K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

29 tháng 7 2024

They observed you climbing over the window.

29 tháng 7 2024

 Sài gòn đã từng là thủ đô.

\(-1946\) (Thủ đô của Cộng hòa tự trị Nam Kỳ)

\(-1949\) (Thủ đô của Quốc gia Việt Nam)

29 tháng 7 2024

rồi

ĐKXĐ: \(x\ne2\)

\(P=\dfrac{x^4-16}{x^4-4x^3+8x^2-16x+16}\)

\(=\dfrac{\left(x-2\right)\left(x+2\right)\left(x^2+4\right)}{x^4+4x^2-4x^3-16x+4x^2+16}\)

\(=\dfrac{\left(x-2\right)\left(x+2\right)\left(x^2+4\right)}{x^2\left(x^2+4\right)-4x\left(x^2+4\right)+4\left(x^2+4\right)}\)

\(=\dfrac{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}{x^2-4x+4}=\dfrac{x+2}{x-2}\)

Để P nguyên thì \(x+2⋮x-2\)

=>\(x-2+4⋮x-2\)

=>\(4⋮x-2\)

=>\(x-2\in\left\{1;-1;2;-2;4;-4\right\}\)

=>\(x\in\left\{3;1;4;0;6;-2\right\}\)

 

Sửa đề: \(\dfrac{2020^3-1}{2020^2+2021}\)

\(=\dfrac{\left(2020-1\right)\left(2020^2+2020+1\right)}{2020^2+2020+1}\)

=2020-1=2019

\(\left(x-4\right)^2\left(x+4\right)-\left(x-4\right)\left(x+4\right)^2+3\left(x^2-16\right)\)

\(=\left(x^2-16\right)\left(x-4\right)-\left(x^2-16\right)\left(x+4\right)+3\left(x^2-16\right)\)

\(=\left(x^2-16\right)\left(x-4-x-4+3\right)\)

\(=-5\left(x^2-16\right)=-5x^2+80\)

\(\dfrac{2020^3+1}{2020^2-2019}=\dfrac{\left(2020+1\right)\left(2020^2-2020\cdot1+1\right)}{2020^2-2019}\)

\(=\dfrac{2021\cdot\left(2020^2-2019\right)}{2020^2-2019}\)

=2021

\(\left(x+3\right)\left(x^2-3x+9\right)=28\)

=>\(x^3+27=28\)

=>\(x^3=1=1^3\)

=>x=1

a: \(2\cdot5^2+3:71^0-54:3^3\)

\(=2\cdot25+3:1-54:27\)

=50+3-2=51

b: \(36\cdot4-4\cdot\left(82-7\cdot11\right)^2:4-2016^0\)

\(=144-\left(82-77\right)^2-1\)

\(=143-5^2=143-25=118\)

29 tháng 7 2024

\(\left(2x+1\right)\left(4x^2-2x+1\right)-\left(2x-1\right)\left(4x^2+2x+1\right)\)

\(=8x^3+1-\left(8x^3-1\right)=8x^3+1-8x^3+1=2\)

a: \(\dfrac{1}{2\text{x}5}+\dfrac{1}{5\text{x}8}+...+\dfrac{1}{14\text{x}17}\)

\(=\dfrac{1}{3}\text{x}\left(\dfrac{3}{2\text{x}5}+\dfrac{3}{5\text{x}8}+...+\dfrac{3}{14\text{x}17}\right)\)

\(=\dfrac{1}{3}\text{x}\left(\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{8}+...+\dfrac{1}{14}-\dfrac{1}{17}\right)\)

\(=\dfrac{1}{3}\text{x}\left(\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{17}\right)=\dfrac{1}{3}\text{x}\dfrac{15}{34}=\dfrac{5}{34}\)

b: \(\dfrac{1}{1\text{x}5}+\dfrac{1}{5\text{x}9}+...+\dfrac{1}{17\text{x}21}\)

\(=\dfrac{1}{4}\text{x}\left(\dfrac{4}{1\text{x}5}+\dfrac{4}{5\text{x}9}+...+\dfrac{4}{17\text{x}21}\right)\)

\(=\dfrac{1}{4}\text{x}\left(1-\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{9}+...+\dfrac{1}{17}-\dfrac{1}{21}\right)\)

\(=\dfrac{1}{4}\text{x}\left(1-\dfrac{1}{21}\right)=\dfrac{1}{4}\text{x}\dfrac{20}{21}=\dfrac{5}{21}\)

29 tháng 7 2024