K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

22 tháng 11 2019

BĐT \(\Leftrightarrow\left[\left(a+b\right)+\left(a+c\right)\right]\left[\left(b+c\right)+\left(a+b\right)\right]\left[\left(c+a\right)+\left(b+c\right)\right]\ge8\left(a+b\right)\left(b+c\right)\left(c+a\right)\)

Đây là BĐT quy thuộc! \(\left(a+b\right)+\left(a+c\right)\ge2\sqrt{\left(a+b\right)\left(a+c\right)}\) rồi tương tự các kiểu.

Nhân theo vế thu được đpcm

22 tháng 11 2019

Buffalo way! 

\(\Leftrightarrow\frac{7}{5}\left(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}-\frac{1}{c}\right)\le\frac{a^2+b^2+c^2}{abc}\) (đồng bậc 2 vế)

\(\Leftrightarrow7\left(bc+a\left(c-b\right)\right)\le5\left(a^2+b^2+c^2\right)\)

Ta có:\(VP-VT=5a^2+\left(b-c\right)a+5b^2+5c^2-7bc\)

\(=\frac{\left(10a+b-c\right)^2+99\left(b-\frac{69c}{99}\right)^2+\frac{560}{11}c^2}{20}\ge0\)

qed./.

21 tháng 11 2019

\(f\left(2\right)=2.2+3=7\)

\(f\left(-3\right)=2.-3+3=-3\)

\(f\left(6\right)=2.6+3=15\)

study well

thay x=2 vào hàm số ta có

f(2)=2.2+3=4+3=7

vậy f(2)=7

thay f(-3) vào hàm số ta có

f(-3)=2.(-3)+3=-6+3=-3

vậy f(-3)=-3

thay x=6 vào hàm số ta có

f(6)=2.6+3=12+3=15

vậy f(6)=15 

đúng tk cho mik

13 tháng 2 2020

Từ giả thuyết ta đc x+y=0 thì =>x^2015+y^2015=(x+y)(...)=0

cái đoạn x+y=0 bạn xem mấy bài đăng khác ấy!:>>