rút gọn biểu thức
( x^2+3).(X^4-3x^2+9)-(x^+3)^3
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bạn chứng minh AEBC là hình bình hành \(\Rightarrow\hept{\begin{cases}AE//BC\left(1\right)\\AE=BC\left(2\right)\end{cases}}\)
ADCB là hình bình hành \(\Rightarrow\hept{\begin{cases}AD//BC\left(3\right)\\AD=BC\left(4\right)\end{cases}}\)
Từ (1) và (3) theo tiên đề Ơclít, 3 điểm D,A,E thẳng hàng
Từ (2) và (4), ta có AE = AD
Vậy D đối xứng với E qua A
\(x^4+4\)
\(=x^4+4x^2+4-4x^2\)
\(=\left(x^2+2\right)^2-\left(2x\right)^2\)
\(=\left(x^2+2-2x\right)\left(x^2+2+2x\right)\)
x4 + 4
= (x2)2 + 4x2+ 4 - 4x2
= (x2+2)2 - (2x)2
\(=\left(x^2+2+2x\right).\left(x^2+2-2x\right)\)
\(x^3+2x^2y+xy^2-9x\)
\(=\)\(x\left[\left(x^2+2xy+y^2\right)-9\right]\)
\(=\)\(x\left[\left(x+y\right)^2-9\right]\)
\(=\)\(x\left(x+y-3\right)\left(x+y+3\right)\)
Chúc bạn học tốt ~
Phùng Minh Quân sai rồi nhé!Nhưng theo như lời hứa giữa hai ta,nên t sẽ không tích sai nhá!
\(x^3-2x^2y+xy^2-9x\)
\(=xy^2-x^2y-3xy-x^2y+x^3+3x^2+3xy-3x^2-9x\)
\(=xy\left(y-x-3\right)-x^2\left(y-x-3\right)+3x\left(y-x-3\right)\)
\(=\left(y-x-3\right)\left(xy-x^2+3x\right)\)
\(=x\left(y-x-3\right)\left(y-x+3\right)\)
thui,bn đi ngủ sớm đi,giờ ko ai trả lời bn đâu!
ngủ sớm nha!ngủ ngon
chúc hok tốt!
vâng bạn, tuần sau mình mới nộp bài cơ,nên mình hỏi trước thôi,chúc bạn ngủ ngon
\(\left(x^2+3\right)\left(x^4-3x^2+9\right)-\left(x+3\right)^3\)
\(=x^6-3x^4+9x^2+3x^4-9x^2+27-x^3-6x^2-9x-3x^2-18x-27\)
\(=x^6+\left(-3x^4+3x^4\right)+\left(9x^2-9x^2-6x^2-3x^2\right)+\left(27-27\right)-x^3+\left(-9x-18x\right)\)
\(=x^6-6x^2-3x^2-x^3-27x\)
\(=x^6+\left(-6x^2-3x^2\right)-x^3-27x\)
\(=x^6-9x^2-x^3-27x\)