K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

29 tháng 10 2021

ai trả lời mik k cho

29 tháng 10 2021

a)\(\frac{x+1+y+2+z+3}{3+4+5}=\frac{24}{12}=2\)suy ra   \(\frac{x+1}{3}=2\)suy ra    \(x=5\)tương tự tìm đc y=6 và z=7

b)\(\frac{x}{-3}=\frac{z}{-4}\)suy ra\(x=\frac{3z}{4}\). Có \(3z-2x=36\). thay x vào tìm đc \(z=16\)suy ra \(x=12\)\(\frac{x}{-3}=\frac{12}{-3}=-4=\frac{y}{-5}\)suy ra\(y=20\)

29 tháng 10 2021

a,Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có :

\(\frac{x+1}{3}=\frac{y+2}{4}=\frac{z+3}{5}=\frac{x+1+y+2+z+3}{3+4+5}=\frac{18+6}{12}=\frac{24}{12}=2\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\frac{x+1}{3}=2\Rightarrow x=5\\\frac{y+2}{4}=2\Rightarrow y=6\\\frac{z+3}{5}=2\Rightarrow z=7\end{cases}}\)

Vậy ... 

17 tháng 12 2021

a) Ta có: ΔABC cân tại A(gt)

nên ˆB=1800−ˆA2B^=1800−A^2(Số đo của một góc ở đáy trong ΔABC cân tại A)

⇔ˆB=1800−5002=13002⇔B^=1800−5002=13002

hay ˆB=650B^=650

Ta có: ΔABC cân tại A(gt)

nên ˆABC=ˆACBABC^=ACB^(hai góc ở đáy của ΔABC cân tại A)

mà ˆABC=650ABC^=650(cmt)

nên ˆACB=650ACB^=650

Vậy: ˆABC=650ABC^=650ˆACB=650ACB^=650

b) Xét ΔABH vuông tại H và ΔACH vuông tại H có

AB=AC(ΔABC cân tại A)

AH chung

Do đó: ΔABH=ΔACH(cạnh huyền-cạnh góc vuông)

c) Ta có: ΔABH=ΔACH(cmt)

nên BH=CH(hai cạnh tương ứng)

mà BH+CH=BC(H nằm giữa B và C)

nên BH=BC2=162=8(cm)BH=BC2=162=8(cm)

Áp dụng định lí Pytago vào ΔABH vuông tại H, ta được:

AB2=AH2+BH2AB2=AH2+BH2

⇔AH2=AB2−BH2=172−82=225⇔AH2=AB2−BH2=172−82=225

hay AH=15(cm)

Vậy: AH=15cm

d) Xét ΔANC vuông tại N và ΔAMB vuông tại M có

AC=AB(ΔABC cân tại A)

ˆBAMBAM^ chung

Do đó: ΔANC=ΔAMB(cạnh huyền-góc nhọn)

Suy ra: NC=MB(hai cạnh tương ứng)

29 tháng 10 2021

em cần trước 8h ạ

29 tháng 10 2021

a/

 Xét tg BDI và tg CEI có

BI=CI

AB//CE\(\Rightarrow\widehat{DBI}=\widehat{ECI}\) (góc so le trong)

\(\widehat{BID}=\widehat{CIE}\) (góc đối đỉnh)

\(\Rightarrow\Delta BDI=\Delta CEI\left(g.c.g\right)\Rightarrow BD=CE\)

b/

Ta có

\(\widehat{DBI}=\widehat{ACB}\) (Theo giả thiết)

\(\widehat{DBI}=\widehat{ECI}\left(cmt\right)\)

\(\Rightarrow\widehat{ABC}=\widehat{ECI}\) => BC là phân giác của \(\widehat{ACE}\)