tại sao các đồ dùng bằng sắt hoặc đồng để lâu ngoài không khí lại bị gỉ?
nhanh nha
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
@Nam Lê Thanh
Bạn xem lại cách sử dụng từ ngữ của mình đi ạ! Bạn nên tránh nói những từ như vậy vì nó thể hiện bạn là một người không văn minh lịch sự. Trân trọng!
Lời giải:
$a^2+b^2=2\Leftrightarrow (a+b)^2=2+2ab=2(ab+1)$
$\Leftrightarrow (a+b)^2=2(a^3+b^3)=2(a+b)(a^2-ab+b^2)$
$\Leftrightarrow (a+b)^2=2(a+b)(2-ab)$
$\Leftrightarrow (a+b)[(a+b)-2(2-ab)]=0$
Nếu $a+b=0$
$\Rightarrow ab+1=a^3+b^3=a^3+(-a)^3=0\Rightarrow ab=-1$
Nếu $a+b-2(2-ab)=0$
$\Leftrightarrow a+b=4-2ab$
$\Rightarrow (a+b)^2=(4-2ab)^2$
$\Leftrightarrow a^2+b^2+2ab=16+4a^2b^2-16ab$
$\Leftrightarrow 2+2ab=16+4a^2b^2-16ab$
$\Leftrightarrow 4a^2b^2-18ab+14=0$
$\Leftrightarrow 2a^2b^2-9ab+7=0$
$\Leftrightarrow (ab-1)(2ab-7)=0$
$\Rightarrow ab=1$ hoặc $ab=\frac{7}{2}$
Thử lại:
Nếu $ab=-1\Rightarrow a^3+b^3=1+ab=0\Rightarrow a=-b$.
$\Rightarrow -1=ab=a.(-a)=-a^2\Rightarrow a^2=1$
$\Rightarrow a=\pm 1\Rightarrow b=\mp 1$
Nếu $ab=1\Rightarrow (a+b)^2=2+2ab=4\Rightarrow a+b=\pm 2$
$a^3+b^3=1+ab=2$
$\Leftrightarrow (a+b)^3-3ab(a+b)=2$
$\Leftrightarrow (a+b)^3-3(a+b)=2$. Thay $a+b=2$ và $a+b=-2$ vào thấy $a+b=2$.
Từ $ab=1, a+b=2\Rightarrow a(2-a)=1$
$\Rightarrow (a-1)^2=0\Rightarrow a=1\Rightarrow b=1$.
Nếu $ab=\frac{7}{2}$:
$(a-b)^2=a^2+b^2-2ab=2-2.\frac{7}{2}=-5<0$ (vô lý - loại)
Vậy $ab=\pm 1$
Với $ab=1$ thì $a=b=1$
Với $ab=-1$ thì $(a,b)=(1,-1)$ hoặc $(a,b)=(-1,1)$
bài 1 Viết đoạn văn khoảng 8 câu chỉ ra một từ ghép vàmột từ láy trong đoạn
ĐKXĐ: \(x\notin\left\{0;2;-2\right\}\)
\(P=\dfrac{x+2}{x^2-4x+4}:\left(\dfrac{6-x^2}{x^2-2x}-\dfrac{1}{2-x}+\dfrac{x+2}{x}\right)\)
\(=\dfrac{x+2}{\left(x-2\right)^2}:\left(\dfrac{6-x^2}{x\left(x-2\right)}+\dfrac{1}{x-2}+\dfrac{x+2}{x}\right)\)
\(=\dfrac{x+2}{\left(x-2\right)^2}:\dfrac{6-x^2+x+\left(x+2\right)\left(x-2\right)}{x\left(x-2\right)}\)
\(=\dfrac{x+2}{\left(x-2\right)^2}\cdot\dfrac{x\left(x-2\right)}{6-x^2+x+x^2-4}\)
\(=\dfrac{x+2}{x-2}\cdot\dfrac{x}{x+2}=\dfrac{x}{x-2}\)
\(\left(x-y-z\right)^2-\left(x-y\right)^2+2x-yz\)
\(=\left(x-y\right)^2-2z\left(x-y\right)+z^2-\left(x-y\right)^2+2x-yz\)
\(=-2z\left(x-y\right)+z^2+2x-yz\)
\(=-2xz+2yz+z^2+2x-yz=z^2+2x-2xz+yz\)
Em nên viết bằng công thức toán học có biểu tượng\(\Sigma\) góc trái màn hình, để mọi người có thể hiểu đúng đề và trợ giúp tốt nhất cho tài khoản vip em nhé!
\(P=4x^2+2y^2-4xy-4x-8y+2050\\ =\left(4x^2-4xy+y^2\right)+y^2-4x-8y+2050\\ =\left(2x-y\right)^2-2.\left(2x-y\right).1+1^2+y^2-10y+2049\\ =\left(2x-y-1\right)^2+\left(y^2-10y+25\right)+2024\\ =\left(2x-y-1\right)^2+\left(y-5\right)^2+2024\ge2024\forall x,y\)
Dấu = xảy ra khi: \(\left(2x-y-1\right)^2=\left(y-5\right)^2=0\\ \Leftrightarrow\left(x;y\right)=\left(3;5\right)\)
Vậy min P = 2024 tại (x;y)=(3;5)
Do khi chia x cho 2; 3; 4; 5; 6 đều dư 1 nên x - 1 chia hết cho 2; 3; 4; 5; 6
x - 1 BC(2; 3; 4; 5; 6)
Ta có:
2 = 2
3 = 3
4 = 2²
5 = 5
6 = 2.3
⇒ BCNN(2; 3; 4; 5; 6) = 2².3.5 = 60
⇒ x - 1 ∈ BC(2; 3; 4; 5; 6) = B(60) = {0; 60; 120; 180; 240; 300; ...}
⇒ x ∈ {1; 61; 121; 181; 241; 301; ...}
Mà 301 ⋮ 7
⇒ x = 301
ko biết nha bé
Vì nó không được tiếp xúc với không khí mát mẻ