Khi mắc điện trở R, vào hiệu điện thế U thì cường độ dòng điện chạy qua R₁ bằng 0,6A. Còn nếu mắc điện trở R2 vào hiệu điện thế U thì cường độ dòng điện chạy qua R2 là 0,3A. Hỏi nếu mắc điện trở R = R1 + R2 thì cường độ dòng điện chạy qua R bằng bao nhiêu?
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Đặt: \(n^2+3n+90=k^2\)
\(=>4n^2+12n+360=4k^2\\ =>\left(4n^2+12n+9\right)+351=4k^2\\ =>\left(2n+3\right)^2-4k^2=-351\\ =>\left(2n-2k+3\right)\left(2n+2k+3\right)=-351\)
Vì n là số tự nhiên nên: \(=>2n+2k+3>2n-2k+3\)
Ta có các trường hợp sau:
TH1: \(\left\{{}\begin{matrix}2n+2k+3=27\\2n-2k+3=-13\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}n=2\\k=10\end{matrix}\right.\left(tm\right)\)
TH2: \(\left\{{}\begin{matrix}2n+2k+3=13\\2n-2k+3=-27\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}n=-5\\k=10\end{matrix}\right.\left(ktm\right)\)
TH3: \(\left\{{}\begin{matrix}2n+2k+3=9\\2n-2k+3=-39\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}n=-9\\k=12\end{matrix}\right.\left(ktm\right)\)
TH4: \(\left\{{}\begin{matrix}2n+2k+3=39\\2n-2n+3=-9\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}n=6\\k=12\end{matrix}\right.\left(tm\right)\)
TH5: \(\left\{{}\begin{matrix}2n+2k+3=3\\2n-2k+3=-117\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}n=-30\\k=30\end{matrix}\right.\left(ktm\right)\)
TH6: \(\left\{{}\begin{matrix}2n+2k+3=117\\2n-2k+3=3\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}n=\dfrac{57}{2}\\k=\dfrac{57}{2}\end{matrix}\right.\) (ktm)
TH7: \(\left\{{}\begin{matrix}2n+2k+3=351\\2n-2k+3=-1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}n=\dfrac{175}{2}\\k=88\end{matrix}\right.\left(ktm\right)\)
TH8: \(\left\{{}\begin{matrix}2n+2k+3=1\\2n-2k+3=-351\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}n=-89\\k=88\end{matrix}\right.\)
Vậy n = 2 hoặc n = 6
Các số chia hết cho 13 trong khoảng từ 1 đến 100 là: 13;26;39;52;65;78;91
=>Có 7 số
Bài 1:
Số lần bắn được ít nhất 8 điểm là:
5+6+5=16(lần)
=>Xác suất để bắn được ít nhất 8 điểm là \(P=\dfrac{16}{20}=\dfrac{4}{5}\)
Bài 2:
a: Xác suất xuất hiện mặt N là: \(\dfrac{18}{22}=\dfrac{9}{11}\)
b: Số lần xuất hiện mặt S là 25-11=14(lần)
Xác suất xuất hiện mặt S là \(\dfrac{14}{25}\)
c: Xác suất xuất hiện mặt N là \(\dfrac{14}{30}=\dfrac{7}{15}\)
\(\left(x+\sqrt{3+x^2}\right)\left(y+\sqrt{3+y^2}\right)=3\\ < =>\left(x+\sqrt{3+x^2}\right)\left(x-\sqrt{3+x^2}\right)\left(y+\sqrt{3+y^2}\right)=3\left(x-\sqrt{3+x^2}\right)\\ < =>x^2-3-x^2\left(y+\sqrt{3+y^2}\right)=3\left(x-\sqrt{3+x^2}\right)\\ < =>-\left(y+\sqrt{3+y^2}\right)=x-\sqrt{3+x^2}\left(1\right)\)
Tương tự ta có: \(x+\sqrt{3+x^2}=-\left(y-\sqrt{3+y^2}\right)\left(2\right)\)
Lấy (1) + (2) ta có:
\(-\left(y+\sqrt{3+y^2}\right)-\left(y-\sqrt{3+y^2}\right)=x-\sqrt{3+x^2}+x+\sqrt{3+x^2}\\ < =>-2y=2x\\ < =>2x+2y=0\\ < =>x+y=0\)
a) \(\dfrac{-14}{12}+0,65-\left(\dfrac{-7}{42}-0,35\right)\\ =\dfrac{-7}{6}+0,65+\dfrac{7}{42}+0,35\\ =\left(-\dfrac{7}{6}+\dfrac{7}{42}\right)+\left(0,65+0,35\right)\\ =\left(-\dfrac{7}{6}+\dfrac{1}{6}\right)+1\\ =\dfrac{-6}{6}+1=-1+1=0\)
b) \(\left(\dfrac{7}{8}-\dfrac{5}{2}+\dfrac{4}{7}\right)-\left(-\dfrac{3}{7}+1-\dfrac{13}{8}\right)\\ =\dfrac{7}{8}-\dfrac{5}{2}+\dfrac{4}{7}+\dfrac{3}{7}-1+\dfrac{13}{8}\\ =\left(\dfrac{7}{8}+\dfrac{13}{8}-\dfrac{5}{2}\right)+\left(\dfrac{4}{7}+\dfrac{3}{7}\right)-1\\ =\left(\dfrac{20}{8}-\dfrac{20}{8}\right)+\dfrac{7}{7}-1\\ =0+1-1=0\)
c) \(\dfrac{1}{2}-\dfrac{43}{101}+\left(-\dfrac{1}{3}\right)-\dfrac{1}{6}\\ =\dfrac{1}{2}-\dfrac{43}{101}-\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{6}\\ =\left(\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{6}\right)-\dfrac{43}{101}\\ =\left(\dfrac{3}{6}-\dfrac{2}{6}-\dfrac{1}{6}\right)-\dfrac{43}{101}\\ =0-\dfrac{43}{101}=-\dfrac{43}{101}\)
a; - \(\dfrac{14}{12}\) + 0,65 - ( - \(\dfrac{7}{42}\) - 0,35)
= - \(\dfrac{7}{6}\) + 0,65 + \(\dfrac{7}{42}\) + 0,35
= (- \(\dfrac{7}{6}\) + \(\dfrac{7}{42}\)) + (0,65 + 0,35)
= (-\(\dfrac{49}{42}\) + \(\dfrac{7}{42}\)) + 1
= - 1 + 1
= 0
a: Xét tứ giác AEIF có \(\widehat{AEI}=\widehat{AFI}=\widehat{FAE}=90^0\)
nên AEIF là hình chữ nhật
=>AE=FI; AF=EI
Ta có: ABCD là hình vuông
=>BD là phân giác của góc ABC; DB là phân giác của góc ADC
=>\(\widehat{ABD}=\widehat{CBD}=\widehat{ADB}=\widehat{CDB}=45^0\)
Xét ΔDEI vuông tại E có \(\widehat{EDI}=45^0\)
nên ΔDEI vuông cân tại E
Xét ΔFIB vuông tại F có \(\widehat{FBI}=45^0\)
nên ΔFIB vuông cân tại F
b: Ta có: AF=EI
mà EI=ED
nên AF=ED
Xét ΔAFD vuông tại A và ΔDEC vuông tại D có
AF=DE
AD=DC
Do đó: ΔAFD=ΔDEC
=>\(\widehat{ADF}=\widehat{DCE}\)
=>\(\widehat{ADF}+\widehat{DEC}=90^0\)
=>CE\(\perp\)DF
c: Ta có: BF=FI
mà FI=AE
nên BF=AE
Xét ΔAEB vuông tại A và ΔBFC vuông tại B có
AE=BF
AB=BC
Do đó: ΔAEB=ΔBFC
=>\(\widehat{ABE}=\widehat{BCF}\)
=>\(\widehat{ABE}+\widehat{BFC}=90^0\)
=>CF\(\perp\)BE
Ta có:
\(R_1=\dfrac{U}{0,6}\)
\(R_2=\dfrac{U}{0,3}\)
\(R=R_1+R_2=\dfrac{U}{0,6}+\dfrac{U}{0,3}=\dfrac{3U}{0,6}\)
\(R=\dfrac{U}{0,2}\)
=> Cường độ dòng điện qua R là 0,2A