A] a471 chia het cho 3 nhung ko chia het cho 9
B] 7a41 chia het cho 9
C] 52a2 chia het cho 3
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
`M = (-5)/7 . 2/11 + (-5)/7 . 9/11 + 1 5/7`
`M =(-5)/7 . 2/11 + (-5)/7 . 9/11 + 12/7`
`M = (-5)/7 . (2/11 + 9/11) + 12/7`
`M = (-5)/7 . 11/11 + 12/7`
`M = (-5)/7 . 1 + 12/7`
`M = (-5)/7 + 12/7`
`M = 7/7`
`M=1`
_______________________________________
`N = 6/7 + 5/8 : 5 - 3/16 . (-2)`
`N = 6/7 + 5/8 xx 1/5 - 3/16 . (-2)`
`N = 6/7 + 1/8 - (-3/8)`
`N = 6/7 + 1/8 + 3/8`
`N = 6/7 + 4/8`
`N = 6/7 + 1/2`
`N = 12/14 + 7/14`
`N = 19/14`
_______________________________________
`#LeMichael`
Giả sử tuổi của em hiện nay là a (a thuộc N*)
=> Tuổi của anh hiện nay là 2a
theo đề : 6 năm trước anh gấp 5 lần tuổi em nên:
2a - 6 = 5.(a - 6) <=> 2a - 6 = 5a - 30
<=> 3a = 30 - 6
<=> 3a = 24
<=> a = 24 : 3 = 8 (thỏa mãn điều kiện)
Vậy tuổi của em là 8 tuổi
Tuổi của anh là 2.8 = 16 tuổi
tuổi em hiện nay so với hiệu số tuổi hai anh em là
1: ( 2-1) = \(\dfrac{1}{1}\) (hiệu số tuổi)
tuổi em 6 năm trước so với hiệu số tuổi của hai anh em là
1 : ( 5-1) = \(\dfrac{1}{4}\)(hiệu số tuổi)
phân số chỉ 6 tuổi là \(\dfrac{1}{1}\)- \(\dfrac{1}{4}\)= \(\dfrac{3}{4}\)(hiệu số tuổi)
hiệu số tuổi là 6 : \(\dfrac{3}{4}\)= 8 (tuổi)
tuổi em hiện nay là 8 x 1 = 8 (tuổi)
tuổi anh hiện nay là 8 x 2 = 16 (tuổi)
đs....
371982 =( 374)495.42 = \(\overline{.....1}\)495.16 = \(\overline{......6}\)
1432022 = (1434)505.1432 = \(\overline{....1}\)505. \(\overline{....9}\) = \(\overline{.....9}\)
552671 = (5524)167.5523 = \(\overline{...6}\)167. \(\overline{...8}\) =\(\overline{.....8}\)
28521 = (284)130. 281 = \(\overline{.....6}\)130. 28 = \(\overline{...8}\)
-\(\dfrac{8}{18}\)- \(\dfrac{15}{27}\) = \(\dfrac{-24}{54}\) - \(\dfrac{30}{54}\) = \(\dfrac{-54}{54}\) = -1
3,5 - (-\(\dfrac{2}{7}\)) = \(\dfrac{7}{2}\) + \(\dfrac{2}{7}\) = \(\dfrac{53}{14}\)
\(\dfrac{-5}{12}\)+ 0,75 = \(\dfrac{-5}{12}\) + \(\dfrac{3}{4}\) = \(\dfrac{-5}{12}\) + \(\dfrac{9}{12}\) = \(\dfrac{1}{3}\)
a, = -1
b, = 35/10-( -2/7)
= 7/2 - ( -2/7)
= 53/14
c, = -5/12 + 75/100
= -5/12 + 3/4
= 1/3
a) ( a - b + c -d ) - ( a+ b + c + d ) = a - b + c - d - a - b - c - d = -2b - 2d
b) ( -a + b -c ) + ( a - b ) - ( a- b + c ) = -a + b - c + a - b - a + b - c = -a + b - c - c = -a + b - 2c
c) - ( a - b - c ) + ( b - c + d ) - ( -a + b + d )
`75-3.(x+1)=2^2 . 3^3`
`75-3.(x+1)= 4 . 27`
`75-3.(x+1)= 108`
`3.(x+1)=75 - 108`
`3.(x+1)= -33`
`x+1=(-33):3`
`x+1=-11`
`x=(-11)-1`
`x=(-12)`
Vậy `x=(-12)`
\(\overline{a471}\) ⋮ 3 ⇔ a + 4 + 7 + 1 ⋮ 3 ( \(⋮̸\) 9 ) ⇔ a ⋮ 3 (\(⋮̸\)9)⇔ a=3; 6
vậy có 2 số thỏa mãn là 3471 và 6471
\(\overline{7a41}\) ⋮ 9 ⇔ 7 + a + 4 + 1 ⋮ 9 ⇔ a + 3 ⋮ 9 ⇔ a = 6
số thỏa mãn là 7641
\(\overline{52a2}\) ⋮ 3 ⇔ 5 + 2 + a + 2 ⋮ 3 ⇔ a ⋮ 3 ⇔ a = 3; 6 ;9
có các số thỏa mãn là 5232; 5262; 5292
cam on