giúp mình vs mn ơi
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Gọi vận tốc đi,là v1 thời gian đi ; về lần lượt là t1 ; t2 (v1 ; t1 ; t2 > 0)
=> vận tốc về v1 - 5
Đổi 30 phút = 1/2 giờ
Ta có t2 - t1 = 1/2
<=> \(\frac{S}{v_1-5}-\frac{S}{v_1}=\frac{1}{2}\)
<=> \(\frac{180}{v_1-5}-\frac{180}{v_1}=\frac{1}{2}\)
<=> \(\frac{1}{v_1-5}-\frac{1}{v_1}=\frac{1}{360}\)
\(\Leftrightarrow\frac{5}{\left(v_1-5\right)v_1}=\frac{1}{360}\)
<=> (v1 - 5).v1 = 1800
<=> (v1)2 - 5.v1 = 1800
<=> (v1)2 - 45.v1 + 40v1 - 1800 = 0
<=> v1(v1 - 45) + 40(v1 - 45) = 0
<=> (v1 + 40)(v1 - 45) = 0
<=> \(\orbr{\begin{cases}v_1=-40\left(\text{loại}\right)\\v_1=45\left(\text{tm}\right)\end{cases}}\)
Vậy vận tốc lúc đi là 45 km/h
\(M:Cu\)
\(A:CuO\)
\(B:CuSO_4\)
\(C:CuSO_4\)
\(D:CuSO_4\)
\(E:CuSO_4\cdot5H_2O\)
PTHH : \(2Cu+O_2-t^o->2CuO\)
\(CuO+H_2SO_4-->CuSO_4+H_2O\)
Giải phương trình sau:
a) (2x + 3)(x - 3) + x(x - 2) = 3(x - 2)2
b) (4x + 7)(x - 3) - x2 = 3x(x + 2)
a) \(\left(2x+3\right)\left(x-3\right)+x\left(x-2\right)=3\left(x-2\right)^2\)
\(\Leftrightarrow2x^2-3x-9+x^2-2x=3\left(x^2-4x+4\right)\)
\(\Leftrightarrow3x^2-5x-9=3x^2-12x+12\)
\(\Leftrightarrow7x=21\Rightarrow x=3\)
b) \(\left(4x+7\right)\left(x-3\right)-x^2=3x\left(x+2\right)\)
\(\Leftrightarrow4x^2-5x-21-x^2=3x^2+6x\)
\(\Leftrightarrow11x=-21\Rightarrow x=-\frac{21}{11}\)
ĐKXĐ : \(2014x+1\ne0;2015x+2\ne0;2016x+3\ne0;2017x+4\ne0\)
=> \(x\ne-\frac{1}{2014};x\ne-\frac{2}{2015};x\ne-\frac{3}{2016};x\ne-\frac{4}{2017}\)
Ta có \(\frac{1}{2014x+1}-\frac{1}{2015x+2}=\frac{1}{2016x+3}-\frac{1}{2017x+4}\)
<=> \(\frac{x+1}{\left(2014x+1\right)\left(2015x+2\right)}=\frac{x+1}{\left(2016x+3\right)\left(2017x+4\right)}\)
<=> \(\left(x+1\right)\left(\frac{1}{\left(2014x+1\right)\left(2015x+2\right)}-\frac{1}{\left(2016x+3\right)\left(2017x+4\right)}\right)=0\)
<=> \(\left(x+1\right)\left(\frac{8062x^2+8072x+10}{\left(2014x+1\right)\left(2015x+2\right)\left(2016x+3\right)\left(2017x+4\right)}\right)=0\)
<=> \(\left(x+1\right)\frac{\left(x+1\right)\left(8062x+10\right)}{\left(2014x+1\right)\left(2015x+2\right)\left(2016x+3\right)\left(2017x+4\right)}=0\)
<=> (x + 1)2(8062x + 10) = 0
<=> \(\orbr{\begin{cases}x+1=0\\8062x+10=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-1\left(tm\right)\\x=-\frac{5}{4031}\left(tm\right)\end{cases}}\)
Vậy \(x\in\left\{-1;-\frac{5}{4031}\right\}\)là nghiệm phương trình
Có x = 3
<=> -4.3 - 10 = 5.3 + a
<=> -22 = 15 + a
<=> a = -37
Vậy a = -37
xin lỗi mình nhẩm sai :v
\(\Leftrightarrow-12-10=15+a\Leftrightarrow-22=15+a\Leftrightarrow a=-37\)
Vậy a = -37 nếu x = 3
3y3 - 7y2 - 7y + 3 = 0
<=> 3y3 + 3y2 - 10y2 - 10y + 3y + 3 = 0
<=> 3y2( y + 1 ) - 10y( y + 1 ) + 3( y + 1 ) = 0
<=> ( y + 1 )( 3y2 - 10y + 3 ) = 0
<=> ( y + 1 )( 3y2 - 9y - y + 3 ) = 0
<=> ( y + 1 )[ 3y( y - 3 ) - ( y - 3 ) ] = 0
<=> ( y + 1 )( y - 3 )( 3y - 1 ) = 0
<=> y = -1 hoặc y = 3 hoặc y = 1/3
Vậy ...
2y4 - 9y3 + 14y2 - 9y + 2 = 0
<=> 2y4 - 4y3 - 5y3 + 10y2 + 4y2 - 8y - y + 2 = 0
<=> 2y3( y - 2 ) - 5y2( y - 2 ) + 4y( y - 2 ) - ( y - 2 ) = 0
<=> ( y - 2 )( 2y3 - 5y2 + 4y - 1 ) = 0
<=> ( y - 2 )( 2y3 - 2y2 - 3y2 + 3y + y - 1 ) = 0
<=> ( y - 2 )[ 2y2( y - 1 ) - 3y( y - 1 ) + ( y - 1 ) ] = 0
<=> ( y - 2 )( y - 1 )( 2y2 - 3y + 1 ) = 0
<=> ( y - 2 )( y - 1 )( 2y2 - 2y - y + 1 ) = 0
<=> ( y - 2 )( y - 1 )[ 2y( y - 1 ) - ( y - 1 ) ] = 0
<=> ( y - 2 )( y - 1 )2( 2y - 1 ) = 0
<=> y = 2 hoặc y = 1 hoặc y = 1/2
Vậy ...