K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

15 tháng 7 2021

A = 6( x3 + 23 ) - 6x3 - 2 = 6x3 + 48 - 6x3 - 2 = 46 ( đpcm )

15 tháng 7 2021

\(6\left(x+2\right)\left(x^2-2x+4\right)-6x^3-2\)

\(=6\left(x^3+8\right)-6x^3-2\)

\(=6x^3+48-6x^3-2\)

\(=46\)

Vậy ...

15 tháng 7 2021

x-y theo đề bài là 34 sẵn r mà :))

15 tháng 7 2021
  1. Đơn giản biểu thức

    1. Giải phương trình

    2. Giải phương trình

    3.  
     
 

dấu này à:^

là mũ nha

Học tốt

15 tháng 7 2021

6x3

đó

...................................................................

15 tháng 7 2021

A = ( 3x )3 + 23 - 27x3 + 6 = 27x3 + 8 - 27x3 + 6 = 14 ( đpcm )

B = x3 + 3x2 + 3x + 1 - ( x3 - 1 ) - 3x2 - 3x = x3 + 1 - x3 + 1 = 2 ( đpcm )

C = 6( x + 2 )( x2 - 2x )( x2 - 2x + 4 ) - 6x3 - 2 ( bạn xem lại đề bài nhé ._. )

D = 2[ ( 3x )3 + 13 ] - 54x3 = 2( 27x3 + 1 ) - 54x3 = 54x3 + 2 - 54x3 = 2 ( đpcm )

14 tháng 7 2021

\(x^4-25=0\)

\(\Leftrightarrow x^4=25\)

\(\Leftrightarrow x^2=5\)

\(\Leftrightarrow x=\sqrt{5}\)

#H

14 tháng 7 2021

x=\(\sqrt{5}\)

ai k cho mình

nhắn mình mình k lại!

14 tháng 7 2021

x^3 + 3x^2y + 3xy^2 + y^3 - ( x^3 - 3x^2y + 3xy^2 - y^3)

= x^3 + 3x^2y + 3xy^2 + y^3 - x^3 + 3x^2y - 3xy^2 + y^3

= 6x^2y + 2y^3

= 2y( 3x^2 + y^2)

=> ĐPCM

14 tháng 7 2021
A đẹp trai

icon_check2.png

Đáp án:

P=±36P=±36

Giải thích các bước giải:

Ta có:

x2+y2+z2=16xyyz+zx=10(x2+y2+z2)2.(xyyz+zx)=162.(10)x2+y2+z22xy+2yz2zx=36(x22xy+y2)+z2+2yz2zx=36(xy)2+2z(yx)+z2=36(xy)22.(xy).z+z2=36(xyz)2=36xyz=±6P=x3y3z33xyz=(x33x2y+3xy2y3)z3+3x2y3xy23xyz=(xy)3z3+3x2y3xy23xyz=[(xy)z].[(xy)2+(xy).z+z2]+3xy(xyz)=(xyz).(x22xy+y2+xzyz+z2+3xy)=(xyz).(x2+y2+z2+xyyz+zx)Trưng hp 1: xyz=6P=6.(16+(10))=36Trưng hp 2: xyz=6P=(6).(16+(10))=36x2+y2+z2=16xy−yz+zx=−10⇒(x2+y2+z2)−2.(xy−yz+zx)=16−2.(−10)⇔x2+y2+z2−2xy+2yz−2zx=36⇔(x2−2xy+y2)+z2+2yz−2zx=36⇔(x−y)2+2z(y−x)+z2=36⇔(x−y)2−2.(x−y).z+z2=36⇔(x−y−z)2=36⇔x−y−z=±6P=x3−y3−z3−3xyz=(x3−3x2y+3xy2−y3)−z3+3x2y−3xy2−3xyz=(x−y)3−z3+3x2y−3xy2−3xyz=[(x−y)−z].[(x−y)2+(x−y).z+z2]+3xy(x−y−z)=(x−y−z).(x2−2xy+y2+xz−yz+z2+3xy)=(x−y−z).(x2+y2+z2+xy−yz+zx)Trường hợp 1: x−y−z=6⇒P=6.(16+(−10))=36Trường hợp 2: x−y−z=−6⇒P=(−6).(16+(−10))=−36

Vậy P=±36P=±36.

14 tháng 7 2021

MÌNH CHỈ BIẾT LÀM B7 THÔI NHA

P= 811^3+ 812^3+815^3+3.811.812.(-815)=  31694

K ĐÚNG HỘ TỚ NHA

13 tháng 7 2021

( x + 2 )( x2 - x + 1 ) - ( x3 + 2x2 )

= x( x2 - x + 1 ) + 2( x2 - x + 1 ) - x3 - 2x2

= x3 - x2 + x + 2x2 - 2x + 2 - x3 - 2x2

= -x2 - x + 2 = ( 1 - x )( x + 2 )

13 tháng 7 2021
Chúc bn học tốt

Bài tập Tất cả