K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

14 tháng 3 2021

a) xét tam giác ABH và tam giác AHC có
AB=AC( tam giác ABC cân tại A)
BHA=CHA=\(90^0\)\(AH\perp BC\))
AH là cạnh chung
Do đó tam giác ABH = tam giác AHC( cạnh huyền- cạnh góc vuông)
A B C M N H 1 2

14 tháng 3 2021

b) có Tam giác ABH = tam giác AHC (cmt)

\(\Rightarrow\)A1=A2( 2 góc tương ứng)

xét tam giác AMH và tam giác ANH có

A!=A2( cmt)

AH là cạnh chung

AMH=ANH=\(90^0\) ( HM vuông góc với AB,HN vuông góc với AC)

Do đó  tam giác AMH và tam giác ANH( cạnh huyền góc nhọn)

\(\Rightarrow\)AM=AN( 2 cạnh tương ứng)

\(\Rightarrow\)tam giác AMN cân tại A(ĐN)

14 tháng 3 2021

\(x-y-z=0\Rightarrow\hept{\begin{cases}x-y=z\\y+z=x\\x-z=y\end{cases}}\)

Khi đó B = \(\left(1-\frac{z}{x}\right)\left(1-\frac{x}{y}\right)\left(1+\frac{y}{z}\right)=\frac{x-z}{x}.\frac{y-x}{y}.\frac{y+z}{z}=\frac{y.\left(-z\right).x}{x.y.z}=-1\)

14 tháng 3 2021

Trả lời:

A= (2x - 1)(4x2 + 2x + 1) - (2x + 1)(4x2 - 2x + 1)

=> A= (2x)3-1-{(2x)3+1}

=> A= 8x3-1-8x3-1

=> A=-2

 Vậy A=-2 với mọi giá trị của x

Chúc bạn học tốt nha.

14 tháng 3 2021

Không có gì. 

Chúc bạn học tốt nha.

14 tháng 3 2021

Đáp án: 

9999999999999 + 888888888888888 = 8,988888889...

14 tháng 3 2021

= 898,888,888,888,887