K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

8 tháng 4 2020

\(CtgABC/CtgA'B'C'=(4+5+6)/30 \)=1/2

Vì tam giác ABC đồng dạng vs tam giác A'B'C' nên

AB/A'B'=BC/B'C'=AC/A'C'=1/2

<=> 4/B'C'=5/B'C'=6/A'C'=1/2

=> A'B'=8cm

    B'C'=10cm
    A'C'=12cm

7 tháng 4 2020

ÁP DỤNG ĐỊNH LÝ PYTAGO ĐỐI VỚI TAM GIÁC VUÔNG ABC TA CÓ:
AB2+AC2=BC2AB2+AC2=BC2
=>BC^2=100
=>BC=10
ÁP DỤNG ĐỊNH LÝ PYTAGO ĐỐI VỚI TAM GIÁC VUÔNG ADB:
AD^2=AB^2-BD^2
=>AD^2=6^2-5^2=11
=>AD=  \(\sqrt{11}\)

7 tháng 4 2020

Trl :

Bạn kia làm đúng rồi nhé !

Học tốt nhé bạn @

11 tháng 4 2020

BT: Rút gọn

a) x3 ( x2 - 2x - 1) - x2 (x+1)

b) (2x+ x + 1) (x-3)

c) (3x2 - xy) ( 2xy2 - x + 1)

d) (x3 + x2y + y3) (x-y)

e) ( x+12 ) (x-12 ) (4x-1)

12 tháng 4 2020

tên giống tui

12 tháng 4 2020

Tam giác ABD và BDC có :

 \(\frac{AB}{DC}=\frac{AD}{BC}=\frac{BD}{BC}=\frac{1}{2}\)

\(\Rightarrow ABD~BDC\left(c-c-c\right)\)

\(\Rightarrow ABD=BDC\)

\(\Rightarrow AB//DC\)

=> Tứ giác ABCD có AB // DC 

=> Tứ giác ABCD là hình thang

25 tháng 4 2020

a) Xét tam giác ABD và tam giác BDC ta có :

AB/BD = 3/6 = 1/2 

AD/BC = 5/10 = 1/2 

BD/DC = 6/12 = 1/2 

Vậy AB/BD = AD/BC = BD/BC 

=^ tam giác ABD và tam giác BDC đồng dạng (ccc)

b ) do tam giác ABD và tam giác BDC đồng dạng 

vậy tam giác ABD = tam giác BDC ( hai góc tương ứng)mà hai góc này ở vị trí so le trong AB/CD

 Vậy tứ giác ABCD là hình thang có đáy là AB, DC 

Bạn thấy bài mình đúng thì chọn câu trả lời của mình nhé bạn ! mình đã trả lời đầu tiên bài của bạn đấy ạ 

7 tháng 4 2020

\(\Leftrightarrow\left(x^2+2x+1\right)\left(x+2\right)+\left(x^2-2x+1\right)\left(x-2\right)=12\)

\(\Leftrightarrow x^3+2x^2+2x^2+4x+x+2+x^3-2x^2-2x^2+4x+x-2=12\)

\(\Leftrightarrow2x^3+10x=12=>2x^3+10-12=0=>2x^3-2x+12x-12=0\)

\(=>2x\left(x^2-1\right)+12\left(x-1\right)=0=>2\left(x-1\right)\left[x\left(x^2-1\right)+6\right]=0=>x=1\)

7 tháng 4 2020

1 là đề sau hay 2 là pt vô nghiệm

7 tháng 4 2020

                                     Tổng độ dài hai đáy của hình thang là:

                                               140 x 2 : 8= 35(cm)

                                       Đáy lớn của hình thang là :

                                               ( 35+15) : 2 = 25(cm)

                                       Đáy bé của hình thang là:

                                                35 - 25 = 10(cm)

                                                       Đáp số: Đáy lớn: 25 cm

                                                                    Đáy bé: 10 cm

8 tháng 4 2020

Tổng độ dài hai đáy hình thang là:

140 x 2 : 8 = 35 (cm)

Độ dài đáy bé hình thang là:

( 35 - 15 ) : 2 = 10 (cm)

Độ dài đáy lớn hình thang là:

10 + 15 = 25 (cm)

           Đ/S:

Hok tốt !

8 tháng 4 2020

??? mk k hiểu bn muốn hỏi j luôn

Trả lời:

P/s  Nghĩ gì làm đấy nên hông chắc à nha!!! (^-^)

b)Xét tam giác AEC và tam giác ADB, có:

+ Góc AEC = góc ADB (Giả thiết)

+ Góc A chung

=> tam giác AEC đồng dạng với tam giác ADB (G-G)

a) Ta có: AE/AB=AD/AC;AB/AC=ED/BC (VÌ tam giác AEC đồng dạng với tam giác ADB ở chứng minh trên)

=> ED//BC

+) Xét tam giác AED và tam giác ABC, có:

+ AED = ABC ( hai góc đồng dạng do ED//BC)

+ Góc A chung

=> Tam giác AED đồng dạng với tam giác ABC (G-G)

=> AE/AB = AD/AC ( Tính chất )

=> AB.AC = AD.AE ( đpcm )

                                                 ~Học tốt!~

Trả lời;

P/s: Ko bik có đúng ko!!!

Ta có: MD/ME = NE/ND (VÌ tam giác AEC đồng dạng với tam giác ADB ở chứng minh trên)

=> ED//BC

+) Xét tam giác AED và tam giác ABC, có:

+ AED = ABC ( hai góc đồng dạng do ED//BC)

+ Góc A chung

=> Tam giác AED đồng dạng với tam giác ABC (G-G)

=> MD/ME = NE/ND ( Tính chất )

=> MD.NE = ME.ND ( đpcm )

                                                             ~Học tốt!~

8 tháng 4 2020

ĐKXĐ: x khác 1

\(\frac{1}{x-1}+\frac{2x^2-5}{x^3-1}=\frac{4}{x^2+x+1}\)

<=> \(\frac{1}{x-1}+\frac{2x^2-5}{\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}=\frac{4}{x^2+x+1}\)

<=> x^2 + x + 1 + 2x^2 - 5 = 4(x - 1)

<=> 3x^2 + x - 4 = 4x - 4

<=> 3x^2 + x - 4 - 4x + 4 = 0

<=> 3x^2 - 3x = 0

<=> 3x(x - 1) = 0

<=> 3x = 0 hoặc x - 1 = 0

<=> x = 0 (tm) hoặc x = 1 (ktm)

=> x = 0