K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

11 tháng 12 2019

viết câuTương đương mà nghĩa không thay đổi

mary usually gets 8 for her math tests. Dave usually gets 10 for his maths tests

11 tháng 12 2019

Qua O kẻ đường thẳng vuông góc với OC cắt AC; BC  lần lượt tại M và N

Xét \(\Delta\)CMN có: CO là phân giác đồng thời là đường cao 

=> \(\Delta\)CMN cân 

=> ^CMN = ^CNM  => ^CMO = ^CNO  => ^AMO = ^BNO 

=> ^MAO + ^AOM = ^NBO + ^BON    ( 1)

Xét trong \(\Delta\)BOA ta có: ^ABO + ^BAO = ^AOM + ^BON ( = 180 \(^o\)- ^AOB ) 

=> ^NBO + ^MAO = ^AOM+ ^BON ( AO ; BO là phân giác ^A; ^B ) (2)

Từ (1)- (2) => ^AOM - ^NBO = ^NBO - ^AOM 

=> ^AOM = ^NBO  (3) 

Từ (3) dễ dàng chứng minh đươc \(\Delta\)AOM ~ \(\Delta\)OBN ~ \(\Delta\)ABO ( g-g ) ( tự chứng minh )

Có: \(\Delta\)AOM ~ ​\(\Delta\)OBN => \(\frac{AM}{ON}=\frac{OM}{BN}\)=> AM.BN = OM. ON​  (4)

Có: \(\Delta\)OBN ~ \(\Delta\)ABO => \(\frac{OB}{BN}=\frac{AB}{OB}\)=> OB.OB = AB.BN => \(\frac{OB^2}{AB.BC}=\frac{BN}{BC}\)(5)

Có: \(\Delta\)AOM ~ \(\Delta\)ABO => \(\frac{OA}{AM}=\frac{AB}{OA}\)=> OA.OA =AM.AB => \(\frac{OA^2}{AB.AC}=\frac{AM}{AC}\)(6)

Xét \(\Delta\)cân CMN có: OM = ON ; CM = CN 

Xét \(\Delta\)CON vuông tại O => CN\(^2\)= ON\(^2\)+ OC\(^2\)

=> OC \(^2\)= CN\(^2\)- ON\(^2\)= CN.CM  - ON.OM =  ( BC - BN ) ( AC - AM )  - ON.OM

= BC.AC - BN. AC - BC.AM + BN. AM - ON . OM  = BC. AC - BN.AC - BC.AM  ( theo 4 =>  BN. AM - ON . OM = 0)

=> \(\frac{OC^2}{CA.CB}=1-\frac{BN}{BC}-\frac{AM}{AC}\)(7)

Từ (5); (6) (7) => \(\frac{OC^2}{AC.BC}=1-\frac{OA^2}{AB.AC}-\frac{OB^2}{BA.BC}\)

Chuyển vế => Điều phải chứng minh

11 tháng 12 2019

dùng cái này : \(\sin2\alpha=2sin\alpha.\cos\alpha\)

10 tháng 12 2019

Phương trình (2) <=> x +3xy = 3xy + y + 5 

<=> x = y + 5 <=> x - y = 5

phương trình (1) <=>  (x - y ) \(^2\)=1 

Khi đó ta có: 5\(^2\)=1 vô lí

Em kiểm tra lại đề bài nhé!

10 tháng 12 2019

dạ để em kiểm lại

10 tháng 12 2019

\(3^x+171=y^2\)

+) Với x = 0 ta có: \(1+171=y^2\)( loại )

+) Với x = 1, ta có: \(3+171=y^2\)( loại )

+) Với x > 1.

pt <=> \(9\left(3^{x-2}+19\right)=y^2\)

=> \(3^{x-2}+19=z^2\)với \(y=3z\)( z là số tự nhiên )

+) TH1: \(x-2=2k+1\)( k là số tự nhiên )

Ta có: \(3^{2k+1}+19=z^2\)

có: \(3^{2k+1}+19⋮2\)

nhưng \(3^{2k+1}+19=3^{2k}.3+1+16+2\): 4 dư 2

=> \(3^{2k+1}+19\) không phải là số chính phương

Vậy loại trường hợp này

+) TH2: \(x-2=2k\)( k là số tự nhiên )

Ta có: \(3^{2k}+19=z^2\)

<=> \(\left(z-3^k\right)\left(z+3^k\right)=19\) (1)

z, 3^k là số tự nhiên nên ( 1) <=> \(\hept{\begin{cases}z+3^k=19\\z-3^k=1\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}z=10\\k=2\end{cases}}\)=> x = 6; y = 30. Thử lại thấy thỏa mãn

Vậy....

10 tháng 12 2019

Đặt: \(A=\frac{\sqrt{4+\sqrt{3}}+\sqrt{4-\sqrt{3}}}{\sqrt{4+\sqrt{13}}}>0\)

<=> \(A.\sqrt{4+\sqrt{13}}=\sqrt{4+\sqrt{3}}+\sqrt{4-\sqrt{3}}\)

<=> \(A^2\left(4+\sqrt{13}\right)=4+\sqrt{3}+4-\sqrt{3}+2\sqrt{13}\)

<=> \(A^2\left(4+\sqrt{13}\right)=2\left(4+\sqrt{13}\right)\)

<=> \(A=\sqrt{2}\)

Vậy: \(\frac{\sqrt{4+\sqrt{3}}+\sqrt{4-\sqrt{3}}}{\sqrt{4+\sqrt{13}}}+\sqrt{27-10\sqrt{2}}\)

\(=\sqrt{2}+\sqrt{25-2.5.\sqrt{2}+2}\)

\(=\sqrt{2}+\left(5-\sqrt{2}\right)=5\)

10 tháng 12 2019

Heron \(4\sqrt{3}S=\sqrt{3\left(a^2+b^2+c^2\right)^2-6\left(a^4+b^4+c^4\right)}\)

Cần CM: \(a^2+b^2+c^2\ge\sqrt{3\left(a^2+b^2+c^2\right)^2-6\left(a^4+b^4+c^4\right)}\)

\(\Leftrightarrow\)\(3\left(a^4+b^4+c^4\right)\ge\left(a^2+b^2+c^2\right)^2\) đúng (Cauchy-Schwarz)

Dấu "=" xảy ra khi ABC đều