Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) Xét tam giác ABD vuông tại A và tam giác EBD vuông tại E, ta có:
BD là cạnh chung
góc ABD = góc DBE ( Vì BD là tia phân giác góc ABC )
`=>` tam giác ABD = tam giác EBD ( ch.gn )
b) Xét tam giác BAC và tam giác BEF, ta có:
góc FBC chung
BA = BE ( Vì tam giác ABD = tam giác EBD )
góc BAC = góc BEF = 90 độ
`=>` tam giác BAC = tam giác BEF ( g.c.g )
`=>` BF = BC ( 2 cạnh tương ứng )
`#NqHahh`
@linh nguyen
Bạn vô trang cá nhân của mình xem hình vẽ nhé.
Do x và y là hai đại lượng tỉ lệ nghịch
\(\Rightarrow\dfrac{y_1}{y_2}=\dfrac{x_2}{x_1}\)
Do \(\dfrac{y_1}{y_2}=-1\Rightarrow\dfrac{x_2}{x_1}=-1\)
\(\Rightarrow x_1=-x_2;y_2=-y_1\)
\(\Rightarrow x_1-y_2=-x_2-\left(-y_1\right)=y_1-x_2=-18\)
Do x;y là 2 đại lượng tỉ lệ nghịch
\(\Rightarrow x_1y_1=x_2y_2\Rightarrow\dfrac{y_1}{y_2}=\dfrac{x_2}{x_1}=\dfrac{y_1-x_2}{y_2-x_1}=-1\)
\(\Rightarrow\dfrac{-18}{y_2-x_1}=-1\Rightarrow y_2-x_1=18\)
\(\Rightarrow x_1-y_2=-18\)
\(x\) tỉ lệ thuận với \(y\) theo hệ số tỉ lệ là 2
\(\Rightarrow x=2y\)
\(y\) tỉ lệ thuận với \(z\) theo hệ số tỉ lệ \(-\dfrac{1}{2}\)
\(\Rightarrow y=\dfrac{-1}{2}.z\)
\(\Rightarrow x=2y=2.\left(-\dfrac{1}{2}.z\right)=-z\)
Khi \(x=5\Rightarrow-z=5\Rightarrow z=-5\)
x tỉ lệ thuận y theo hệ số tỉ lệ \(k=2\Rightarrow x=2y\)
y và z tỉ lệ nghịch theo hệ số tỉ lệ \(k=-\dfrac{1}{2}\Rightarrow yz=-\dfrac{1}{2}\)
Khi \(x=-5\Rightarrow y=\dfrac{x}{2}=-\dfrac{5}{2}\)
\(\Rightarrow\left(-\dfrac{5}{2}\right).z=-\dfrac{1}{2}\)
\(\Rightarrow z=-\dfrac{1}{2}:\left(-\dfrac{5}{2}\right)=\dfrac{1}{5}\)
\(2x\left(3x^2+4x+1\right)\)
\(=2x.3x^2+2x.4x+2x.1\)
\(=6x^3+8x^2+2x\)
------------------
\(\left(2x+1\right)\left(x-2\right)\)
\(=2x\left(x-2\right)+1.\left(x-2\right)\)
\(=2x.x-2x.2+x-2\)
\(=2x^2-4x+x-2\)
\(=2x^2+\left(-4x+x\right)-2\)
\(=2x^2-3x-2\)
Khi viết thêm chữ số 1 vào bên phải một số thì số mới lớn gấp 10 lần số cũ và 1 đơn vị
Khi đó, 10 lần số cũ lớn hơn số cũ:
\(91-1=90\) (đơn vị)
Hiệu số phần bằng nhau:
\(10-1=9\) (phần)
Số cần tìm là:
\(90:9\times1=10\)
Đây là toán nâng cao chuyên đề lập số theo điều kiện cho trước, cấu trúc thi chuyên, thi học sinh giỏi các cấp. Hôm nay Olm.vn sẽ hướng dẫn các em giải chi tiết dạng này bằng sơ đồ đoạn thẳng như sau:
Giải:
Vì thêm chữ số 1 vào bên phải của một số thì được số mới nên số mới bằng 10 lần số cũ và 1 đơn vị. Cọi số cũ là 1 phần ta có sơ đồ:
Theo sơ đồ ta có:
Số cũ cần tìm là: (91 - 1) : (10 - 1) = 10
Đáp số: 10
a, Thu gọn và sắp xếp đa thức theo lũy thừa giảm dần của biến.
P(\(x\)) = 7\(x^3\) + 4\(x^4\) - 2\(x^2\) + 3\(x^2\) - 3\(x^3\) - \(x^4\) + 5 - 4\(x^3\)
P(\(x\)) = (7\(x^3\) - 3\(x^3\) - 4\(x^3\))+ (4\(x^4\) - \(x^4\)) - (2\(x^2\) - 3\(x^2\)) + 5
P(\(x\)) = 0 + 3\(x^4\) - (-\(x^2\)) +5
P(\(x\)) = 3\(x^4\) + \(x^2\) + 5
b; Hệ số cao nhất là 3; bậc của đa thức là 4; hệ số tự do của đa thức trên là 5
Olm chào em đây là toán nâng cao chuyên đề hình thang, cấu trúc thi chuyên, thi học sinh giỏi các cấp, thi violympic. Hôm nay Olm.vn sẽ hướng dẫn các em giải chi tiết dạng này bằng tỉ số diện tích như sau:
Giải:
a; Đáy lớn là: 20 : \(\dfrac{2}{3}\) = 30 (cm)
Diện tích hình thang vuông ABCD là:
(30 + 20) x 12 : 2 = 300 (cm2)
b; SABC = \(\dfrac{2}{3}\)SBCD (vì hai tam giác có chiều cao bằng nhau và đáy AB = \(\dfrac{2}{3}\) đáy CD)
c; Khi kẻ đường thẳng qua B chia tứ giác thành hai phần bằng nhau thì đường thẳng qua B cắt CD tại M (M nằm giữa C và D) ta được tam giác BCM
Diên tích tứ giác ABCD được chia thành hai phần bằng nhau nên mỗi phần có diện tích là:
300 : 2 = 150 (cm2)
Khi đó độ dài đáy CM là:
150 x 2 : 12 = 25 (cm)
Vậy trên cạnh BC ta lấy điểm M sao cho CM = 25 cm
Nối B với M ta được đoạn thẳng chia hình thang ABCD thành hai phần có diện tích bằng nhau.
a: Xét tứ giác MAOB có \(\widehat{MAO}+\widehat{MBO}=90^0+90^0=180^0\)
nên MAOB là tứ giác nội tiếp
b: Xét (O) có
\(\widehat{MAD}\) là góc tạo bởi tiếp tuyến AM và dây cung AD
\(\widehat{ACD}\) là góc nội tiếp chắn cung AD
Do đó: \(\widehat{MAD}=\widehat{ACD}\)
Xét ΔMAD và ΔMCA có
\(\widehat{MAD}=\widehat{MCA}\)
\(\widehat{AMD}\) chung
Do đó: ΔMAD~ΔMCA
=>\(\dfrac{MA}{MC}=\dfrac{MD}{MA}\)
=>\(MA^2=MD\cdot MC\)