Cho tam giác ABC(AB\(\ne\)AC). Trên tia đối của các tia BA,CA lần lượt lấy các điểm D và E sao cho BD=CE. Gọi M,N lần lượt là trung điểm của DE và BC. Chứng minh rằng MN song song với tia phân giác của góc A
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Thời gian có hạn copy cái này hộ mình vào google xem nha: :
Link : https://lazi.vn/quiz/d/16491/nhac-edm-la-loai-nhac-the-loai-gi
Vào xem xong các bạn nhận được 1 thẻ cào mệnh giá 100k nhận thưởng bằng cách nhắn tin vs mình và 1 phần thưởng bí mật là chiếc áo đá bóng,....
Có 500 giải nhanh nha đã có 200 người nhận rồi. Mình là phụ trách
OK
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(A=5x^2-6x-1\)
\(\Rightarrow A=5\left(x^2-\frac{6}{5}x-\frac{1}{5}\right)\)
\(\Rightarrow A=5\left(x^2-2\cdot x\cdot\frac{6}{10}+\frac{36}{100}-\frac{14}{25}\right)\)
\(\Rightarrow A=5\left[\left(x-\frac{6}{10}\right)^2-\frac{14}{25}\right]\)
\(\Rightarrow A=5\left(x-\frac{6}{10}\right)^2-\frac{14}{5}\)
Vì \(\left(x-\frac{6}{10}\right)^2\ge0\forall x\)\(\Rightarrow A=5\left(x-\frac{6}{10}\right)^2-\frac{14}{5}\ge-\frac{14}{5}\forall x\)
\(A=-\frac{14}{5}\Leftrightarrow\left(x-\frac{6}{10}\right)^2=0\Leftrightarrow x=\frac{6}{10}\)
Vậy \(MinA=-\frac{14}{5}\Leftrightarrow x=\frac{6}{10}\)
\(x^2+y^2+2xy+4x+4y\)
\(=\left(x+y\right)^2+4\left(x+y\right)\)
\(=\left(x+y\right)\left(x+y+4\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(50^2-49^2+48^2-47^2+46^2-45^2+...+4^2-3^2+2^2\)
\(=\left(50-49\right)\left(50+49\right)+\left(48-47\right)\left(48+47\right)+\left(46-45\right)\left(46+45\right)...+\left(4-3\right)\left(4+3\right)+4\)
\(=99+95+91+...+7+3+1\)
\(=\left(3+99\right).\left[\left(99-3\right):4+1\right]:2+1\)
\(=102x25:2+1=1276\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(2n^2+5n-1=2n^2-n+6n-3+2\)
\(=n\left(2n-1\right)+3\left(2n-1\right)+2\)
Để \(2n^2+5n-1⋮2n-1\)thì \(2⋮2n-1\)
\(\Rightarrow2n-1\inƯ\left(2\right)=\left\{\pm1;\pm2\right\}\)
Mà 2n - 1 là số lẻ nên:
\(2n-1\in\left\{-1;1\right\}\Rightarrow n\in\left\{0;1\right\}\)
Chúc bạn học tốt.
2n^2 + 5n - 1 - 2n^2 - n 6n - 1 6n - 3 - 2 2n - 1 n + 3
\(2n^2+5n-1\)chia hết cho \(2n-1\)
\(\Leftrightarrow2\)chia hết cho \(2n-1\)
\(\Leftrightarrow2n-1\inƯ\left(2\right)=\left\{-2;-1;1;2\right\}\)
\(\Leftrightarrow2n\in\left\{-1;0;2;3\right\}\)
\(\Leftrightarrow n\in\left\{-\frac{1}{2};0;1;\frac{3}{2}\right\}\)
Mà \(n\in Z\)
\(\Rightarrow n\in\left\{0;1\right\}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
e) \(\left(x-y\right)^2+4\left(x-y\right)-12\)
\(=\left(x-y\right)\left[\left(x-y\right)+4\right]-12\)
\(=\left(x-y\right)\left(x-y+4\right)-12\)
f) \(x^2-2xy+y^2+3x-3y-10\)
\(=\left(x^2-2xy+y^2\right)+\left(3x-3y\right)-10\)
\(=\left(x-y\right)^2+3\left(x-y\right)-10\)
\(=\left(x-y\right)\left[\left(x-y\right)+3\right]-10\)
\(=\left(x-y\right)\left(x-y+3\right)-10\)
g) \(\left(x^2+4x+8\right)^2+3x\left(x^2+4x+8\right)+2x^2\)
\(=\left(x^2+4x+8\right)\left[\left(x^2+4x+8\right)+3x\right]+2x^2\)
\(=\left(x^2+4x+8\right)\left(x^2+4x+8+3x\right)+2x^2\)
\(=\left(x^2+4x+8\right)\left(x^2+7x+8\right)+2x^2\)