Mot cua hang co 3 tam vai. Tat ca dai 126m. Va sau khi ban 2/3 tam vai thu 1 thi so vai o tam con lai bang nhau. Tinh chieu dai 3 tam vai luc dau?
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(n+18⋮n+1\)
\(\Rightarrow n+18-\left(n+1\right)⋮n+1\)
\(\Rightarrow n+18-n-1⋮n+1\)
\(\Rightarrow17⋮n+1\)
\(\Rightarrow17⋮n+1\)
\(\Rightarrow n+1\in\left\{-1;1;-17;17\right\}\)
\(\Rightarrow n\in\left\{-2;0;-18;16\right\}\left(n\in Z\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ba số nguyên liên tiếp có dạng: n; n + 1; n + 2; với n \(\in\) Z
Tổng ba số nguyên liên tiếp là: A = n + n + 1 + n + 2 = 3n + 3
A = 3.( n + 1)
với n là số lẻ ta có: n + 1 là số chẵn ⇒ n + 1 ⋮ 2 ⇒ 3.(n + 1) ⋮ 6
Với n là số chẵn ta có: n + 1 là số lẻ ⇒ n + 1 không chia hết cho 2
Khi đó tổng ba số tự nhiên liên tiếp không chia hết cho 6.
Từ những lập luận trên ta có tổng của ba số nguyên liên tiếp không phải lúc nào cũng chia hết cho 6.
Kết luận việc chứng minh tổng ba số nguyên liên tiếp bất kỳ luôn chia hết cho 6 là điều không thể xảy ra.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
`@` `\text {Ans}`
`\downarrow`
`7,`
Ta có:
`2023 = 2024 - 1`
Mà `x = 2024`
`=> 2023 = x - 1`
Thay `2023 = x - 1` vào `f(x)`
`f(x) =`\(x^{15}-\left(x-1\right)x^{14}-\left(x-1\right)x^{13}-...\left(x-1\right)x^2-\left(x-1\right)x-\left(x-1\right)\)
`=`\(x^{15}-x^{15}+x^{14}-x^{14}+x^{13}-...-x^2+x-x+1\)
`=`\(\left(x^{15}-x^{15}\right)+\left(x^{14}-x^{14}\right)+...+\left(x-x\right)+1\)
`= 1`
Vậy, giá trị của `f(x)` khi `x = 2024` là `f(2024) = 1.`
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
81975 = (84)493.83 = \(\overline{..6}\)493. \(\overline{...2}\) = \(\overline{..2}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A = 72008 = (74)1004 = (\(\overline{...1}\))1004 = \(\overline{...1}\)
B = 23456 = (24)864 = \(\overline{...6}\)864 = \(\overline{...6}\)
C = 204208 = (2042)104 = \(\overline{...6}\)104 = \(\overline{...6}\)
D = 996 = (92)48 = \(\overline{...1}\) 48 = \(\overline{...1}\)
E = 20032007 = (20034)501.20033 = \(\overline{...1}\) .\(\overline{..7}\) = \(\overline{..7}\)
G = 20222022 = (20224)505.20222 = \(\overline{...6}\).\(\overline{...4}\) = \(\overline{...4}\)
A = 72008 = (74)1004 = (...1‾...1)1004 = ...1‾...1
B = 23456 = (24)864 = ...6‾...6864 = ...6‾...6
C = 204208 = (2042)104 = ...6‾...6104 = ...6‾...6
D = 996 = (92)48 = ...1‾...1 48 = ...1‾...1
E = 20032007 = (20034)501.20033 = ...1‾...1 ...7‾..7 = ..7‾..7
G = 20222022 = (20224)505.20222 = ...6‾...6....4‾...4 = ...4‾...4
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
=>\(x^2\)+ \(7x\)=3\(x^2\)+\(7x\)-5
=>\(-2x^2\)+5=0
=>2\(x^2\)-5=0
=>2\(x^2\)=5
=>\(x^2\)=\(\dfrac{5}{2}\)
=>\(x\)=-\(\sqrt{\dfrac{5}{2}}\)
=>\(x\)=+\(\sqrt{\dfrac{5}{2}}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
`@` `\text {Ans}`
`\downarrow`
\(5^{x-2}-3^2=2^4-\left(6^8\div6^6-6^2\right)\)
`\Rightarrow`\(5^x\div5^2-9=16-\left(6^2-6^2\right)\)
`\Rightarrow`\(5^x\div5^2-9=16\)
`\Rightarrow`\(5^x\div5^2=25\)
`\Rightarrow`\(5^x=5^2\cdot5^2\)
`\Rightarrow`\(5^x=5^4\Rightarrow x=4\)
Vậy, `x = 4.`
5ˣ⁻² - 3² = 2⁴ - (6⁸ : 6⁶ - 6²)
5ˣ⁻² - 9 = 16 - (36 - 36)
5ˣ⁻² - 9 = 16
5ˣ⁻² = 16 + 9
5ˣ⁻² = 25
5ˣ⁻² = 5²
x - 2 = 2
x = 2 + 2
x = 4