Giải phương trình:\(\frac{x^2+4x}{x-1}\left(x+\frac{x-4}{x-1}\right)\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
ĐKXĐ : \(\hept{\begin{cases}2x-3\ge0\\x-1\ne0\\x-1\ge0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x\ge\frac{3}{2}\\x>1\end{cases}\Leftrightarrow}x\ge\frac{3}{2}.}\)
Vì x - 1 \(\ne\)0 => 2x - 3 = 0
=> x = \(\frac{3}{2}\)( t /m )
Vây ........................
chắc vậy
\(\sqrt{\frac{2x-3}{x-1}}=2\)
\(\frac{2x-3}{x-1}=4\)
\(2x-3=4x-4\)
\(2x-3-4x+4=0\)
\(-2x+1=0\)
\(x=-\frac{1}{2}\)
cái kia mk nhầm quên mất là có số 2 nha sorry
a ) \(\sqrt{A^2}\)
ĐK : A\(\ge\)0
\(\sqrt{A^2}=A\)
b ) \(\sqrt{\frac{1}{A^2}}\)
ĐK : A\(\ge0\)
\(\sqrt{\frac{1}{A^2}}=\frac{\sqrt{1}}{A}\)
\(x^2+2=2\sqrt{x^3+1}\)
\(\Rightarrow x^4+4x^2+4=4\left(x^3+1\right)\)
\(\Rightarrow x^4+4x^2+4-4x^3-4=0\)
\(\Rightarrow x^4+4x^2-4x^3=0\)
\(\Rightarrow x^2\left(x^2-4x+4\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(x-2\right)^2=0\)
\(\Rightarrow x=2\)
\(x^2+2=2\sqrt{\left(x^3+1\right)}\)
\(\Leftrightarrow x^2+2=2\sqrt{x^3+1^3}\)
\(\Leftrightarrow x^2+2=2\sqrt{\left(x+1\right)\left[x^2-\left(x\right)\left(1\right)+1^2\right]}\)
\(\Leftrightarrow x^2+2=2\sqrt{\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)}\)
\(\Leftrightarrow\left(x^2+2\right)^2=\left[2\sqrt{\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)}\right]^2\)
\(\Leftrightarrow x^4+4x^2+4=4x^3-4x^2+4x+4x^2-4x+4\)
\(\Leftrightarrow x^4+4x^2=4x^3\)
\(\Leftrightarrow x^4+4x^2-4x^3=0\)
\(\Leftrightarrow x^2\left(x^2+4-4x\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x^2\left[x^2-2\left(x\right)\left(2\right)+2^2\right]=0\)
\(\Leftrightarrow x^2\left(x-2\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x-2=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=2\end{cases}}\)
Vậy nghiệm phương trình là: {0; 2}