Mình đang cần gấp! Giúp mình với ạ
Bài 3: Chứng minh rằng:
a) (x+y+z)2= x2+y2+z2+2xy+2xz+2yz
b) (x-y).(x2+y2+z2-xy-yz-xz)= x3+y3+z3-3xyz
c) (x+y+z)3= x3+y3+z3+3.(x+y).(y+z).(z+x)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
|\(x\)| = 1 ⇒ (|\(x\)|)2 = 1 ⇒ \(x^2\) = 1
Thay \(x^2\) = 1 vào biểu thức: M = (\(x^{2^{ }}\) + a)(\(x^2\) + b)(\(x^2\) + c) ta có:
M = (1 + a)(1 + b)(1 + c)
M = (1 + b + a + ab)(1 + c)
M = 1 + b + a + ab + c + bc + ac + abc
M = 1 + ( a + b + c) + (ab + bc + ac) + abc
M = 1 + 2 + (-5) + 3
M = (1+2+3) - 5
M = 1
|\(x\)| = 1 ⇒ \(x^2\) = 1
Thay \(x\)2 = 1 vào biểu thức M ta có:
M = (1 + a)(1 +b)(1+c)
M = ( 1 + b + a + ab)(1 + c)
M = 1 + b + a + ab + c + bc + ac + abc
M = 1 + (a+b+c) + (ab+bc + ac) + abc
M = 1 + 2 - 5 + 3
M = 1
a,
(\(x\) + y + z)2
= ((\(x\) + y) + z)2
= (\(x\)+y)2+2(\(x\)+y)z+ z2
= \(x^2\) + 2\(x\)y+ y2 + 2\(x\)z + 2yz + z2
= \(x^2\) + y2 + z2 + 2\(xy\) + 2yz + 2\(x\)z
b, (\(x\)+y+z)(\(x^2\) + y2 + z2 - \(xy\) - yz - \(x\)z)
= \(x^3\) + \(x\)y2 + \(x\)z2 - \(x^2\)y - \(x\)yz - \(x^2\)z + y\(x^2\) + y3 + yz2 - \(x\)y2 - y2z - \(xyz\) +
+ z\(x^2\) + zy2 + z3 - \(xyz\) - yz2 - \(x\)z2
= \(x^{3^{ }}\)+y3+z3 - 3\(x\)yz + (\(x\)z2 - \(x\)z2) - (\(x^2\)y- \(x^2\)y) - (\(x^2\)z - \(x^{2^{ }}\)z) + (y2\(x\) - y2\(x\)) - (y2z - y2z) + (z2y - z2y)
= \(x^3\) + y3 + z3 - 3\(xyz\)
c,
VT = (\(x\) + y + z)3
VT = (\(x\) + y)3 + 3(\(x\)+y)2z + 3(\(x\) +y)z2 + z3
VT = \(x^3\) + 3\(x^2\)y + 3\(xy^2\) + y3 + 3(\(x\)+y)z(\(x+y+z\)) + z3
VT = \(x^3\)+ y3 + z3 + 3\(xy\)(\(x\) +y) + 3(\(x+y\))z(\(x+y+z\))
VT = \(x^3\) + y3 + z3 + 3(\(x+y\))(\(xy\) + z\(x\) + zy + z2)
VT = \(x^3\) + y3 + z3 + 3(\(x\) + y){ (\(xy+xz\)) + (zy +z2)
VT = \(x^3\) + y3 + z3 + 3(\(x\) + y){ \(x\) (y+z) + z(y+z)}
VT = \(x^3\) + y3 + z3 + 3(\(x\) + y)(y+z)(\(x+z\))
VT = VP (đpcm)
Bài 1:
Ta có \(\widehat{BAC}\) = 3600 - 1000 - 1200 = 1400
⇒\(\widehat{BAC}\) = \(\widehat{ACD}\) = 1400
⇒ AB//CD
Bài 16:
Oy \(\perp\) Ox
Az \(\perp\) Ox
⇒ Oy // Az (vì hai đường thẳng phân biệt cùng vuông góc với đường thẳng thứ ba thì chúng song song song với nhau).
Ta có \(\widehat{AOm}\) = 900 : 2 = 450 ( vì Om là phân giác của \(\widehat{xOy}\))
\(\widehat{xAn}\) = 900 : 2 = 450 (vì An là phân giác của \(\widehat{xAz}\))
\(\Rightarrow\) \(\widehat{AOM}\) = \(\widehat{xAn}\)
\(\Rightarrow\) Om //On ( vì hai đường thẳng cùng cắt đường thẳng thứ ba tạo thành hai góc đồng vị bằng nhau)
Lời giải:
$27^x+9^x=9^{25}$
$(3^3)^x+(3^2)^x=(3^2)^{25}$
$3^{3x}+3^{2x}=3^{50}$
$3^{3x+2x}=3^{50}$
$3^{5x}=3^{50}$
$\Rightarrow 5x=50$
$\Rightarrow x=10$
Diểm O ở đâu ra vậy em nhỉ, em xem kỹ lại đề bài em nhé!
\(f\left(x\right)=0\Leftrightarrow x^2+3=0\)
⇔ Vô nghiệm để đa thức f(x)=0 (vì x2≥0⇒x2+3>0)
Bài 3:
a, (\(x\)+y+z)2
=((\(x\)+y) +z)2
= (\(x\) + y)2 + 2(\(x\) + y)z + z2
= \(x^2\) + 2\(xy\) + y2 + 2\(xz\) + 2yz + z2
=\(x^2\) + y2 + z2 + 2\(xy\) + 2\(xz\) + 2yz
b, (\(x-y\))(\(x^2\) + y2 + z2 - \(xy\) - yz - \(xz\))
= \(x^3\) + \(xy^2\) + \(xz^2\) - \(x^2\)y - \(xyz\) - \(x^2\)z - y3
Đến dây ta thấy xuất hiện \(x^3\) - y3 khác với đề bài, em xem lại đề bài nhé