tính nhanh
1/2x3 + 1/3x4 + 1/4x5 + 1/5x6 + 1/6x7
1/2x3 + 1/3x4 + 1/4x5 + 1/5x6 + 1/6x7 + 1/20x21
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(ab+a+b=50\)
\(\Rightarrow11a+2b=50\)
\(b< 10\Rightarrow2b< 20\)
\(\Rightarrow11a< 30\Rightarrow0< a< 3\)
ta xét \(a=1\)
\(\Rightarrow11+2b=50\)
ở đây ko tìm đc b,vì 2b chẵn
TH2: \(a=2\)
\(\Rightarrow11\times2+2b=50\Rightarrow b=14\)(ko TM do b<9)
bài này ko tìm đc a,b thỏa mãn nhé
\(ab+a=50\)
\(\Rightarrow11a+b=50\)
ta có: \(a>0;b< 10\) mà \(11a+b=50\Rightarrow a=4\)
\(\Rightarrow11.4+b=50\Rightarrow b=6\)
Vậy ta có:
x + x + x + 15 = 141
= 3.x + 15 = 141
3.x = 141 - 15
3.x = 126
x = 126 : 3
x = 42
(Dấu "."có nghĩa là dấu nhân nhưng sợ b bị lẫn giữa x và dấu nhân nên mình thay vào nhé)
\(x+\left[\frac{5}{5}+\frac{5}{45}+\frac{5}{117}+\frac{5}{221}+...+\frac{5}{1845}\right]=2\)
\(x+\left[\frac{5}{1.5}+\frac{5}{5.9}+\frac{5}{9.13}+\frac{5}{13.17}+...+\frac{5}{41.45}\right]=2\)
\(\frac{5}{4}x+\frac{5}{4}.\left(\frac{4}{1.5}+\frac{4}{5.9}+\frac{4}{9.13}+\frac{4}{13.17}+...+\frac{4}{41.45}\right)=\frac{2.5}{4}=\frac{5}{2}\)
\(\frac{5}{4}x+\frac{5}{4}.\left(1-\frac{1}{45}\right)=\frac{5}{2}\)
\(\frac{5}{4}x+\frac{11}{9}=\frac{5}{2}\)
\(\frac{5}{4}x=\frac{23}{18}\)
\(x=\frac{46}{45}\)
ta có:
\(\frac{448}{48}=\frac{448:16}{48:16}=\frac{28}{3}\)
HT
Buổi chiều bán được
\((2150 - 750) * \frac{2}{5} = 560(l)\)
xin lỗi mình bổ sung
Cả hai buổi bán được :
\(750 + 560 = 1310(l) \)
\(Đ/a : A.1310(l)\)
Chiều rộng:
45 x 1/3 = 15 ( m )
Diện tích:
45 x 15 = 675 ( m2 )
Diện tích trồng hoa có:
675 x 2/5 = 270 ( m2 )
Diện tích trồng cây ăn quả có:
675 - 270 = 405 ( m2 )
ta có :
\(98=7\times14\text{ nên hình chữ nhật có chiều dài 14m chiều rộng 7m}\)
Chu vi của hình chữ nhật là : \(2\times\left(14+7\right)=42m\)
gọi chiều rộng hcn là a , chiều dài hcn là b (m, a,b>0)
theo bài ra ta có a x b =98
mà chiều dài gấp đôi chiều rộng nên b=2a
từ đây suy ra a/b =2
tự làm nốt nhé , dựa vào ct tìm 2 số biết tích và thương
\(=\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{4}+...+\dfrac{1}{6}-\dfrac{1}{7}=\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{7}=\dfrac{5}{14}\)
\(=\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{4}+...+\dfrac{1}{20}-\dfrac{1}{21}=\dfrac{21-2}{42}=\dfrac{19}{42}\)
Lời giải:
Gọi biểu thức số 1 là A và số 2 là B
\(A=\frac{3-2}{2\times 3}+\frac{4-3}{3\times 4}+\frac{5-4}{4\times 5}+\frac{6-5}{5\times 6}+\frac{7-6}{6\times 7}\)
\(=\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{6}+\frac{1}{6}-\frac{1}{7}\)
\(=\frac{1}{2}-\frac{1}{7}=\frac{5}{14}\)
B tương tự A:
\(B=\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+....+\frac{1}{20}-\frac{1}{21}\)
\(=\frac{1}{2}-\frac{1}{21}=\frac{19}{42}\)