cho tam giác abc (góc b, c nhọn) đường cao ah. F và E lần lượt là hình chiếu của H trên AC, AB. biết AH^3 = BE*CF*BC chứng minh góc BAC = 90
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
thêm such sau seen với câu 2 thay bearing thành being born nhé
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: Số học sinh của trường sau khi có thêm 18 bạn nữ là:
616+18=634(bạn)
Số bạn nam của trường là 634:2=317(bạn)
Số bạn nữ của trường là 616-317=299(bạn)
b: Số bạn nữ cần có thêm để trung bình cộng giữa số nam và số nữ là 333 bạn là:
333x2-616=666-616=50(bạn)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
54x47-47x53-20-27
=54x47-47x53-47x1
=47x(54-53-1)
=47x0
=0
Số trứng gà ít hơn số trứng vịt số quả là :
59-32=27(quả)
Vậy số trứng gà là :
(315-27):2=144 (quả)
Đáp số : 144 quả
a: 54x47-47x53-20-27
=47(54-53)-47
=47x1-47
=0
b: Tổng số quả trứng sau khi thêm vào 59 quả trứng gà và bớt đi 32 quả trứng vịt là:
315+59-32=342(quả)
Số quả trứng gà lúc đó là:
342:2=171(quả)
Số quả trứng gà là:
171-59=112(quả)
Số quả trứng vịt là:
342-112=230(quả)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: \(\left(\dfrac{1}{4}+\dfrac{-3}{11}\right)+\left(\dfrac{2}{11}+\dfrac{-8}{11}+\dfrac{3}{4}\right)\)
\(=\dfrac{1}{4}+\dfrac{-3}{11}+\dfrac{2}{11}+\dfrac{-8}{11}+\dfrac{3}{4}\)
\(=\left(\dfrac{1}{4}+\dfrac{3}{4}\right)-\dfrac{9}{11}=1-\dfrac{9}{11}=\dfrac{2}{11}\)
b: \(\left(-1\dfrac{1}{3}+1\dfrac{1}{2}\right)+2\dfrac{1}{2}\)
\(=-1-\dfrac{1}{3}+1+\dfrac{1}{2}+2+\dfrac{1}{2}\)
\(=2+1-\dfrac{1}{3}=3-\dfrac{1}{3}=\dfrac{8}{3}\)
c: \(\left(-2\dfrac{1}{4}\right)+\dfrac{5}{2}:3\dfrac{3}{4}\)
\(=-\dfrac{9}{4}+\dfrac{5}{2}:\dfrac{15}{4}\)
\(=-\dfrac{9}{4}+\dfrac{5}{2}\cdot\dfrac{4}{15}=\dfrac{-9}{4}+\dfrac{2}{3}\)
\(=\dfrac{-27+8}{12}=-\dfrac{19}{12}\)
d: \(\dfrac{5}{8}:0,25-\left(0,6-2\dfrac{1}{4}\right):2\dfrac{1}{5}\)
\(=\dfrac{5}{8}:\dfrac{1}{4}-\left(\dfrac{3}{5}-\dfrac{9}{4}\right):\dfrac{11}{5}\)
\(=\dfrac{5}{2}-\dfrac{12-45}{20}\cdot\dfrac{5}{11}\)
\(=\dfrac{5}{2}-\dfrac{5}{20}\cdot\dfrac{-33}{11}=\dfrac{5}{2}+\dfrac{3}{4}=\dfrac{13}{4}\)
e: \(1\dfrac{1}{2}\cdot1\dfrac{1}{3}\cdot...\cdot1\dfrac{1}{999}\)
\(=\dfrac{3}{2}\cdot\dfrac{4}{3}\cdot...\cdot\dfrac{1000}{999}\)
\(=\dfrac{1000}{2}=500\)
f: \(\left(\dfrac{1}{2}-1\right)\left(\dfrac{1}{3}-1\right)\cdot...\cdot\left(\dfrac{1}{100}-1\right)\)
\(=\dfrac{-1}{2}\cdot\dfrac{-2}{3}\cdot...\cdot\dfrac{-99}{100}=-\dfrac{1}{100}\)
hukfcc