K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

12 tháng 10 2020

\(x^3-64x^2=x^2.\left(x-64\right)\)

12 tháng 10 2020

\(x^3-64x^2=x^2.\left(x-64\right)\)

12 tháng 10 2020

( x + y )3 - ( x - y )3

= [ ( x + y ) - ( x - y ) ][ ( x + y )2 + ( x + y )( x - y ) + ( x - y )2 ]

= ( x + y - x + y )( x2 + 2xy + y2 + x2 - y2 + x2 - 2xy + y2 )

= 2y( 3x2 + y2 )

12 tháng 10 2020

(x+y)^3-(x-y)^3=(x+y-x+y)[(x+y)^2-2(x+y)(x-y)+(x-y)^2   áp dụng HĐT nhá

                       =2y(x^2+2xy+y^2 -2x^2 + 2y^2 + x^2 -2xy +y^2)

                       = 2y(4y^2)

                      =8y^3

Cái này nak mk đang rút gọn luôn r nhá

12 tháng 10 2020

A = x2 + 5x + 8

= ( x2 + 5x + 25/4 ) + 7/4

= ( x + 5/2 )2 + 7/4 ≥ 7/4 ∀ x

Dấu "=" xảy ra khi x = -5/2

=> MinA = 7/4 <=> x = -5/2

B = x( x - 6 )

= x2 - 6x

= ( x2 - 6x + 9 ) - 9

= ( x - 3 )2 - 9 ≥ -9 ∀ x

Dấu "=" xảy ra khi x = 3

=> MinB = -9 <=> x = 3

C = ( 2x - 1 )2 + ( x + 2 )2

= 4x2 - 4x + 1 + x2 + 4x + 4

= 5x2 + 5 ≥ 5 ∀ x

Dấu "=" xảy ra khi x = 0

=> MinC = 5 <=> x = 0

12 tháng 10 2020

\(\left(x+y\right)^2-4x^2\)

\(\left(x+y-2x\right)\left(x+y+2x\right)\)

\(\left(y-x\right)\left(3x+y\right)\)

12 tháng 10 2020

( x + y )2 - 4x2

= ( x + y )2 - ( 2x )2

= ( x + y - 2x )( x + y + 2x )

= ( y - x )( y + 3x )

12 tháng 10 2020

1. 20182 - 2017.2019 = 20182 - ( 2018 - 1 )( 2018 + 1 ) = 20182 - ( 20182 - 12 ) = 20182 - 20182 + 12 = 1

2. 20012 = ( 2000 + 1 )2 = 20002 + 2.2000.1 + 12 = 4 000 000 + 4000 + 1 = 4 004 001

3. 19992 = ( 2000 - 1 )2 = 20002 - 2.2000.1 + 12 = 4 000 000 - 4000 + 1 = 3 996 001

4. 113 = ( 10 + 1 )3 = 103 + 3.102.1 + 3.10.12 + 13 = 1000 + 300 + 30 + 1 = 1331

5. 193 = ( 20 - 1 )3 = 203 - 3.202.1 + 3.20.1 - 13 = 8000 - 1200 + 60 - 1 = 6859

6. 57.63 = ( 60 - 3 )( 60 + 3 ) = 602 - 32 = 3600 - 9 = 3591

7. 953 + 3.952.5 + 3.95.52 + 53 = ( 95 + 5 )3 = 1003 = 1 000 000

12 tháng 10 2020

          làm đúng nha

7 tháng 1 2024

ko bít

7 tháng 1 2024

ko biết

 

12 tháng 10 2020

x - y = 7

<=> ( x - y )2 = 49

<=> x2 - 2xy + y2 = 49

<=> x2 + y2 - 2.60 = 49

<=> x2 + y2 - 120 = 49

<=> x2 + y2 = 169

<=> x2 + 2xy + y2 - 2xy = 169

<=> ( x + y )2 - 2.60 = 169

<=> ( x + y )2 - 120 = 169

<=> ( x + y )2 = 289

<=> x + y = ±17

x2 - y2 = ( x - y )( x + y ) = 7( x + y )

Với x + y = 17 => x2 - y2 = 7.17 = 119

Với x + y = -17 => x2 - y2 = 7.(-17) = -119