tim x
a, 2x+1>3x-5
b 3(x-2)-5 lớn hơn hoặc bằng 3.(2x-1)
.c. 5x-7(2x-5)<2(x-1)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(x^6-4=\left(x^3\right)^2-2^2=\left(x^3-2\right).\left(x^3+2\right)\)
b) \(-9x^2+1=1^2-\left(3x\right)^2=\left(1-3x\right).\left(1+3x\right)\)
c) \(x^{10}-9=\left(x^5\right)^2-3^2=\left(x^5-3\right).\left(x^5+3\right)\)
mk chỉ làm đk bài 1 thui ,thông cảm cho mk nha bạn
\(a;x^6-4=\left(x^3\right)^2-2^2=\left(x^3-2\right)\left(x^3+2\right)\)
\(b;-9x^2+1=1^2-3x^2=\left(1-3x\right).\left(1+3x\right)\)
\(c;x^{10}-9=\left(x^5\right)^2-3^2=\left(x^5-3\right).\left(x^5+3\right)\)
\(#LTH\)
Đặt \(x^2+y^2+z^2=a\) và \(xy+yz+zx=b\)
=>Đa thức trên trở thành:
\(a\left(x+y+z\right)^2+b^2\)
\(=a\left(x^2+y^2+z^2+2xy+2yz+2zx\right)+b^2\)
\(=a\left[x^2+y^2+z^2+2\left(xy+yz+zx\right)\right]+b^2\)
\(=a\left(a+2b\right)+b^2\)
\(=a^2+2ab+b^2\)
\(=\left(a+b\right)^2\) (1)
Thay \(x^2+y^2+z^2=a\) và \(xy+yz+zx=b\) vào (1),ta đc:
\(=\left(x^2+y^2+z^2+xy+zy+zx\right)^2\)
=.= hok tốt!!