Rút gọn biểu thức:
\(B=|-x+1|+|2x-3|-2.\left(x-1\right)\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Trả lời:
\(\left(x+\frac{1}{2}\right)^2=\frac{4}{25}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+\frac{1}{2}=\frac{2}{5}\\x+\frac{1}{2}=-\frac{2}{5}\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-\frac{1}{10}\\x=-\frac{9}{10}\end{cases}}\)
https://lazi.vn/users/dang_ky?u=kieu-anh.pham4
Trả lời:
\(\frac{4^6.9^9+6^9.102}{8^4.3^{12}-6^{11}}=\frac{\left(2^2\right)^6.\left(3^2\right)^6+\left(2.3\right)^9.2.3.17}{\left(2^3\right)^4.3^{12}-\left(2.3\right)^{11}}=\frac{2^{12}.3^{12}+2^9.3^9.2.3.17}{2^{12}.3^{12}-2^{11}.3^{11}}\)
\(=\frac{2^{12}.3^{12}+2^{10}.3^{10}.17}{2^{12}.3^{12}-2^{11}.3^{11}}=\frac{2^{10}.3^{10}.\left(2^2.3^2+17\right)}{2^{10}.3^{10}.\left(2^2.3^2-2.3\right)}=\frac{2^2.3^2+17}{2^2.3^2-2.3}=\frac{53}{30}\)
\(3x+\frac{2}{2}x-1=5\)
\(\Rightarrow x\left(3+\frac{2}{2}\right)=5+1=6\) \(\Rightarrow4x=6\) \(\Rightarrow x=\frac{6}{4}=\frac{3}{2}=1,5\)
~~ HT ~~
\(3x+\frac{2}{2}\)\(x-1=5\)
\(\left(3+\frac{2}{2}\right)x=5+1\)
\(\left(3+\frac{2}{2}\right)x=6\)
\(\left(3+1\right)x=6\)
\(4x=6\)
\(x=\frac{6}{4}\)\(x=1,5\)
Hok tốt
Nếu x < 1 => |-x + 1| = -x + 1
|2x - 3| = -(2x - 3) = -2x + 3
Khi đó B = |-x + 1| + |2x - 3| - 2(x - 1)
= -x + 1 - 2x + 3 - 2x + 2
= - 5x + 6
Nếu \(1\le x\le1,5\)
=> |-x + 1| = x - 1
|2x - 3| = --2x + 3
Khi đó B = x - 1 - 2x + 3 - 2x + 2
= -4x + 4
Nếu x > 1,5 => |-x + 1| = x - 1
|2x - 3| = 2x - 3
Khi đó B = x - 1 + 2x - 3 -2x + 2
= x - 2
how to đăng bài?
please help me