√33 - √17 và 6 - √15
Hãy so sánh ❤
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(x^3+y^3+z^3=x+y+z+2014\)
\(\Leftrightarrow\left(x^3-x\right)+\left(y^3-y\right)+\left(z^3-z\right)=2014\)
\(\Leftrightarrow x\left(x-1\right)\left(x+1\right)+y\left(y-1\right)\left(y+1\right)+z\left(z-1\right)\left(z+1\right)=2014\)
Ta thấy VT chia hết cho 3 . còn VT không chia hết cho 3
\(\Rightarrow\)vô nghiệm
VT chia hết cho 3 còn VP không chia hết cho 3 nhé.sửa lại tí
dung may tinh la xong thui ban oi
hoac dua len mang giai
chao <>?
A B C H
Ta có : \(AH.BC=AB.AC\Rightarrow\frac{AH}{AB}=\frac{AC}{BC}\left(1\right)\)
Xét \(\Delta AHC\)và \(\Delta ABC\)có :
\(\frac{AH}{AB}=\frac{AC}{BC}\left[theo\left(1\right)\right]\)
\(\widehat{C}\)chung
\(\Rightarrow\Delta AHC~\Delta ABC\left(c.g.c\right)\)
\(\Rightarrow\widehat{A}=\widehat{H}=90^o\)( hai góc tương ứng )
Hay \(\Delta ABC\)vuông tại A ( đpcm )
a ) Ta có : AB2 + CA2 = 272 + 362 = 2025
BC2 = 452 = 2025
=> AB2 + AC2 = BC2
Theo đ/l Py-ta-go đảo => Tam giác ABC vuông
=> BC là cạnh huyền
=> AB , AC là hai cạnh góc vuông
=> Tam giác ABC vuông tại A
\(DK:x\ge2\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{x-1}+\sqrt{3x-5}=x-2\)
\(\Leftrightarrow4x-6+2\sqrt{\left(x-1\right)\left(3x-5\right)}=x^2-4x+4\)
\(\Leftrightarrow2\sqrt{3x^2-8x+5}=x^2-8x+10\)
\(\Leftrightarrow4\left(3x^2-8x+5\right)=x^4+64x^2+100-16x^3-160x+20x^2\)
\(\Leftrightarrow12x^2-32x+20=x^4-16x^3+84x^2-160x+100\)
\(\Leftrightarrow x^4-16x^3+72x^2-128x+80=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x^4-10x^3\right)-\left(6x^3-60x^2\right)+\left(12x^2-120x\right)-\left(8x-80\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x^3\left(x-10\right)-6x^2\left(x-10\right)+12x\left(x-10\right)-8\left(x-10\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-10\right)\left(x^3-6x^2+12x-8\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-10\right)\left(x-2\right)^3=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=10\left(n\right)\\x=2\left(n\right)\end{cases}}\)
Vay PT co 2 nghiem \(x=10,x=2\)
Bạn tham khảo link này nha !
https://olm.vn/hoi-dap/detail/228561471798.html
Vì \(\sqrt{17}>\sqrt{15}\)
\(\Rightarrow\sqrt{33}-\sqrt{15}>\sqrt{33}-\sqrt{17}\)
\(\sqrt{36}-\sqrt{15}>\sqrt{33}-\sqrt{15}\Leftrightarrow6-\sqrt{15}>\sqrt{33}-\sqrt{15}\)
Vậy \(6-\sqrt{15}>\sqrt{33}-\sqrt{17}\)vì \(\sqrt{33}-\sqrt{15}>\sqrt{33}-\sqrt{17}\)
6= căn 36
căn 36 > căn 33 và căn 17 > căn 15 nên √33 - √17 < 6 - √15