Cho tam giác ABC . Kẻ EF // BC ( E €AB, F € AC) . Sao cho AE = CF. Qua F kẻ đường thẳng // với AC cắt nhau BC ở D
a, CM AD là tia pg góc A
b, tam giác ABC phải thêm đk gì để MNDP là hình thoi
Kẻ giúp mình hình vs ạ
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(A=4\left(3^2+1\right)\left(3^4+1\right).....\left(3^{64}+1\right)\)
\(=\frac{1}{2}\left(3^2-1\right)\left(3^2+1\right)\left(3^4+1\right).....\left(3^{64}+1\right)\)
\(=\frac{1}{2}\left(3^4-1\right)\left(3^4+1\right).....\left(3^{64}+1\right)\)
\(=\frac{1}{2}\left(3^{128}-1\right)< B\)
\(A=4\left(3^2+1\right)\left(3^4+1\right)....\left(3^{64}+1\right)\)
\(\Rightarrow2A=\left(3^2-1\right)\left(3^2+1\right)\left(3^4+1\right).....\left(3^{64}+1\right)\)
\(=\left(3^4-1\right)\left(3^4+1\right).....\left(3^{64}+1\right)=\left(3^{64}-1\right)\left(3^{64}+1\right)=3^{128}-1=B\)
\(\Rightarrow A< B\)
a) \(x^2-6x+8\)
\(=x^2-2\cdot x\cdot3+3^2-1\)
\(=\left(x-3\right)^2-1^2\)
\(=\left(x-3-1\right)\left(x-3+1\right)\)
\(=\left(x-4\right)\left(x-2\right)\)
Còn lại tương tự
a) \(x^2-6x+8=x^2-2x-4x+8\)
\(=\left(x^2-2x\right)-\left(4x-8\right)\)
=x(x-2)-4(x-2) = (x-2)(x-4)
I'm going to visit my grandma in the countryside.
I basketball
\(a\left(a+1\right)\left(a+2\right)\left(a+3\right)+1\)
\(=\left(a^2+3a\right)\left(a^2+3a+2\right)+1\)
\(=\left(a^2+3a+1-1\right)\left(a^2+3a+1+1\right)+1\)
\(=\left(a^2+3a+1\right)^2-1+1=\left(a^2+3a+1\right)^2\)
1
An elephant’s brain is __bigger than __ a whale’s brain.
\(A=x\left(5x-3\right)-x^2\left(x-1\right)+x\left(x^2-6x\right)-10+3x\)
\(=5x^2-3x-x^3+x^2+x^3-6x^2-10+3x=-10\)
Vậy giá trị biểu thức A không phụ thuộc vào biến x
\(A=x\left(5x-3\right)-x^2\left(x-1\right)+x\left(x^2-6x\right)-10+3x\)
\(A=5x^2-3x-x^3+x^2+x^3-6x^2-10+3x\)
\(A=\left(5x^2+x^2-6x^2\right)-\left(3x-3x\right)-\left(x^3-x^3\right)-10\)
\(A=0-0-0-10\)
\(A=-10\)
Vậy với mọi x thì A = -10
=> Giá trị của A không phụ thuộc vào biến x
\(-3x^4y+6x^3y-3x^2y\)
\(=-3x^2y\left(x^2-2x+1\right)\)
\(=-3x^2y\left(x-1\right)^2\)