Ch A= 2n-5/3-n . Tìm giá trị nguyên của n để A là một số nguyên
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Hình tự vẽ! a) Vì AH là đường cao của \(\Delta ABC\Rightarrow\widehat{AHB}=\widehat{AHC}=90^0\)
Xét \(\Delta ABC\) có \(\widehat{AHC}=90^0\Rightarrow AH^2+HC^2=AC^2\) ( ĐL Pytago )
\(\Rightarrow AC^2=12^2+16^2=144+256=400=20^2\Rightarrow AC=20\left(cm\right)\)
b) Xét \(\Delta ABC\) có \(\widehat{AHB}=90^0\Rightarrow AH^2+HB^2=AB^2\) ( ĐL Pytago )
\(\Rightarrow HB^2=AB^2-AH^2=13^2-12^2=169-144=25=5^2\Rightarrow HB=5\left(cm\right)\)
\(BC=HB+HC=16+5=21\left(cm\right)\)
( a + b ) ( a + b - c ) - ( a + b )2
=a2 + ab - ac + ab + b2 - bc - a2 - 2ab - b2
=( a2 - a2 ) + ( b2 - b2 ) + ( ab +ab - 2ab ) - ac - bc
=-ac - bc
x2 +2x+2=0
x2+2x=-2
x(x+2)=-2
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-2\\x+2=-2\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-2\\x=-4\end{cases}}.}\)
Vậy x=-2 hoặc x=-4
\(x^2+2x+2=0\)
\(\Rightarrow\left(x^2+2x+1\right)+1=0\)
\(\Rightarrow\left(x^2+x+x+1\right)+1=0\)
\(\Rightarrow\left[x\left(x+1\right)+\left(x+1\right)\right]+1=0\)
\(\Rightarrow\left(x+1\right)\left(x+1\right)+1=0\)
\(\Rightarrow\left(x+1\right)^2+1=0\left(1\right)\)
Ta có :
\(\left(x+1\right)^2\ge0\forall x\)
\(\Rightarrow\left(x+1\right)^2+1\ge1\forall x\)
\(\Rightarrow\left(x+1\right)^2+1>0\forall x\left(2\right)\)
Từ (1) và (2).
\(\Rightarrow\)Mâu thuẫn nhau.
Do đó \(x=\varnothing\)
Vậy \(x=\varnothing\)
Sửa lại đề như sau:
\(\frac{1}{2}+\frac{1}{6}+\frac{1}{12}+\frac{1}{20}+\frac{1}{30}+\frac{1}{42}\)
BÀI LÀM:
\(\frac{1}{2}+\frac{1}{6}+\frac{1}{12}+\frac{1}{20}+\frac{1}{30}+\frac{1}{42}\)
\(=\frac{1}{1}\times2+\frac{1}{2}\times3+\frac{1}{3}\times4+\frac{1}{4}\times5+\frac{1}{5}\times6+\frac{1}{6}\times7\)
\(=\left(1-\frac{1}{2}\right)+\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}\right)+\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{4}\right)+\left(\frac{1}{4}-\frac{1}{5}\right)+\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{6}\right)+\left(\frac{1}{6}-\frac{1}{7}\right)\)
\(=1-\frac{1}{7}\)
\(=\frac{6}{7}\)
Trả lời:
\(\frac{1}{2}+\frac{1}{6}+\frac{1}{12}+\frac{1}{20}+\frac{1}{30}+\frac{1}{42}\)
\(=\frac{1}{1\cdot2}+\frac{1}{2\cdot3}+\frac{1}{3\cdot4}+\frac{1}{4\cdot5}+\frac{1}{5\cdot6}+\frac{1}{6\cdot7}\)
\(=\frac{1}{1}-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{6}+\frac{1}{6}-\frac{1}{7}\)
\(=\frac{1}{1}-\frac{1}{7}\)
\(=\frac{7}{7}-\frac{1}{7}\)
\(=\frac{6}{7}\)
\(\frac{2n-5}{3-n}=\frac{2n-6+1}{3-n}=-2+\frac{1}{3-n}\inℤ\)
Suy ra \(\frac{1}{3-n}\inℤ\Rightarrow\left(3-n\right)\inƯ\left(1\right)=\left\{-1,1\right\}\Rightarrow n\in\left\{4,2\right\}\)