K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

16 tháng 10 2018

a) x2 -5x + 6

= x2 -3x - 2x + 6

= ( x2 - 3x ) - ( 2x - 6 )

= x ( x - 3 ) - 2 ( x - 3 )

= ( x - 3 )( x - 2 )

b) x2 + 7x + 10

= x2 + 2x + 5x +10

= ( x2 + 2x ) + ( 5x + 10 )

= x ( x + 2 ) + 5 ( x + 2 )

= ( x + 2 )( x + 5 )

c) 2x2 - 7x + 3

= 2x2 - 6x - x + 3

= ( 2x2 - 6x ) - ( x - 3 )

= 2x ( x - 3 ) - ( x - 3 )

= ( x - 3 )( 2x - 1 )

Mấy câu sau làm tương tự

Hk tốt

15 tháng 10 2018

a/\(A=x\left(x+1\right)-x\left(x+2\right)\)

\(A=x\left[\left(x+1\right)-\left(x+2\right)\right]\)

\(A=x\left(x+1-x-2\right)\)

\(A=x.\left(-1\right)\)thay x=3

Ta dc \(A=3.\left(-1\right)=-3\)

b/\(B=\left(2x-2y\right)\left(2x+2y\right)\)

\(B=\left(2x\right)^2-\left(2y\right)^2\)

Thay x =10, y =3 

Ta đc \(B=\left(2.10\right)^2-\left(2.3\right)^2\)

\(B=20^2-6^2\)

\(B=400-36=364\)

15 tháng 10 2018

\(x^2-11x+2\)

\(\text{Sử dụng biệt thức( cách này lớp 9 kì 2 hok nha)}\)

\(\text{denta}=b^2-4ac=11^2-2.1.4=113>0\)

=> pt có 2 No là:

\(x_1=\frac{11+\sqrt{113}}{2};x_2=\frac{11-\sqrt{113}}{2}\)

15 tháng 10 2018

\(x^2-11x+2\)

\(=\left[x^2-2.x.\frac{11}{2}+\left(\frac{11}{2}\right)^2\right]-\frac{7}{2}\)

\(=\left(x-\frac{11}{2}\right)^2-\left(\sqrt{\frac{7}{2}}\right)^2\)

\(=\left(x-\frac{11}{2}+\sqrt{\frac{7}{2}}\right)\left(x-\frac{11}{2}-\sqrt{\frac{7}{2}}\right)\)

\(=\left(x-\frac{11}{2}+\frac{\sqrt{14}}{2}\right)\left(x-\frac{11}{2}-\frac{\sqrt{14}}{2}\right)\)

\(=\left(x+\frac{\sqrt{14}-11}{2}\right)\left(x-\frac{\sqrt{14}+11}{2}\right)\)

Tham khảo nhé~

1) Thực hiện phép tính:                                                                                                                                                                                           a) 3x( 5x^2 -7x)                                                                                                                   ...
Đọc tiếp

1) Thực hiện phép tính:                                                                                                                                                                                           a) 3x( 5x^2 -7x)                                                                                                                                                                                                     b) ( 3x-y)(5x-7y)                                                                                                                                                                                                   c) 2x^2y^3 : 5xy                                                                                                                                                                                                   d) ( 6x^3 - 7x^2 - x + 2) : (2x+1)

1
15 tháng 10 2018

a/ 15 x ^3 -21x2

b/ 15x ^2 -21xy-5xy+7^2

15 tháng 10 2018

Ta có:

\(E=x^3-y^3-36xy\)

\(E=\left(x-y\right)\left(x^2+xy+y^2\right)-36xy\)

\(E=12\left(x^2+xy+y^2\right)-36xy\) ( vì x - y =12 )

\(E=12\left(x^2+y+y^2-3xy\right)\)

\(E=12\left(x^2-2xy+y^2\right)\)

\(E=12\left(x-y\right)^2\)

\(E=12\cdot12^2\) ( vì x - y =12 )

\(E=12^3=1728\)

Hok tốt!

15 tháng 10 2018

\(x^4-x^3+x^2-x=0\)

\(x^3.\left(x-1\right)+x^2.\left(x-1\right)=0\)

\(\left(x-1\right).\left(x^2+x^3\right)=0\)

\(=>\orbr{\begin{cases}x-1=0\\x^2+x^3=0\end{cases}}\)

th1: x-1=0=> x=1

th2: \(x^2+x^3=0\)

\(x^2\ge0=>\) để x^2+x^3=0=> x=0

Vậy x=1, x=0

15 tháng 10 2018

nhieu vai

mink làm được nhưng lười lắm

16 tháng 10 2018

bạn ko ghi yêu cầu sao mik trả lời dc