Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\dfrac{-0,8}{0,16}\) = \(\dfrac{20}{-4}\); \(\dfrac{-0,8}{20}\) = \(\dfrac{0,16}{-4}\)
\(\dfrac{-4}{20}\) = \(\dfrac{0,16}{-0,8}\); \(\dfrac{-4}{0,16}\) = \(\dfrac{20}{-0,8}\)
Lời giải:
Ta thấy:
$(-2a^2b^3)^2\geq 0$ với mọi $a,b$
$(3b^2c^4)^5=3^5(b^5c^{10})^2\geq 0$ với mọi $b,c$
Do đó để tổng của chúng bằng $0$ thì:
$-2a^2b^3=b^5c^{10}=0$
$\Rightarrow ab=bc=0$
$\Rightarrow$ (a,b,c)=(a,0,c), (0,b,0)$
* bạn ơi, đề bài có phải là x = -6 ko ạ? nếu đúng là nv thì cách giải như thế này nka!
thay x = - 6 vào biểu thức 3x + 5 ta có :
3.(-6) + 5 = -18 + 5 = -13
"Chúng tôi đã đi không tiếc đời mình,nhưng tuổi hai mươi làm sao không tiếc,nếu ai cũng tiếc tuổi hai mươi thì còn chi tổ quốc"đó là những câu nói đã trở thành lịch sử của những sinh viên đại học thời kì chống MỸ cứu nước .
a, M(\(x\) )+N(\(x\)) = 3\(x^4\) - 2\(x\)3 + 5\(x^2\) - \(4x\)+ 1 + ( -3\(x^4\) + 2\(x^3\)- 3\(x^2\)+ 7\(x\) + 5)
M(\(x\)) + N(\(x\)) = ( 3\(x^4\)- 3\(x^4\))+( -2\(x^3\) + 2\(x^3\))+(5\(x^2\) - 3\(x^2\))+( 7\(x-4x\)) +(1+5)
M(\(x\)) + N(\(x\)) = 0 + 0 + 2\(x^2\) + 3\(x\) + 6
M(\(x\)) + N(\(x\)) = 2\(x^2\) + 3\(x\) + 6
b, P(\(x\)) = M(\(x\)) + N(\(x\)) = 2\(x^2\) + 3\(x\) + 6
P(-2) = 2.(-2)2 + 3.(-2) + 6 = 8 - 6 + 6 = 8