K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

\(\dfrac{x-1}{x^2-y^2}\cdot\dfrac{x+y}{x}\)

\(=\dfrac{x-1}{\left(x-y\right)\left(x+y\right)}\cdot\dfrac{x+y}{x}\)

\(=\dfrac{x-1}{x\left(x-y\right)}\)

27 tháng 2 2024

x=e-ư

e=21

ư=28

Vậy x=21-28=(-7)

27 tháng 2 2024

-7

AH
Akai Haruma
Giáo viên
27 tháng 2 2024

b/

$2x^2+5y^2+8z^2-6xy-8yz+4xz-4z+1=0$

$\Leftrightarrow (x^2+4y^2+4z^2-4xy-8yz+4xz)+(x^2+y^2-2xy)+(4z^2-4z+1)=0$

$\Leftrightarrow (x-2y+2z)^2+(x-y)^2+(2z-1)^2=0$

Vì $(x-2y+2z)^2\geq 0; (x-y)^2\geq 0; (2z-1)^2\geq 0$ với mọi $x,y,z$

$\Rightarrow$ để tổng của chúng bằng $0$ thì:

$x-2y+2z=x-y=2z-1=0$

$\Leftrightarrow x=y=1; z=\frac{1}{2}$

AH
Akai Haruma
Giáo viên
27 tháng 2 2024

Câu c có vẻ đề cũng sai. Bạn xem lại nhé.

27 tháng 2 2024

làm hộ giúp đang cần gấp

27 tháng 2 2024

Diện tích xung quanh:

(1,6 + 1,4) × 2 × 1,2 = 7,2 (m²)

Diện tích toàn phần:

7,2 + 2 × 1,6 × 1,4 = 11,68 (m²)

Thể tích hình hộp chữ nhật:

1,6 × 1,4 × 1,2 = 2,688 (m³)

Bài 1:

a: Diện tích kính cần dùng để làm bể cá là:

\(1,2^2\cdot5=7,2\left(m^2\right)\)

b: Lượng nước đang chứa trong bể cá là:

\(1,2^3:2=0,864\left(m^3\right)\)

28 tháng 2 2024

a. Diện tích kính cần dùng để làm bể cá là:
      1,2 + 1,22 . 4 = 6,96 (m2)
b. Thể tích bề là:
       1,23 = 1,728 (m3)
Khối lượng nước trong bể là:
       1,728 : 2 = 0,864 (m3)
c.Diện tích hình tròn là:
       8 . 3,14 = 25,12 (cm2)
Đáp số: ...

\(\dfrac{x+2}{3}=\dfrac{x-4}{5}\)

=>5(x+2)=3(x-4)

=>5x+10=3x-12

=>5x-3x=-12-10

=>2x=-22

=>\(x=-\dfrac{22}{2}=-11\)

\(x+\dfrac{4}{5\cdot9}+\dfrac{4}{9\cdot13}+...+\dfrac{4}{41\cdot45}=\dfrac{29}{45}\)

=>\(x+\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{9}+\dfrac{1}{9}-\dfrac{1}{13}+...+\dfrac{1}{41}-\dfrac{1}{45}=\dfrac{29}{45}\)

=>\(x+\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{45}=\dfrac{29}{45}\)

=>\(x+\dfrac{8}{45}=\dfrac{29}{45}\)

=>\(x=\dfrac{29-8}{45}=\dfrac{21}{45}=\dfrac{7}{15}\)

1: (x-2)(y+3)=11

=>\(\left(x-2\right)\left(y+3\right)=1\cdot11=11\cdot1=\left(-1\right)\cdot\left(-11\right)=\left(-11\right)\cdot\left(-1\right)\)

=>\(\left(x-2;y+3\right)\in\left\{\left(1;11\right);\left(11;1\right);\left(-1;-11\right);\left(-11;-1\right)\right\}\)

=>\(\left(x,y\right)\in\left\{\left(3;8\right);\left(13;-2\right);\left(1;-14\right);\left(-9;-4\right)\right\}\)

2: \(xy+3x-7y-21=0\)

=>\(x\left(y+3\right)-7\cdot\left(y+3\right)=0\)

=>(y+3)(x-7)=0

=>\(\left\{{}\begin{matrix}x-7=0\\y+3=0\end{matrix}\right.\)

=>\(\left\{{}\begin{matrix}x=7\\y=-3\end{matrix}\right.\)

28 tháng 2 2024

1, (y + 3) . (x - 2) = 11
Vì x, y ϵ Z
⇒ (y + 3); (x - 2) ϵ Z
⇒ (y + 3); (x - 2) ϵ Ư(11) = {1; -1; 11; -11}
Lập bảng

y + 3 1 -1 11 -11
x - 2 11 -11 1 -1
y -2 -4 8 -14
x 13 -9 3 1


Vậy (x; y) ϵ {(13; -2); (-9; -4); (3; 8); (1; -14)}

2, xy + 3x - 7y - 21 = 0
x(y + 3) - (7y + 21) = 0
x(y + 3) - 7(y + 3) = 0
(y + 3)(x - 7) = 0
⇒ y + 3 = 0; x - 7 = 0
y = -3; x = 7

(Bạn có thể tự sửa bài nhá)

 

27 tháng 2 2024

130 pizza

27 tháng 2 2024

đề thiếu à bạn?