Tính nhanh giúp mình: a) 248 x 36 + 4 x 64 x 62 ;b) 567 x 65 + 564 x 35 + 5670
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\dfrac{x-2y}{z-y}=-5\Rightarrow\dfrac{x-2y}{y-z}=5\\ \Rightarrow x-2y=5\left(y-z\right)\\ \Rightarrow x-2y=5y-5z\\ \Rightarrow x+5z=7y\)
Ta có:
\(\dfrac{1}{7}\cdot\dfrac{x-2z}{y-z}=\dfrac{x-2z}{7\left(y-z\right)}=\dfrac{x-2z}{7y-7z}\\ =\dfrac{x-2z}{x+5z-7z}=\dfrac{x-2z}{x-2z}=1\)
\(\Rightarrow\dfrac{x-2z}{y-z}=1:\dfrac{1}{7}=7\)
Bài 1:
1; Ta có Oy là tia chung của hai góc xOy và yOz
Mặt khác: \(\widehat{xOy}\) + \(\widehat{yOz}\) = 400 + 200 = 600 = \(\widehat{xOz}\)
Vậy tia Oy nằm giữa hai tia Ox và Oz (đúng)
2; Tam giác PQR có các cạnh lần lượt là: PQ; QR; PR
Vậy tam giác PQR là hình gồm ba đoạn PQ; QR; RP đúng
3; Nếu tia Ox nằm giữa hai tia Oy và Oz thì
\(\widehat{yOz}\) = \(\widehat{yOx}\) + \(\widehat{xOz}\)
Vậy \(\widehat{xOy}\) + \(\widehat{zOy}\) = \(\widehat{xOz}\) (sai)
4; Hai góc kề bù là hai góc có một cạnh chung và hai cạnh còn lại là hai tia đối nhau.
Vậy hai góc kề bù là hai góc có hai cạnh là hai tia đối nhau là sai
Bài 2
1; Số nghich đảo của 0,25 là:
1 : 0,25 = 4
Chọn B.4
2; 60% của 55 là: 55 x 60 : 100 = 33
Chọn A.33
2 enough
3 too
4 everywhere
5 might
6 been
b, It was in some woods and hills near where they lived.
c, The writer wanted to see his/her favourite rock and pop musicians.
d, There wasn't enough space for the all the tents.
e, Because there were too many people.
f, The music was too loud.
-----------------------------------
2 have just run
3 Have - looked - yet
4 haven't had - yet
5 have already tried
6 tidy
#\(yGLinh\)
Bài 2
1 went
2 enough
3 too
4 everywhere
5 may/might
6 been
\(a)\sqrt{2+\sqrt{3}}-\sqrt{2-\sqrt{3}}\\ =\dfrac{\sqrt{4+2\sqrt{3}}}{\sqrt{2}}-\dfrac{\sqrt{4-2\sqrt{3}}}{\sqrt{2}}\\ =\dfrac{\sqrt{1^2+2\cdot1\cdot\sqrt{3}+\left(\sqrt{3}\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{3}\right)^2-2\cdot\sqrt{3}\cdot1+1^2}}{\sqrt{2}}\\ =\dfrac{\sqrt{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{3}-1\right)^2}}{\sqrt{2}}\\ =\dfrac{\sqrt{3}+1-\sqrt{3}+1}{\sqrt{2}}\\ =\dfrac{2}{\sqrt{2}}\\ =\sqrt{2}\)
b)
\(\sqrt{3+\sqrt{5}}-\sqrt{3-\sqrt{5}}-\sqrt{2}\\ =\dfrac{\sqrt{6+2\sqrt{5}}}{\sqrt{2}}-\dfrac{\sqrt{6-2\sqrt{5}}}{\sqrt{2}}-\sqrt{2}\\ =\dfrac{\sqrt{\left(\sqrt{5}\right)^2+2\cdot\sqrt{5}\cdot1+1^2}}{\sqrt{2}}-\dfrac{\sqrt{\left(\sqrt{5}\right)^2-2\cdot\sqrt{5}\cdot1+1^2}}{\sqrt{2}}-\sqrt{2}\\ =\dfrac{\sqrt{\left(\sqrt{5}+1\right)^2}}{\sqrt{2}}-\dfrac{\sqrt{\left(\sqrt{5}-1\right)^2}}{\sqrt{2}}-\sqrt{2}\\ =\dfrac{\sqrt{5}+1-\sqrt{5}+1-2}{\sqrt{2}}\\ =\dfrac{0}{\sqrt{2}}\\ =0\)
a)
\(\left(3^2-2^3\right)x+3^2\cdot2^2=4^2\cdot3\\ \left(9-8\right)x+36=48\\ x=48-36\\ x=12\)
b)
\(\dfrac{x-2}{-4}=\dfrac{-9}{x-2}\left(x\ne2\right)\\\left(x-2\right)^2 =-4\cdot-9\\ \left(x-2\right)^2=36\\ \left(x-2\right)^2=6^2 \)
TH1: x - 2 = 6
x = 8
TH2: x - 2 = -6
x = -4
c)
\(\left(x-1\right)^2+\left(-3\right)^2=5^2\cdot\left(-1\right)^{100}\\ \left(x-1\right)^2+9=25\cdot1\\ \left(x-1\right)^2=25-9=16\\ \left(x-1\right)^2=4^2\)
TH1: x - 1 = 4
x = 5
TH2: x - 1 = -4
x = -3
d) x5-x3=0
⇔ x3(x2-1)=0
⇔ x3(x-1)(x+1)=0
TH1: x=0
TH2: x-1=0 ⇔ x =1
TH3: x + 1=0 ⇔ x =-1
c) x-5 / 3 = -12 /5-x
⇔ x-5 / 3 = 12 / x-5
⇔ (x-5)2= 36
⇔ (x-5)2= 62
TH1: x -5 =6
⇔ x = 11
TH2: x- 5 = -6
⇔ x = -1
f) ⇔ (2x-1)(2x-2)=0
TH1: 2x-1 = 0
⇔ x = 1/2
TH2: 2x-2 = 0
⇔ x=1
g) bài toán có quy luật
⇔ \(\dfrac{2}{6}+\dfrac{2}{12}+\dfrac{2}{20}+...+\dfrac{2}{x\left(x+1\right)}=\dfrac{2023}{2024}\) (nhân 2 cả tử và mẫu)
⇔\(\dfrac{1}{6}+\dfrac{1}{12}+\dfrac{1}{20}+...+\dfrac{1}{x\left(x+1\right)}=\dfrac{2023}{4048}\) ( chia hai vế cho 2 )
⇔\(\dfrac{1}{2.3}+\dfrac{1}{3.4}+\dfrac{1}{4.5}+...+\dfrac{1}{x\left(x+1\right)}=\dfrac{2023}{4048}\)
⇔\(\dfrac{3-2}{2.3}+\dfrac{4-3}{3.4}+\dfrac{5-4}{4.5}+...+\dfrac{\left(x+1\right)-x}{x\left(x+1\right)}=\dfrac{2023}{4048}\)
⇔\(\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{5}+...+\dfrac{1}{x}-\dfrac{1}{x+1}=\dfrac{2023}{4048}\)
⇔\(\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{x+1}=\dfrac{2023}{4048}\) ( rút gọn ta đc)
⇔\(\dfrac{\left(x+1\right)-2}{2.\left(x+1\right)}=\dfrac{2023}{4048}\) ( quy đồng)
⇔ \(\dfrac{x-1}{x+1}=\dfrac{2023}{2024}\) ( nhân 2 vế cho 2 )
⇔ 2024.(x-1)= 2023. ( x+1)
⇔ 2024x -2024 = 2023x + 2023
⇔ 2024x - 2023x= 2023+2024
⇔ x = 4047
tick cho tui nha!
A, B,L,H là tuổi của An, Ba, Lan và Hương
A+B=L+H ⇒A-H=L-B
mà A>H ⇒ A-H>0 ⇒L-B>0 ⇒L>B
Vậy Lan già hơn Ba
Ba và An bằng tuổi lan và Hương nên An hơn Hương bao nhiêu tuổi thì An kém Lan bấy nhiêu tuổi.
\(\left(\dfrac{2}{7}-\dfrac{9}{4}\right)-\left(-\dfrac{3}{7}+\dfrac{5}{4}\right)-\left(\dfrac{2}{4}-\dfrac{9}{7}\right)\)
\(=\dfrac{2}{7}-\dfrac{9}{4}+\dfrac{3}{7}-\dfrac{5}{4}-\dfrac{2}{4}+\dfrac{9}{7}\)
\(=\left(\dfrac{2}{7}+\dfrac{3}{7}+\dfrac{9}{7}\right)-\left(\dfrac{9}{4}+\dfrac{5}{4}+\dfrac{2}{4}\right)\)
\(=2-4\)
\(=-2\)
a) 248 x 36 + 4 x 64 x 62
= 2 x 124 x 36 + (2 x 62) x 2 x 64
= 72 x 124 + 124 x 128
= 124 x (72 + 128)
= 124 x 200
= 124 x 2 x 100
= 248 x 100
= 24800
b) 567 x 65 + 567 x 35 + 5670
= 567 x 65 + 567 x 35 + 5670
= 567 x (65 + 35) + 5670
= 567 x 100 + 5670
= 56700 + 5670
= 62370
a)
\(248\times36+4\times64\times62\\ =248\times36+ \left(4\times62\right)\times64\\ =248\times36+248\times64\\ =248\times\left(36+64\right)\\ =248\times100\\ =24800\)