{n\left(n+1\right)}\)

\(2A=\frac{1}{2}-\frac{1}{n\left(n+1\right)}\)

\(A=\frac{1}{4}-\frac{1}{2n\left(n+1\right)}\)

17 tháng 1 2021

PTHH : \(Fe_2O_3+3H_2-t^o->2Fe+3H_2O\)

=> Chất rắn A : Fe

a)  \(nFe_2O_3=\frac{32}{160}=0,2\left(n\right)\)\(n_{Fe}=\frac{24,8}{56}=0,4\left(n\right)\)

=> \(\frac{0,2}{2}< \frac{0,4}{2}\)=> Fe dư

Theo PT : \(nH_2=3.nFe_2O_3=0,2\times3=0,6\left(n\right)\)

=> \(V_{H_2\left(đktc\right)}=0,6\times22,4=13,44\left(l\right)\)

16 tháng 1 2021

wtf, nani

16 tháng 1 2021

a3 + b3 + c3 = 3abc 

⇒ a3 + b3 + c3 - 3abc = 0

⇒ ( a3 + b3 ) + c3 - 3abc = 0

⇒ ( a + b )3 - 3ab( a + b ) + c3 - 3abc = 0

⇒ [ ( a + b )3 + c3 ] - [ 3ab( a + b ) + 3abc ] = 0

⇒ ( a + b + c )[ ( a + b )2 - ( a + b ).c + c2 ] - 3ab( a + b + c ) = 0

⇒ ( a + b + c )( a2 + b2 + c2 - ab - bc - ac ) = 0

Vì a + b + c ≠ 0

⇒ a2 + b2 + c2 - ab - bc - ac = 0

⇒ 2( a2 + b2 + c2 - ab - bc - ac ) = 0

⇒ 2a2 + 2b2 + 2c2 - 2ab - 2bc - 2ac = 0

⇒ ( a2 - 2ab + b2 ) + ( b2 - 2bc + c2 ) + ( a2 - 2ac + c2 ) = 0

⇒ ( a - b )2 + ( b - c )2 + ( a - c )2 = 0

Vì \(\hept{\begin{cases}\left(a-b\right)^2\\\left(b-c\right)^2\\\left(a-c\right)^2\end{cases}}\ge0\forall a,b,c\)⇒ ( a - b )2 + ( b - c )2 + ( a - c )2 ≥ 0 ∀ a,b,c

Dấu "=" xảy ra khi a = b = c

Khi đó \(N=\frac{a^2+b^2+c^2}{\left(a+b+c\right)^2}=\frac{a^2+a^2+a^2}{\left(a+a+a\right)^2}=\frac{3a^2}{\left(3a\right)^2}=\frac{3a^2}{9a^2}=\frac{1}{3}\)

17 tháng 1 2021

Từ \(a^3+b^3+c^3=3abc\)

\(\Rightarrow a^3+b^3+c^3-3abc=0\)

\(\Leftrightarrow\left(a+b\right)^3-3ab\left(a+b\right)+c^3-3abc=0\)

\(\Leftrightarrow\left(a+b\right)^3+c^3-3ab\left(a+b\right)-3abc=0\)

\(\Leftrightarrow\left(a+b+c\right)^3-3\left(a+b\right).c\left(a+b+c\right)-3ab\left(a+b+c\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(a+b+c\right)\left[\left(a+b+c\right)^2-3\left(a+b\right)c-3ab\right]=0\)

\(\Leftrightarrow\left(a+b+c\right)\left(a^2+b^2+c^2+2ab+2bc+2ca-3ab-3bc-3ca\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(a+b+c\right)\left(a^2+b^2+c^2-ab-bc-ca\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(a+b+c\right)\left(2a^2+2b^2+2c^2-2ab-2bc-2ca\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(a+b+c\right)\left[\left(a^2-2ab+b^2\right)+\left(b^2-2bc+c^2\right)+\left(c^2-2ca+a^2\right)\right]=0\)

\(\Leftrightarrow\left(a+b+c\right)\left[\left(a-b\right)^2+\left(b-c\right)^2+\left(c-a\right)^2\right]=0\)

Vì \(a+b+c\ne0\)\(\Rightarrow\left(a-b\right)^2+\left(b-c\right)^2+\left(c-a\right)^2=0\)

Vì \(\left(a-b\right)^2\ge0\)\(\left(b-c\right)^2\ge0\)\(\left(c-a\right)^2\ge0\)\(\forall a,b,c\)

\(\Rightarrow\left(a-b\right)^2+\left(b-c\right)^2+\left(c-a\right)^2\ge0\)\(\forall a,b,c\)

Dấu " = " xảy ra \(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}a-b=0\\b-c=0\\c-a=0\end{cases}}\Leftrightarrow a=b=c\)

Thay \(a=b=c\)vào N ta có: \(N=\frac{3a^2}{\left(3a\right)^2}=\frac{3a^2}{9a^2}=\frac{1}{3}\)

Vậy \(N=\frac{1}{3}\)

31 tháng 1 2021

\(20m^3hh\hept{\begin{cases}15m^3C_2H_2\\5m^3H_2\end{cases}}\)

PTHH :\(C_2H_2+\frac{5}{2}O_2-t^o->2CO_2+H_2O\)   (1)

             \(2H_2+O_2-t^o->2H_2O\)                          (2)

Theo pthh (1) và (2) :

\(tổng\left(n_{O2\left(pứ\right)}\right)=\frac{5}{2}n_{C2H2}+\frac{1}{2}n_{H2}\)

=> \(tổng\left(V_{O2}\right)=\frac{5}{2}V_{C2H2}+\frac{1}{2}V_{H2}=40\left(l\right)\)

31 tháng 1 2021

oh no sửa cho mình là \(V_{o2}=40\left(m^3\right)\) nhé :)) <3

16 tháng 1 2021

x2 + 5y2 + 2x - 6y - 4xy + 2 = 0

⇔ ( x2 - 4xy + 4y2 + 2x - 2y + 1 ) + ( y2 - 2y + 1 ) = 0

⇔ ( x - 2y + 1 )2 + ( y - 1 )2 = 0

Vì \(\hept{\begin{cases}\left(x-2y+1\right)^2\ge0\forall x,y\\\left(y-1\right)^2\ge0\forall y\end{cases}}\)⇒ ( x - 2y + 1 )2 + ( y - 1 )2 ≥ 0 ∀ x, y

Dấu "=" xảy ra khi x = y = 1

Khi đó : S = x2020 + ( y - 2 )2021 = 12020 + ( 1 - 2 )2021 = 1 - 1 = 0

17 tháng 1 2021

a) \(x^2\left(x+1\right)-\left(x+3\right)\left(x^2-3x+9\right)\)

\(=x^3+x^2-x^3-9\)

\(=x^2-9\)

\(=\left(x-3\right)\left(x+3\right)\)

b) \(2\left(x^2-1\right)-\left(x-1\right)^2-\left(x+1\right)^2\)

\(=2\left(x-1\right)\left(x+1\right)-\left(x-1\right)^2-\left(x+1\right)^2\)

\(=-\left[\left(x-1\right)^2-2\left(x-1\right)\left(x+1\right)+\left(x+1\right)^2\right]\)

\(=-\left(x-1-x-1\right)^2\)

\(=-2^2\)

\(=-4\)

17 tháng 1 2021

ss ,ẩn dụ