cho a3+b3=2. CMR a+b \(\le\)2
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
444448888855555695+777+6666555888852652522222222222222222256585965
Đặt A=2a2b2+2c2a2+2b2c2 - a4 - b4 - c4
A= - ( a4 + b4 + c4 - 2(ab)2 - 2(bc)2-2(ca)2)
A= - (a4 + b4 + c4 - 2(ab)2 - 2(bc)2-2(ca)2 - 4(ca)2)
áp dụng hàng đẳng thức:
(a2-b2+c2)=a4+b4+c4-2(ab)2-2(bc)2+2(ca)2
A= - ( (a2-b2+c2)-4(ca)2)
A= - (a2-b2+c2-2ca) (a2-b2+c2+2ca)
CHÚC BẠN HỌC TỐT##
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111+11111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111111-2222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222=?
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Mở SGK (tr.8-9)
- Hoàn cảnh sáng tác bài Ông đồ: Trong những năm cuối thế kỉ XIX, hình ảnh các ông đồ với mực tàu, giấy đỏ đang dậm tô những nét chữ tươi tắn bên hè phố Hà Nội tấp nập người mua chữ đã in sâu vào tâm trí nhà thơ, tuy nhiên cho đến đầu thế kỉ XX, những hình ảnh đẹp đẽ đó dần biến mất, ông đồ vẫn ở đó vào dịp Tết đến nhưng thay vào đó là sự thờ ơ, vô tâm của người đời. Năm 1936, Vũ Đình Liên sáng tác bài thơ Ông đồ, đăng lần đầu tiên trên báo Tinh Hoa.
- Xuất xứ : trong Thi nhân Việt Nam
b) Nội dung chính: Nỗi niềm chua xót, đau đớn, ngậm ngùi, luyến tiếc của tác giả về hình ảnh những ông đồ bị thất thế hay đó chính là những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của cha ông được lưu truyền qua hàng ngàn năm dần bị mai một.
Thể loại : Thơ năm chữ
c,d,e : đoạn thơ nào?
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(0.x=0\)
\(\Leftrightarrow x=0\)
\(0.x=3\)
=> Không có x thỏa mãn, phương trình vô nghiệm
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
ta có
\(3\left(x^2+1\right)+x^2y^2+y^2-2=3x^2+x^2y^2+y^2+1>0\)
\(\left(x+y\right)^2+5\ge5>0\)
Do đó ta có
\(P=\frac{3\left(x^2+1\right)+x^2y^2+y^2-2}{\left(x+y\right)^2+5}>0\) với mọi số x,y
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(ĐKXĐ:x\ne0\)
\(\frac{1}{x}+2=\left(\frac{1}{x}+2\right)\left(x^2+1\right)\)
\(\Leftrightarrow\left(\frac{1}{x}+2\right)\left(x^2+1\right)-\left(\frac{1}{x}+2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x^2+1-1\right).\left(\frac{1}{x}+2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x^2.\left(\frac{1}{x}+2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x^2=0\\\frac{1}{x}+2=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\\frac{1}{x}=-2\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-\frac{1}{2}\end{cases}}\)
Vậy tập nghiệm của phương trình là \(S=\left\{0;-\frac{1}{2}\right\}\)
\(\left(\frac{1}{x}+2\right)=\left(\frac{1}{x}+2\right)\left(x^2+1\right)\)
\(\Leftrightarrow\left(\frac{1}{x}+2\right)-\left(\frac{1}{x}+2\right)\left(x^2+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(\frac{1}{x}+2\right)\left(1-x^2-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow-x^2\left(\frac{1}{x}+2\right)=0\)
TH1 : \(-x^2=0\Leftrightarrow x=0\)
TH2 : \(\frac{1}{x}+2=0\Leftrightarrow\frac{1+2x}{x}=0\Leftrightarrow x=-\frac{1}{2}\)
Vậy phương trình có tập nghiệm là S = { 0 ; -1/2 }
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) PTHH : \(4A+3O_2-t^o->2A_2O_3\)
Theo ĐLBTKL : mA + mO2 = m(oxit)
=> 2,6 + mo2 = 3,8
=> mo2 = 1,2 (g)
=> \(n_{O2}=\frac{1,2}{32}=0,0375\left(mol\right)\)
\(\Rightarrow V_{O2}=0,0375\cdot22,4=0,84\left(l\right)\)
b) Theo pthh : \(n_A=\frac{4}{3}n_{O2}=0,05\left(mol\right)\)
=> \(\frac{2,6}{M_A}=0,05\)
=> \(M_A=52\) (g/mol)
=> A là Crom
c) PTHH : \(2Cr+3Cl_2-t^o->2CrCl_3\)
Theo pthh : \(n_{Cl_2}=\frac{3}{2}n_{Cr}=0,075\left(mol\right)\)
=> \(V_{Cl2}=0,075\cdot22,4=1,68\left(l\right)\)
Ta có a3 + b3 = 2
=> (a + b)(a2 - ab + b2) = 2
Vì a2 - ab + b2 = \(\left(a^2-2.\frac{1}{2}a.b+\frac{1}{4}b^2\right)+\frac{3}{4}b^2=\left(a-\frac{1}{2}b\right)^2+\frac{3}{4}b^2\ge0\)
Khi \(\left(a-\frac{1}{2}b\right)^2+\frac{3}{4}b^2=0\Rightarrow\hept{\begin{cases}a=0\\b=0\end{cases}}\)mà khi đó a3 + b3 = 0 \(\ne\)2
=> Không tồn tại a;b thỏa mãn sao cho \(\left(a-\frac{1}{2}b\right)^2+\frac{3}{4}b^2=0\)
=> \(a^2-ab+b^2>0\)
=> a + b \(\le\)2