Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
11/2. 4 5/3- 2 5/3. 11/2
= 11/2. (4 5/3- 2 5/3)
= 11/2. 2
= 22/2= 11
Chúc bạn học tốt nhoa^^
\(\frac{11}{2}\) . 4 . \(\frac{5}{3}\) - 2 . \(\frac{5}{3}\) . \(\frac{11}{2}\)
= \(\frac{110}{3}\)- \(\frac{55}{3}\)
= \(\frac{55}{3}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(3-\frac{2}{3}+\frac{4}{3}\right):\left(2\frac{1}{3}-2,5\right)^2\)
\(=\left(\frac{7}{3}+\frac{4}{3}\right):\left(2\frac{1}{3}-2\frac{1}{2}\right)^2\)
\(=\frac{11}{3}:\left(-\frac{1}{6}\right)^2\)
\(=\frac{11}{3}:\frac{1}{36}\)
\(=\frac{11}{3}x\frac{36}{1}\)
\(=\frac{396}{3}\)
\(=132\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)
Có BC // AD ( cùng vuông góc trên một đường thẳng )
mà BC // EF (giả thuyết)
=>AD // EF ( cùng song song với BC )
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) 3x + 3x + 3 = 756
<=> 3x + 3x.33 = 756
<=> 3x(1 + 33) = 756
<=> 3x.28 = 756
<=> 3x = 27
<=> 3x = 33
<=> x = 3
Vậy x = 3
b) 2x - 1.3y + 1 = 12x + y
<=> 2x - 1.3y + 1 = 12x.12y
<=> \(\frac{12^x}{2^{x-1}}=\frac{3^{y+1}}{12^y}\)
<=> \(\frac{12^x}{2^x}.\frac{1}{2}=\frac{3^y}{12^y}.3\)
<=> \(\frac{6^x}{2}=\left(\frac{1}{4}\right)^y.3\)
<=> \(6^{x-1}=\left(\frac{1}{4}\right)^y\)
<=> 6x - 1.4y = 1
<=> \(\hept{\begin{cases}6^{x-1}=1\\4^y=1\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=1\\y=0\end{cases}}\)
Vậy x = 1 ; y = 0
TL:
2x+1.3y=12x2x+1.3y=12x
⇔2x+1.3y=(22.3)x⇔2x+1.3y=(22.3)x
⇔2x+1.3y=22x.3x⇔2x+1.3y=22x.3x
⇔{2x+1=22x3y=3x⇔{2x+1=22x3y=3x
⇔{x+1=2xy=x⇔{x+1=2xy=x
⇔{x=1x=y⇔{x=1x=y
⇔x=y=1
^HT^
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có :
\(\frac{x}{5}=\frac{y}{4}\Rightarrow\frac{x}{35}=\frac{y}{28}\)
\(\frac{y}{7}=\frac{z}{8}\Rightarrow\frac{y}{28}=\frac{z}{32}\)
Do đó :
\(\frac{x}{35}=\frac{y}{28}=\frac{z}{32}\)
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có :
\(\frac{x}{35}=\frac{y}{28}=\frac{z}{32}=\frac{x-y+z}{35-28+32}=\frac{7}{39}\)
... tự làm tiếp nhé
\(\frac{x}{5}=\frac{y}{4}\Leftrightarrow\frac{x}{35}=\frac{y}{28},\frac{y}{7}=\frac{z}{8}\Leftrightarrow\frac{y}{28}=\frac{z}{32}\)
suy ra \(\frac{x}{35}=\frac{y}{28}=\frac{z}{32}\).
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:
\(\frac{x}{35}=\frac{y}{28}=\frac{z}{32}=\frac{x-y}{35-28}=\frac{7}{7}=1\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=1.35=35\\y=1.28=28\\z=1.32=32\end{cases}}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Dễ thấy \(\widehat{A_4}=\widehat{B_3}\left(=52^{\text{o}}\right)\)
=> m // n (2 góc so le trong bằng nhau)
b) Vì m//n => \(\widehat{A_1}=\widehat{B_2}=\widehat{A_3}\text{ ; }\widehat{A_2}=\widehat{B_1}=\widehat{B_3}\)
mà \(\widehat{B_3}=52^{\text{o}}\Rightarrow\widehat{A_2}=\widehat{B_1}=52^{\text{o}}\)
lại có \(\widehat{B_2}+\widehat{B_3}=180^{\text{o}}\Rightarrow\widehat{B_2}=180^{\text{o}}-\widehat{B_3}=180^{\text{o}}-52^{\text{o}}=128^{\text{o}}\)
=> \(\widehat{A_1}=\widehat{B_2}=\widehat{A_3}=128^{\text{o}}\)
a) Có A4 = B3 (=52 độ) mà chúng là 2 góc so le trong)=> m//n (dhnb 2 đường thẳng song song)
b) +) B2 = ?
Có m//n (CMT) => A4 + B2 = 180 độ ( 2 góc trong cùng phía) => B2 = 180 độ - 52 độ = 128 độ
+) A1 = ?
Có m//n (CMT) => B2 = A1 (2 góc đồng vị) mà B2 = 128 độ => A1 = 128 độ
+) A2 =?
Có m//n (CMT) => A2 = B3 (2 góc đồng vị) mà B3 = 52 độ => A2 = 52 độ
+)B1 = ?
Có m//n (CMT) => A4 = B1 (2 góc đồng vị) mà A4 = 52 độ => B1 = 52 độ
+) A3 = ?
Có m//n (CMT) => A3 + B3 = 180 độ (2 góc trong cùng phía) => A3 + 52 độ = 180 độ => A3 = 180 độ - 52 độ = 128 độ
+) B4 = ?
Có m//n (CMT) => A3 = B4 (2 góc đồng vị) mà A3 = 128 độ => B4 = 128 độ
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
TL
= 5/2-563/165-4/3+1/3(1/2+1/2-7/2)
=5/2-563/165-4/3+1/3.-5/2=-508/165
Hok tốt
\(2\frac{1}{2}-3,4\left(12\right)-\frac{4}{3}+\frac{1}{3}\left(\frac{1}{2}+0,5-3\frac{1}{2}\right)\)
\(=\frac{5}{2}-\left(\frac{17}{5}+\frac{2}{165}\right)-\frac{4}{3}-\frac{5}{6}\)
\(=\frac{5}{2}-\frac{17}{5}-\frac{2}{165}-\frac{4}{3}-\frac{5}{6}=-\frac{508}{165}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(2\frac{1}{2}.3,4\left(12\right)-\frac{4}{3}+\frac{1}{3}.\left(\frac{1}{2}+0,5-3\frac{1}{2}\right)\)
\(=\frac{5}{2}.\frac{563}{33}-\frac{4}{3}+\frac{1}{3}.\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{7}{2}\right)\)
\(=\frac{2815}{66}-\frac{4}{3}+\frac{1}{3}.\frac{-5}{2}\)
\(=\frac{909}{22}+\frac{-5}{6}\)\(=453\frac{2}{3}\)
\(2\frac{1}{2}.3,4\left(12\right)-\frac{4}{3}+\frac{1}{3}\left(\frac{1}{2}+0,5-3\frac{1}{2}\right)\)
= \(\frac{5}{2}.\left(3,4+\frac{2}{165}\right)-\frac{4}{3}+\frac{1}{3}\left(-\frac{5}{2}\right)\)
= \(\frac{5}{2}\left(\frac{17}{5}+\frac{2}{165}\right)-\frac{4}{3}-\frac{5}{6}\)
\(=\frac{17}{2}+\frac{1}{33}-\frac{4}{3}-\frac{5}{6}\)
\(=\frac{561}{66}+\frac{2}{66}-\frac{88}{66}-\frac{55}{66}=\frac{70}{11}\)
đề bài yêu cầu tính cái gì vậy bị lấp mất rồi sao làm
vì A1=B1 và Đg thẳng Ab cắt A,B tại A,B suy ra A song song với B