Rút gọn biểu thức sau
\(M=\left(\frac{1}{x^2}+\frac{1}{y^2}+\frac{2}{x-y}\left(\frac{1}{x}-\frac{1}{y}\right)\right):\left(\frac{1}{y^2}-\frac{1}{x^2}\right)\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) (3x + 2)(x^2 - 1) = (9x^2 - 4)(x + 1)
<=> 3x^3 - 3x + 2x^2 - 2 = 9x^3 + 9x^2 - 4x - 4
<=> 3x^3 - 3x + 2x^2 - 2 - 9x^3 - 9x^2 + 4x + 4 = 0
<=> 6x^3 + 7x^2 - x - 2 = 0 (doi dau)
<=> (x + 1)(2x - 1)(3x + 2) = 0
<=> x + 1 = 0 hoặc 2x - 1 = 0 hoặc 3x + 2 = 0
<=> x = -1 hoặc x = 1/2 hoặc x = -2/3
Gọi chiều dài là a, chiều rộng là a-10
Kích thước ban đầu là a(a-10)
Kích thước sau khi thay đổi là: (a-5)(a-2)
Ta có (a-5)(a-2)-a(a-10)=100
<=> a2-100+10-a2+10a=100
<=> a=15
=> Kích thước ban đầu là 15(15-10)=75(m2)
a) x^4 - 3x^3 + 3x - 1 = 0
<=> (x^3 - 2x^2 - 2x + 1)(x - 1) = 0
<=> (x^3 - 3x + 1)(x + 1)(x - 1) = 0
<=> x^3 - 3x + 1 khác 0 hoặc x + 1 = 0 hoặc x - 1 = 0
<=> x + 1 = 0 hoặc x - 1 = 0
<=> x = -1 hoặc x = 1
\(6\left(x+3\right)-2\left(x+9\right)\)
\(=6x+18-2x-18\)
\(=4x\)