K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

13 tháng 9 2021

7 chia hết cho 7,-7,1,-1

=>n=(3)(ko tính số nguyên âm vì n thuộc tập số tự nhiên)

b,

n+9n+2.a,n+9⋮n+2.

(n+2)+7n+2.⇒(n+2)+7⋮n+2.

mà n+2n+27n+2n+2U(7)={1;7}.n+2⋮n+2⇒7⋮n+2⇒n+2∈U(7)={1;7}.

n{1;9}

c,n+6 chia hết cho n-1

=>(n-1)+7 chia hết cho n-1

mà n-1 chia cho n-1=1   =>7 chia hết cho n-1

Ư(7)=(1,-1,7,-1)

=>n=2,8

d,2n+4+3=2(n+2)+3

2(n+2) chia cho n+2=2           =>3 chia hết cho n+2

Ư(3)=(1;3)

n=1

e,3n-6+17 =3(n-2)+17

3(n-2)chia hết cho n-2         =>17 chia hết cho n-2

Ư(17)=(1,17)

=>n=(3,18)

e) 3n + 11 chia hết n -2

13 tháng 9 2021

xl nha d,n=(3,19)

NM
13 tháng 9 2021

ta có 87ab chia hết cho 9 khi và chỉ khi 

\(8+7+a+b=15+a+b\text{ chia hết cho 9}\) 

hay \(a+b=3\text{ hoặc }a+b=12\)

Mà a-b=4 nên a,b cùng chẵn hoặc cùng lẻ 

Nên: \(\hept{\begin{cases}a-b=4\\a+b=12\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}a=8\\b=4\end{cases}}}\)

87ab chia hết cho 9 nên tổng 8 + 7 + a+ b = 15 + a+ b chia hết cho 9 a + b < 10 + 10 = 20 nên a + b có thể bằng 3; 12; +) Nếu a + b = 3 ; có a - b = 4 => a = (3+4):2 = 3,5 Loại vid a là chữ số +) Nếu a + b = 12 , có a - b = 4 => a = (12 + 4): 2 = 8 => b = 12 - 8 = 4 Vậy a = 8; b = 4
NM
13 tháng 9 2021

ta có :

\(P=\left(\frac{X+\sqrt{X}+1}{\left(\sqrt{X}+1\right)\sqrt{X}}\right):\frac{\sqrt{X}}{\sqrt{X}\left(\sqrt{X}+1\right)}=\frac{X+\sqrt{X}+1}{\sqrt{X}}\)

a. Để \(P=\frac{13}{X}=\frac{X+\sqrt{X}+1}{\sqrt{X}}\Leftrightarrow\sqrt{X}^3+X+\sqrt{X}=13\Leftrightarrow\sqrt{X}\simeq1.94\Leftrightarrow X\simeq3.76\)( Hình như bạn cho đề nhầm nhỉ)

13 tháng 9 2021

ko ạ cô em cho thế mà

em sửa câu b)là \(\frac{13}{3}\)

13 tháng 9 2021

Tranh đây ...

13 tháng 9 2021

Số dư lớn nhất có thể của phép chia đó là:

   \(68-1=67\) 

\(\Rightarrow\) Số bị chia là: \(68\times92+67=6323\)

@Ngien

13 tháng 9 2021

x = 4

y = 0

xin tiick

trình bày cách làm đi

13 tháng 9 2021

Câu hỏi của gamer me2k7 - Toán lớp 9 - Học trực tuyến OLM

bạn kham khảo link, mình đã giải rồi nhé 

NM
13 tháng 9 2021

ta có :

\(-b^3+6b^2-13b+8=-b^3+b^2+5b^2-5b-8b+8\)

\(=-\left(b-1\right)\left(b^2-5b+8\right)\)