Các phân số sau đc sắp xếp theo một quy luật, hãy tìm hai phân số kế tiếp và giải thích ? Nhanh giúp mình với!
\(\dfrac{1}{20};\dfrac{3}{25};\dfrac{1}{5};\dfrac{2}{7};\dfrac{3}{8};...;...\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bạn tự vẽ hình nhé
a) Có IA + IB = AB (tính chất cộng đoạn thẳng)
=> IB = AB - IA = 8 - 4 = 4 cm
Mà IA = 4 cm
=> IA = IB (=4 cm)
kết hợp I nằm giữa AB
=> I là trung điểm của AB (đpcm)
b) Vì E là trung điểm của IA
=> IE = \(\dfrac{IA}{2}\) = \(\dfrac{4}{2}\) = 2 cm
Vì F là trung điểm của IB
=> IF = \(\dfrac{IB}{2}\) = \(\dfrac{4}{2}\) = 2 cm
Có EF = IF + IE (tính chất cộng đoạn thẳng)
=> EF = 2 + 2 = 4 cm
Tổng vận tốc của 2 xe là:
142 + 58 = 200 ( km/h )
2 xe gặp nhau sau thời gian là:
168 : 200 = 0,84 ( giờ )
Đáp số: 0,84 giờ
* Bạn kiểm tra lại đề xem có nhầm ở đâu không tại vì thường không có ô tô nào đi trên đường với vận tốc 142 km/h cả ( ngoại trừ đường cao tốc nhưng thường thì xe máy không đi trên đường cao tốc ).
\(B=x^{15}-8x^{14}+8x^3-8x^2+...-8x^2+8x-5\)
Vì \(x=7\) nên
\(x+1=8\)
\(B=x^{15}-\left(x+1\right)x^{14}+\left(x+1\right)x^3-\left(x+1\right)x^2+...-\left(x+1\right)x^2+\left(x+1\right)x-5\)
\(B=x^{15}-x^{15}-x^{14}+x^{14}+x^3-x^3-x^2+...-x^2+x^2+x-5\)
\(B=x-5\)
\(B=>7-5=2\)
Vậy \(B=2\)
Để phân số 6/8 giảm 2 lần cả tử và mẫu số, ta thực hiện các bước sau:
1. Giảm tử số (6) đi 2 lần: (6 : 2 = 3)
2. Giảm mẫu số (8) đi 2 lần: (8 : 2 = 4)
Vậy phân số mới là (3/4)
Mk hog chắc đúng nha
Nguyễn Trãi sinh năm 1380 ,mất năm 1442. vậy ông sinh vào thế kỉ14 và mất vào thế kỉ 15.
a: \(f\left(x\right)⋮g\left(x\right)\)
=>\(2x^2-x+2⋮x+1\)
=>\(2x^2+2x-3x-3+5⋮x+1\)
=>\(5⋮x+1\)
=>\(x+1\in\left\{1;-1;5;-5\right\}\)
=>\(x\in\left\{0;-2;4;-6\right\}\)
b: \(f\left(x\right)⋮g\left(x\right)\)
=>\(3x^2-4x+6⋮3x-1\)
=>\(3x^2-x-3x+1+5⋮3x-1\)
=>\(5⋮3x-1\)
=>\(3x-1\in\left\{1;-1;5;-5\right\}\)
=>\(3x\in\left\{2;0;6;-4\right\}\)
=>\(x\in\left\{\dfrac{2}{3};0;2;-\dfrac{4}{3}\right\}\)
mà x nguyên
nên \(x\in\left\{0;2\right\}\)
c: \(f\left(x\right)⋮g\left(x\right)\)
=>\(-2x^3-7x^2-5x+5⋮x+2\)
=>\(-2x^3-4x^2-3x^2-6x+x+2+3⋮x+2\)
=>\(3⋮x+2\)
=>\(x+2\in\left\{1;-1;3;-3\right\}\)
=>\(x\in\left\{-1;-3;1;-5\right\}\)