giúp mik nha mik đang cần gấp
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
3 . (x+3) - x2+9
= 3.(x+3)-(x2-9)
=3.(x+3)-[(x-3).(x+3)]
=(x+3).[3-(x-3)]
=(x+3).(3-x+3)
=(x+3).(9-x)
Answer:
a)
\(B=\frac{xy^2+y^2.\left(y^2-x\right)+2}{x^2y^4+y^4+2x^2+2}=\frac{xy^2+y^4-xy^2+2}{y^4.\left(1+x^2\right)+2.\left(x^2+1\right)}=\frac{y^4+2}{\left(y^4+2\right).\left(x^2+1\right)}=\frac{1}{x^2+1}\)
Mà: \(x^2\ge0\forall x\)
\(\Rightarrow x^2+1\ge1>0\forall x\)
\(\Rightarrow\frac{1}{x^2+1}>0\forall x\)
Hay \(B>0\forall x,y\)
b)
Vì: \(x^2+1\ge1\forall x\Rightarrow\frac{1}{x^2+1}\le1\forall x\)
Dấu "=" xảy ra khi: \(x^2=0\Rightarrow x=0\)
Vậy giá trị lớn nhất của \(B=1\) khi \(x=0\)
anh tự lèm đi,cần cù thì bù siêng năng có học thì mới có ăn không học mà đòi có ăn thì chỉ đi ăn sit