K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

10 tháng 5 2021

Vẽ luôn hình hộ mik vs

10 tháng 5 2021

Á dụng định lý yTaGo vào tam giác vuông ABC ta có

BC2=AC2+AB2

BC2=122+52

BC2=169

Ý b

Xét tam giác ABC và tam giác ADC

góc CAB= góc CAD

AC chung

AB=AD

Vậy tam giác ABC= tam giác ADC(c.g.c)

ý c

Vì tam giác ABC= tam giác ADC(cmt)

suy ra góc ACD= góc ACB

mà AE song song với BC

suy ra góc EAC= góc ACB(hai góc sole trong)

mà góc ACD= góc ACB

vậy tam giác RAC cân tại E

ý d 

gọi gia điểm của DF,CA,BE là I

Có FB=FC(F là trung điểm của BC)

AB=AD (gt)

suy ra DF và AC là hai đường trung tuyến của tam giác BDC

mà hai đường này cắt nhau tại I

suy ra I là trọng tâm của tam giác BDC

suy ra BE là đường trung tuyến còn lại

Vậy DF,CA,BE đồng quy tại 1 điểm

       

NM
10 tháng 5 2021

ta có 

\(g\left(x\right)=25-x^2\)

\(\Leftrightarrow g\left(x\right)=\left(5-x\right)\left(5+x\right)=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}5-x=0\\5+x=0\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=5\\x=-5\end{cases}}\)Vậy đa thức g(x) có hai nghiệm x=-5 và x=5

10 tháng 5 2021

đáp án 43

13 tháng 4 2022

9/xy−1/y=2+3/x⇔9−x=2xy+3y9xy−1y=2+3x⇔9−x=2xy+3y

⇔4xy+2x+6y+3=21⇔4xy+2x+6y+3=21

Do x,y nguyên dương nên ta có 

⇔(2y+1)(2x+3)=21⇔2x+3=7 và 2y+1=3

                                  ⇔x=2 và y=1

11 tháng 5 2021
a) Áp dụng định kí Pytago trong tam giác ABC,có: BC^2=AB^2+AC^2 AB^2=BC^2-AC^2 AC^2=10^2-8^2 AC^2=100-64 AC^2=36 AC=6 Vậy AC=6cm
11 tháng 5 2021

A B C D E F

11 tháng 5 2021

Bạn xét tam giác ead và tg fad =nhau rồi suy ra ae = af

11 tháng 5 2021

đây nè bạn 

10 tháng 5 2021

CON CAC

10 tháng 5 2021

f(0) = 2020

=> a.02 + b.0 + c = 2020

=> c = 2020

F(1) = 2021

=> a.12 + b1 + c = 2021

=> a + b + 2020 = 2021 (Vì c = 2020)

=> a + b = 1 (1)

F(-1) = 2019

=> a.(-1)2 + b.(-1) + c = 2019

=> a - b + 2020 = 2019

=> a - b = -1 (2)

Từ (1)(2) => a = 0 ; b = 1

=> f(x) = x + 2020

=> f(2022) = 2022 + 2020 = 4042

10 tháng 5 2021

\(-2x^2-8x+2=0\)

\(< =>-\left(\left(\sqrt{2}x\right)+2.\sqrt{2}x.\frac{4}{\sqrt{2}}+8\right)+8+2=0\)

\(< =>\sqrt{10}^2-\left(\sqrt{2}x+8\right)^2=0\)

\(< =>\left(\sqrt{10}-\sqrt{2}x-8\right)\left(\sqrt{10}+\sqrt{2}x+8\right)=0\)

\(< =>\orbr{\begin{cases}-\sqrt{2}x=8-\sqrt{10}\\\sqrt{2}x=-8-\sqrt{10}\end{cases}< =>\orbr{\begin{cases}x=\frac{\sqrt{10}-8}{\sqrt{2}}\\x=\frac{-\sqrt{10}-8}{\sqrt{2}}\end{cases}}}\)