Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(B=\left(\dfrac{\left(1-\sqrt{a}\right)\left(1+\sqrt{a}+a\right)}{1-\sqrt{a}}+\sqrt{a}\right)\left(\dfrac{1-\sqrt{a}}{\left(1-\sqrt{a}\right)\left(1+\sqrt{a}\right)}\right)^2\)
\(=\left(a+2\sqrt{a}+1\right)\left(\dfrac{1}{1+\sqrt{a}}\right)^2\)
\(=\left(\sqrt{a}+1\right)^2.\dfrac{1}{\left(\sqrt{a}+1\right)^2}=1\)
\(C=\dfrac{\sqrt{x}-\sqrt{y}}{xy\sqrt{xy}}:\left[\left(\dfrac{x+y}{xy}\right).\dfrac{1}{\left(\sqrt{x}+\sqrt{y}\right)^2}+\dfrac{2}{\left(\sqrt{x}+\sqrt{y}\right)^3}.\left(\dfrac{\sqrt{x}+\sqrt{y}}{\sqrt{xy}}\right)\right]\)
\(=\dfrac{\sqrt{x}-\sqrt{y}}{xy\sqrt{xy}}:\left[\dfrac{x+y}{xy\left(\sqrt{x}+\sqrt{y}\right)^2}+\dfrac{2}{\sqrt{xy}\left(\sqrt{x}+\sqrt{y}\right)^2}\right]\)
\(=\dfrac{\sqrt{x}-\sqrt{y}}{xy\sqrt{xy}}:\left[\dfrac{x+y}{xy\left(\sqrt{x}+\sqrt{y}\right)^2}+\dfrac{2\sqrt{xy}}{xy\left(\sqrt{x}+\sqrt{y}\right)^2}\right]\)
\(=\dfrac{x-y}{xy\sqrt{xy}}:\left[\dfrac{x+y+2\sqrt{xy}}{xy\left(\sqrt{x}+\sqrt{y}\right)^2}\right]\)
\(=\dfrac{x-y}{xy\sqrt{xy}}:\left[\dfrac{\left(\sqrt{x}+\sqrt{y}\right)^2}{xy\left(\sqrt{x}+\sqrt{y}\right)^2}\right]=\dfrac{x-y}{xy\sqrt{xy}}.xy\)
\(=\dfrac{x-y}{\sqrt{xy}}\)
\(=\dfrac{2-\sqrt{3}-\left(2+\sqrt{3}\right)}{\sqrt{\left(2-\sqrt{3}\right)\left(2+\sqrt{3}\right)}}=\dfrac{-2\sqrt{3}}{\sqrt{4-3}}=-2\sqrt{3}\)
\(A=\dfrac{\sqrt{2}\left(1+\sqrt{5}\right)}{2+\sqrt{6+2\sqrt{5}}}+\dfrac{\sqrt{2}\left(1-\sqrt{5}\right)}{2-\sqrt{6-2\sqrt{5}}}\)
\(=\dfrac{\sqrt{2}\left(1+\sqrt{5}\right)}{2+\sqrt{\left(\sqrt{5}+1\right)^2}}+\dfrac{\sqrt{2}\left(1-\sqrt{5}\right)}{2-\sqrt{\left(\sqrt{5}-1\right)^2}}\)
\(=\dfrac{\sqrt{2}\left(1+\sqrt{5}\right)}{2+\sqrt{5}+1}+\dfrac{\sqrt{2}\left(1-\sqrt{5}\right)}{2-\left(\sqrt{5}-1\right)}\)
\(=\dfrac{\sqrt{2}\left(1+\sqrt{5}\right)}{3+\sqrt{5}}+\dfrac{\sqrt{2}\left(1-\sqrt{5}\right)}{3-\sqrt{5}}\)
\(=\sqrt{2}\left(\dfrac{\left(1+\sqrt{5}\right)\left(3-\sqrt{5}\right)+\left(1-\sqrt{5}\right)\left(3+\sqrt{5}\right)}{\left(3+\sqrt{5}\right)\left(3-\sqrt{5}\right)}\right)\)
\(=\sqrt{2}.\left(\dfrac{-4}{9-5}\right)=-\sqrt{2}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A = (\(x+y\))2 - 2.(\(x+y\))z + 4z2
A = (\(x+y\))2 - 2.(\(x+y\))z + (2z)2
A = (\(x+y\) - 2z)2
A = (\(x+y\) - 2z)(\(x+y\) - 2z)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Họ đã bán số cam là:
1000.\(\dfrac{5}{8}\)= 625 (quả)
Còn lại số cam là:
1000- 625= 375 ( quả)
Vậy cửa hàng còn 375 quả
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Gọi số phải tìm là: A
A:72=C dư 49 => A=Cx72+49 A:75=C dư 28 => A=Cx75+28
Vậy ta có Cx72+49=Cx75+28
75xC-72xC=49-28
3xC = 21
C = 21:3=7
=> =72x7+49 =553
Vậy số cần tìm là : 553
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(D=\dfrac{2^2-1}{2^2}+\dfrac{3^2-1}{3^2}+...+\dfrac{2025^2-1}{2025^2}\)
\(=\left(\dfrac{2^2}{2^2}+\dfrac{3^2}{3^2}+...+\dfrac{2025^2}{2025^2}\right)-\left(\dfrac{1}{2^2}+\dfrac{1}{3^2}+...+\dfrac{1}{2025^2}\right)\)
\(=\left(1+1+...+1\right)-\left(\dfrac{1}{2^2}+\dfrac{1}{3^2}+...+\dfrac{1}{2025^2}\right)\)
\(=2024-\left(\dfrac{1}{2^2}+\dfrac{1}{3^2}+....+\dfrac{1}{2025^2}\right)\)
Đặt \(E=\dfrac{1}{2^2}+\dfrac{1}{3^2}+...+\dfrac{1}{2025^2}\)
Do \(E>0\Rightarrow D< 2024\) (1)
Lại có:
\(E< \dfrac{1}{1.2}+\dfrac{1}{2.3}+...+\dfrac{1}{2024.2025}\)
\(E< 1-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}+...+\dfrac{1}{2024}-\dfrac{1}{2025}\)
\(E< 1-\dfrac{1}{2025}< 1\)
\(\Rightarrow D-E>2024-1=2023\) (2)
(1);(2) \(\Rightarrow2023< D< 2024\)
\(\Rightarrow D\) nằm giữa 2 số tự nhiên liên tiếp nên D ko thể là số tự nhiên
A tích của hai số là 276 nếu thêm vào số thứ nhất 19 đơn vị thì tích của hai số là 713 tìm hai số đó
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Gọi hai thừa số lần lượt là a;b.
a.b=276
(a+19).b=713
a.b+b.19=713
b.19=713-276
b.19=437
b=437:19
b=23
a=276:23
a=12
Vậy hai số đó là 12 và 23
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\Leftrightarrow x^2+2y^2+3xy-4x-5y+3=4\)
\(\Leftrightarrow\left(x^2+2xy-3x\right)+\left(xy+2y^2-3y\right)-\left(x+2y-3\right)=4\)
\(\Leftrightarrow x\left(x+2y-3\right)+y\left(x+2y-3\right)-\left(x+2y-3\right)=4\)
\(\Leftrightarrow\left(x+2y-3\right)\left(x+y-1\right)=4\)
Ta có bảng:
x+2y-3 | -4 | -2 | -1 | 1 | 2 | 4 |
x+y-1 | -1 | -2 | -4 | 4 | 2 | 1 |
x | 1 | -3 | -8 | 6 | 1 | -3 |
y | -1 | 2 | 5 | -1 | 2 | 5 |
Vậy \(\left(x;y\right)=\left(1;-1\right);\left(-3;2\right);\left(-8;5\right);\left(6;-1\right);\left(1;2\right);\left(-3;5\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bạn xem lại đề, quy luật của các số hạng trong tổng có vẻ chưa rõ ràng lắm.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1)
a) Do tam giác DEF cân tại D (gt)
Tam giác DAB có:
DA = DB (gt)
=> Tam giác DAB cân tại D
Do tam giác DEF cân tại D (gt)
Mà góc DEF và góc DAB đồng vị
=> EABF là hình thang
Mà:
=> EABF là hình thang cân
b) Do tam giác DEF cân tại D (gt)
Ta có:
Bài 3
Tam giác ABD có:
AB = AD (gt)
=> Tam giác ABD cân tại A
Ta có:
= 120⁰ − 40⁰
= 80⁰
Tam giác BCD có:
CB = CD (gt)
=> Tam giác BCD cân tại C
= 180⁰ − (80⁰ + 80⁰) = 20⁰
= 40⁰ + 40⁰
= 80⁰
\(P=\left(-\dfrac{1}{7}\right)^0+\left(-\dfrac{1}{7}\right)^1+\left(-\dfrac{1}{7}\right)^2+...+\left(-\dfrac{1}{7}\right)^{2017}\)
\(\left(-\dfrac{1}{7}\right).P=\left(-\dfrac{1}{7}\right)^1+\left(-\dfrac{1}{7}\right)^2+...+\left(-\dfrac{1}{7}\right)^{2017}+\left(-\dfrac{1}{7}\right)^{2018}\)
\(P-\left(-\dfrac{1}{7}\right)P=\left(-\dfrac{1}{7}\right)^0-\left(-\dfrac{1}{7}\right)^{2018}\)
\(\dfrac{8}{7}P=1-\dfrac{1}{7^{2018}}\)
\(\dfrac{8}{7}P=\dfrac{7^{2018}-1}{7^{2018}}\)
\(P=\dfrac{7^{2018}-1}{8.7^{2017}}\)