1) Rut gon:
a) \(\sqrt{3}\)+ \(\sqrt{12-6\sqrt{3}}\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ko chắc nhá, lúc làm chả biết có tính nhầm chỗ nào ko nữa:) Vả lại bài này chưa khảo lại bài đâu đấy, lười khảo lại lắm, đăng lên luôn.
a) ĐK: \(x\ge-\frac{1}{4}\)
PT \(\Leftrightarrow4x^2+4x+1-2\sqrt{4x+1}+1=0\)
\(\Leftrightarrow4x^2+\left(\sqrt{4x+1}-1\right)^2=0\)
b) ĐK: \(x\ge-\frac{1}{2}\)
PT \(\Leftrightarrow\left(x^2-8x+16\right)+2x+1-6\sqrt{2x+1}+9=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-4\right)^2+\left(\sqrt{2x+1}-3\right)^2=0\)
c) ĐK: \(x\ge-1\)
PT có một nghiệm xấu @@ chưa nghĩ ra, có lẽ phải dùng liên hợp.
d) Số bự quá:( Nhưng thôi vì nghiệm đẹp nên vẫn làm:D
\(PT\Leftrightarrow\left(x^2-2x+1\right)+\left(2017x-2016-2\sqrt{2017x-2016}+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)^2+\left(\sqrt{2017x-2016}-1\right)^2=0\)
e)Nghiệm đẹp nhưng dạng phân thức -> ko muốn làm:D
f) Liên hợp đi cho nó khỏe:v
f) Liên hợp đi cho nó khỏe:D
ĐK: \(x\ge\frac{1}{5}\)
PT \(\Leftrightarrow2x^2-6x+4+\left(x+1\right)-\sqrt{5x-1}=0\)
\(\Leftrightarrow2\left(x-2\right)\left(x-1\right)+\frac{\left(x-2\right)\left(x-1\right)}{x+1+\sqrt{5x-1}}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x-1\right)\left[2+\frac{1}{x+1+\sqrt{5x-1}}\right]=0\)
Cái ngoặc to nhìn liếc qua một phát cũng thấy nó vô nghiệm.
Năm nay mẹ nhìu hơn Hòa 26 tuổi,tức chênh lệch giữa tuổi của 2 người là 26.
Mà 4 năm sau,tuổi của mẹ gấp 3 lần tuổi của Hòa,ta có:
=>3 lần(tuổi của Hòa+4)=(tuổi của Hòa+4)+26 tuổi
Năm nay tuổi của Hòa là:
26:2-4=9 (tuổi)
Tuổi của mẹ Hòa là:
9+26=35(tuổi)\
ĐS:……………
#Châu’s ngốc
\(\sqrt{9x-18}+\sqrt{x-2}=16\)
\(\Rightarrow\sqrt{9x-18}=16-\sqrt{x-2}\)
\(\Rightarrow9x-18=256-32\sqrt{x-2}+x-2\)
\(\Rightarrow9x-x=272-\sqrt{x-2}\)
\(\Rightarrow\sqrt{x-2}=272-8x\)
\(\Rightarrow x-2=73984-4352x+64x^2\)
\(\Rightarrow64x^2-4353x+7386=0\)
Làm nốt
= \(\sqrt{3}+\sqrt{9-2.3.\sqrt{3}+3}\)
= \(\sqrt{3}+\sqrt{\left(3-\sqrt{3}\right)^2}\)
= \(\sqrt{3}+|3-\sqrt{3}|\)
= \(\sqrt{3}+3-\sqrt{3}\)
= 3
Chuc ban hoc tot