K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

25 tháng 9 2019

Bạn xem lại đề bài:

Giải thích:

Nếu x = 1/3 và y = 1

Ta có: 

 P ( 1/3, 1 ) = (\(9.\left(\frac{1}{3}\right)^2.1^2+1^2-6.1.\frac{1}{3}-2+1=-1< 0\)

27 tháng 9 2019

bạn giải thích cách làm của bạn giúp tớ được không ???

25 tháng 9 2019

ĐK:...

\(g\left(x\right)=\text{​​}\)\(\frac{3+\sqrt{5}}{\sqrt{3}+\sqrt{3+\sqrt{5}}}+\frac{3-\sqrt{5}}{\sqrt{3}-\sqrt{3-\sqrt{5}}}\)

\(=\frac{\left(3+\sqrt{5}\right)\left(\sqrt{3}-\sqrt{3+\sqrt{5}}\right)}{\left(\sqrt{3}+\sqrt{3+\sqrt{5}}\right)\left(\sqrt{3}-\sqrt{3+\sqrt{5}}\right)}+\frac{\left(3-\sqrt{5}\right)\left(\sqrt{3}+\sqrt{3-\sqrt{5}}\right)}{\left(\sqrt{3}-\sqrt{3-\sqrt{5}}\right)\left(\sqrt{3}+\sqrt{3-\sqrt{5}}\right)}\)

\(=\frac{3\sqrt{3}+\sqrt{15}-3\sqrt{3+\sqrt{5}}-\sqrt{5}\sqrt{3+\sqrt{5}}}{-\sqrt{5}}+\frac{3\sqrt{3}-\sqrt{15}+3\sqrt{3-\sqrt{5}}-\sqrt{5}\sqrt{3-\sqrt{5}}}{\sqrt{5}}\)\(=\frac{-2\sqrt{15}+3\sqrt{3+\sqrt{5}}+3\sqrt{3-\sqrt{5}}+\sqrt{5}\sqrt{3+\sqrt{5}}-\sqrt{5}\sqrt{3-\sqrt{5}}}{\sqrt{5}}\)

\(=\frac{-4\sqrt{15}+3\sqrt{12+4\sqrt{5}}+3\sqrt{12-4\sqrt{5}}+\sqrt{5}\sqrt{12+4\sqrt{5}}-\sqrt{5}\sqrt{12-4\sqrt{5}}}{2\sqrt{5}}\)

\(=\frac{-4\sqrt{15}+3\left(\sqrt{2}+\sqrt{10}\right)+3\left(\sqrt{10}-\sqrt{2}\right)+\sqrt{5}\left(\sqrt{2}+\sqrt{10}\right)-\sqrt{5}\left(\sqrt{10}-\sqrt{2}\right)}{2\sqrt{5}}\)

\(=\frac{-4\sqrt{15}+6\sqrt{10}+2\sqrt{10}}{2\sqrt{5}}=-2\sqrt{3}+4\sqrt{2}\)

24 tháng 9 2019

tách mẫu hạng tử thứ nhất rồi quy đồng

24 tháng 9 2019

-8.92820323

24 tháng 9 2019

Diễn giải cách làm nhé chứ kết quả ấn máy tính thi mình cũng biết

24 tháng 9 2019

 \(\sqrt{18-\sqrt{128}}=\sqrt{18-8\sqrt{2}}=\sqrt{16-2.4.\sqrt{2}+2}=\sqrt{\left(4-\sqrt{2}\right)^2}=4-\sqrt{2}\)

=> \(\sqrt{2+\sqrt{50}+\sqrt{18-\sqrt{128}}}=\sqrt{2+5\sqrt{2}+4-\sqrt{2}}=\sqrt{6+4\sqrt{2}}\)

\(=\sqrt{4+2.2\sqrt{2}+2}=\sqrt{\left(2+\sqrt{2}\right)^2}=2+\sqrt{2}\)

=> \(\sqrt{7-2\sqrt{2+\sqrt{50}+\sqrt{18-\sqrt{128}}}}\)

\(=\sqrt{7-2\left(2+\sqrt{2}\right)}=\sqrt{3-2\sqrt{2}}=\sqrt{2-2\sqrt{2}.1+1}\)

\(=\sqrt{\left(\sqrt{2}-1\right)^2}=\sqrt{2}-1\)