K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

14 tháng 10 2018

Áp dụng bđt cauchy dạng engel ta có:

\(\frac{1}{a^2+b^2+1}+\frac{1}{b^2+c^2+1}+\frac{1}{c^2+a^2+1}\ge\frac{\left(1+1+1\right)^2}{a^2+b^2+b^2+c^2+c^2+a^2+1+1+1}\)

\(=\frac{9}{2\left(a^2+b^2+c^2\right)+3}\le\frac{9}{2\left(ab+bc+ca\right)+3}=\frac{9}{2.3+3}=1\left(đpcm\right)\)

Dấu "=" xảy ra khi a=b=c

14 tháng 10 2018

Hình như bạn sai thì phải nhưng mình lỡ k r

1 bên \(\ge\)

1 bên \(\le\)

Sao so sánh đc

13 tháng 10 2018

\(3\left(x-1\right)^2-3x\left(x-5\right)-2=0\)

\(3\left(x^2-2x+1\right)-3x^2+15x-2=0\)

\(3x^2-6x+3-3x^2+15x-2=0\)

\(9x+1=0\)

\(x=\frac{-1}{9}\)

13 tháng 10 2018

\(3\left(x-1\right)^2-3x\left(x-5\right)-2=0\)

\(3.\left(x^2-2x+1\right)-3x\left(x-5\right)-2=0\)

\(3x^2-6x+3-3x^2+15x-2=0\)

\(9x=-1\)

\(x=\frac{-1}{9}\)

Đề là gì vậy bạn

13 tháng 10 2018

a)x^3 - 3x^2 + 4x - 12 
= x^2(x - 3) + 4(x - 3) 
= (x - 3)(x^2 + 4) 

13 tháng 10 2018

\(A=4x-x^2=4-\left(x^2-4x+4\right)=4-\left(x-2\right)^2\)

Vì \(\left(x-2\right)^2\ge0\forall x\)

\(\Rightarrow-\left(x-2\right)^2\le0\forall x\)\(\Rightarrow4-\left(X-2\right)^2\le4\forall X\)\(\Rightarrow A\le4\)

\(A=4\Leftrightarrow\left(x-2\right)^2=0\Leftrightarrow x-2=0\Leftrightarrow x=2\)

Vậy: maxA=4\(\Leftrightarrow x=2\)

13 tháng 10 2018

a) \(A=x^2+x+1\)

\(A=x^2+2\cdot x\cdot\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+\frac{3}{4}\)

\(A=\left(x+\frac{1}{2}\right)^2+\frac{3}{4}\ge\frac{3}{4}\forall x\)

Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow x+\frac{1}{2}=0\Leftrightarrow x=\frac{-1}{2}\)

13 tháng 10 2018

c) \(C=x^2\left(2-x^2\right)\)

\(C=2x^2-x^4\)

\(C=-\left(x^4-2x^2\right)\)

\(C=-\left[\left(x^2\right)^2-2\cdot x^2\cdot1+1^2-1\right]\)

\(C=-\left[\left(x^2-1\right)^2-1\right]\)

\(C=1-\left(x^2-1\right)^2\le1\forall x\)

Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow x^2-1=0\Leftrightarrow x=\left\{\pm1\right\}\)

13 tháng 10 2018

Fe(NO3)2+2HNO3->Fe(NO3)3+NO2+H2O

13 tháng 10 2018

giup minh di 1 cau cx dc ma mih ca lam do

13 tháng 10 2018

(x^2-x+2)^2+(x-2)^2 
= [(x^2-x+2)+(x-2)]^2-2[(x^2-x+2)*(x-2)] (áp dụng (a^2+b^2)=(a+b)^2-2ab 
=(x^2)^2- 2((x^3-3x^2+4x-4) 
=x^4-2x^3+6x^2-8x+8 
 giờ phân tích đa thức 
x^4-2x^3+6x^2+8x-8 
=(x^4-2x^3+2x^2)+(4x^2-8x+8) (cái này làm bài tập nhiêu nhìn ra nhanh) 
=[x^2(x^2-2x+2)]+4(x^2-2x+2) dẹp luôn 
=(x^2-2x+2)(x^2+4) 

13 tháng 10 2018

\(\left(x^2-x+2\right)^2+\left(x-2\right)^2\)

\(=\left[\left(x-2\right)\left(x+1\right)\right]^2+\left(x-2\right)^2\)

\(=\left(x-2\right)^2\left(x+1\right)^2+\left(x-2\right)^2\)

\(=\left(x-2\right)^2\left(x^2+2x+1\right)+\left(x-2\right)^2\)

\(=\left(x-2\right)^2\left(x^2+2x+2\right)\)

13 tháng 10 2018

1)I ...doesn't meet.....Paul today, but I........met.... him last Sunday.

(phần 1 bạn không cho từ trong ngoặc nhé)

2) Ellen .........always writes......with her left hand.(always/ to write)

Học tốt nhé

Bài làm

1) Doesn't meet    -   met

2) Always writes

P/s tham khảo nha