CMR : 3/2 *căn 6+2* căn 2/3 -4* căn 3/2 =căn 6/6
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Mk chưa học lớp 9, nhưng giải được đến bước nào hay bước nấy, hihi !
Giải
Số sản phẩm tháng thứ hai làm hơn số sản phẩm tháng đầu là:
352-300=52 (sản phẩm)
Tỉ số % cả hai tổ làm vượt mức là:
15%+20%=35%
Vậy ta có:35% chính là 52 sản phẩm làm vượt mức.
1% chiếm số sản phẩm là:
52:35=1,5 (sản phẩm)
Vậy ta lại có: cứ 2% thì được 3 sản phẩm.
Số sản phẩm tổ 1 làm vượt mức là:
20:2.3=30 (sản phẩm)
Số sản phẩm tổ 2 làm vượt mức là:
52-30=22 (sản phẩm)
Số sản phẩm tháng đầu tổ 2 sản xuất được là:
300:2-(30-22)=138 (sản phẩm)
Sô sản phẩm tháng đầu tổ 1 sản xuất được là:
300-138=162 (sản phẩm)
Đáp số: Tổ 1: tháng đầu: 162 sản phẩm
Tổ 2:tháng đầu: 138 sản phẩm.
Ko biết đúng không nx, huhu !
cảm ơn bn nhiều nha nhưng mình tính kết quả ko ra giống bn
Cho tam giác ABC vuông tại A, kẻ phân giác AD. CMR: \(\frac{2}{AD^2}=\frac{1}{DB^2}+\frac{1}{DC^2}\)
đặt \(ax^3=by^3=cz^3=k^3\) thì \(a=\frac{k^3}{x^3};b=\frac{k^3}{y^3};c=\frac{k^3}{z^3}\)
\(\sqrt[3]{a}+\sqrt[3]{b}+\sqrt[3]{c}=\frac{k}{x}+\frac{k}{y}+\frac{k}{z}=k\left(\frac{1}{x}+\frac{1}{y}+\frac{1}{z}\right)=k\)
Mặt khác : \(ax^2+by^2+cz^2=\frac{ax^3}{x}+\frac{by^3}{y}+\frac{cz^3}{z}=\frac{k^3}{x}+\frac{k^3}{y}+\frac{k^3}{z}=k^3\)
\(\Rightarrow\sqrt[3]{ax^2+by^2+cz^2}=k\)
Do đó , ta có đpcm
\(\frac{1}{\sqrt{13-\sqrt{48}}}=\frac{1}{\sqrt{12+1+2\cdot2\sqrt{3}}}=\frac{1}{2\sqrt{3}+1}=\frac{-1+2\sqrt{3}}{11}\)\
Câu b nè:
\(B=\frac{2}{\left(\sqrt[3]{2}\right)^2+\sqrt[3]{2}+\left(\sqrt[3]{2}\right)^3}\)
Đặt: \(\sqrt[3]{2}=a\)
=> \(B=\frac{a^3}{a^3+a^2+a}=\frac{a^2}{a^2+a+1}=\frac{a^2\left(a-1\right)}{\left(a^2+a+1\right)\left(a-1\right)}=\frac{a^3-a^2}{a^3-1}=\frac{2-\sqrt[3]{4}}{2-1}=2-\sqrt[3]{4}\)
Vậy \(B=2-\sqrt[3]{4}\)
\(\frac{3}{2}\sqrt{6}+2\sqrt{\frac{2}{3}}-4\sqrt{\frac{3}{2}}\)
\(=\frac{3}{2}\sqrt{6}+2.\frac{\sqrt{2}}{\sqrt{3}}-4.\frac{\sqrt{3}}{\sqrt{2}}\)
\(=\frac{3\sqrt{6}}{2}+2.\frac{\sqrt{2}}{\sqrt{3}}-4.\frac{\sqrt{3}}{\sqrt{2}}\)
\(=\frac{3\sqrt{6}}{2}+\frac{2\sqrt{2}.\sqrt{3}}{3}-\frac{4\sqrt{3}.\sqrt{2}}{2}\)
\(=\frac{3\sqrt{6}}{2}+\frac{2\sqrt{6}}{3}-\frac{4\sqrt{6}}{2}\)
\(=\frac{3\sqrt{6}}{2}+\frac{2\sqrt{6}}{3}-2\sqrt{6}\)
\(=\frac{\sqrt{6}}{6}\)