K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

26 tháng 7 2024

Ta có:\(3\left(a^2+b^2+c^2\right)=\left(a+b+c\right)^2\)

\(\Leftrightarrow3a^2+3b^2+3c^2=a^2+b^2+c^2+2ab+2bc+2ca\)

\(\Leftrightarrow2a^2+2b^2+2c^2-2ab-2bc-2ca=0\)

\(\Leftrightarrow\left(a^2-2ab+b^2\right)+\left(b^2-2bc+c^2\right)+\left(c^2-2ca+a^2\right)\)

\(\Leftrightarrow\left(a-b\right)^2+\left(b-c\right)^2+\left(c-a\right)^2=0\)

Vì \(\left(a-b\right)^2\ge0;\left(b-c\right)^2\ge0;\left(c-a\right)^2\ge0\) với mọi \(a;b;c\inℝ\)

\(\Rightarrow\left(a-b\right)^2+\left(b-c\right)^2+\left(c-a\right)^2\ge0\) với mọi \(a;b;c\inℝ\)

Dấu "=" xảy ra khi \(\left\{{}\begin{matrix}a-b=0\\b-c=0\\c-a=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}a=b\\b=c\\c=a\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow a=b=c\)

\(\Rightarrow P=a^3+a^3+c^3-3.a.a.a\)

\(\Leftrightarrow P=3a^3-3a^3\)

\(\Leftrightarrow P=0\)

Vậy ...

 

`#3107.101107`

\(\dfrac{5}{13}+...=\dfrac{7}{9}\)

\(\dfrac{7}{9}-\dfrac{5}{13}=\dfrac{49}{117}\)

Vậy, chỗ trống cần điền là \(\dfrac{49}{117}.\)

26 tháng 7 2024

7/9-5/13=46/117

Vậy5/13+46/117=7/9

26 tháng 7 2024

B

- sweet-smelling: thơm, mùi hương ngọt ngào

- Dịch: Chúng là những bông hoa có mùi thơm.

26 tháng 7 2024

Mình nghĩ là B

26 tháng 7 2024

He sometimes plays golf on Sundays

The weather is always bad in November

We sometimes have fish for dinner

Peter doesn't usually get up before seven o'clock

26 tháng 7 2024

1  He sometimes plays golf on sunday.

2  The weather is always bad in november.

3  We sometimes have fish for dinner.

4  Peter doesn't usualy get up before seven o'clock.

Gọi số cần tìm là X

Khi viết thêm chữ số 5 vào phía sau nó thì số mới tạo thành sẽ là \(10\times X+5\)

Số đó tăng thêm 18212 đơn vị nên ta có:

10X+5-X=18212

=>9X=18207

=>X=18207:9=2023

Vậy: Số cần tìm là 2023

26 tháng 7 2024

Đáp án là 2023 nhé bạn:
Lấy 10x+5 (Tức số ban đàu thêm 5 vào phía sau) -x=18212 r bấm Shilf+Calc (trên máy tính) là được 2023

 

\(2x^2-xy+4x-2y\)

=x(2x-y)+2(2x-y)

=(2x-y)(x+2)

25 tháng 7 2024

`x^3 + 2x^2 + x + 2 = 0`

`=> (x^3 + 2x^2) + (x + 2) = 0`

`=> x^2 (x+2) + (x+2) = 0`

`=> (x^2 + 1)(x+2) = 0`

Mà `x^2 + 1 > 0`

`=> x+ 2 = 0`

`=> x = -2`

Vậy `x = - 2`