6x - 34 = 224 : 7 vậy x = bao nhiêu?
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Lời giải:
Gọi số cần tìm là $\overline{abc}$ với $a,b,c$ là số tự nhiên có 1 chữ số, $a>0$
Theo bài ra ta có:
$\overline{5abc}=6.\overline{abc}$
$5000+\overline{abc}=6\overline{abc}$
$5000=6\overline{abc}-\overline{abc}=5\overline{abc}$
$\Rightarrow \overline{abc}=5000:5=1000$ (vô lý vì 1000 có 4 chữ số)
Vậy không tồn tại số thỏa mãn đề.
Gọi số cần tìm là `overline(abc)`.
`-> overline(5abc) = 6 . overline(abc)`
`=> 5000 + overline(abc) - 6 overline(abc) = 0`
`<=> 5000 - 5 overline(abc) = 0`
`<=> overline(abc) = 1000 (` Vô lý `)`.
72 - x = 49
x = 72 - 49
x = 23
Vậy kết quả là x = 23
Chúc bạn học tốt nhé!!
Lời giải:
Tập hợp các số tự nhiên mà tổng các chữ số là 2 là:
$\left\{101; 110; 200\right\}$
A= 1.22 + 2.32 + 3.42 +.......+99.1002
A = 22.(2-1) + 32(3-1) + 42.(4-1) +........+1002.(100 -1)
A = 23 - 22 + 33 - 32 + 43 - 42+.......+1003 - 1002
A = (23 + 33 + 43+..........+1003) - (22 + 32 + 42 +....+1002)
đặt C = 22 + 32 + 42+......+1002
đặt B = 23 + 33 + 43 + ....+1003 = 13 + 23 +33 +43+.....+1003 - 13
áp dụng công thức tổng quát :
13+ 23 + 33 + 43 +....+ n3 = (1 + 2+3+...+n)2
ta có B = (1+2+3+.....+100)2 - 1 = [(1+100).100:2]2 - 1
B = 50502 - 1
C = 22 + 32 + 42 + 52+......+1002
C =2.(3-1) + 3(4-1)+........+100.(101-1)
C = 2.3 - 2 + 3.4 - 3 + .....+ 100.101 - 1
C = 2.3 + 3.4 + 4.5 + ....100.101 - ( 2 + 3 + 4 + 5+......+ 100)
C = 1.2+2.3+3.4+4.5+....+100.101- 1.2 -( 2 + 100)x {(100-2):1+1}:2
C = 100.101.102: 3 - 2 - 5049
C = 343400 - 5051
C = 338349
A = B - C = 50502 - 338349
A = 25164151
a)491-(x+83)=72
=> x+83=491-72
=> x+83=419
=> x = 336
b)6.(3x-1)+11=59
=> 6.(3x-1)=48
=> 3x-1=8
=>3x=9
=> x = 3
c) 15-(3x-1)=7
=>3x-1=8
=>3x-9
=>x-3
d)4x:25=0
=>4x=0
=>x=0
e)126-17.(3x-5)=7
=>17.(3x-5)=119
=>3x-5=7
=>3x=12
=>x=4
Đặt A = \(\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{45}+\dfrac{1}{117}+\dfrac{1}{221}+\dfrac{1}{357}+\dfrac{1}{525}+\dfrac{1}{725}+\dfrac{1}{957}\)
4A = \(\dfrac{4}{5}+\dfrac{4}{45}+\dfrac{4}{117}+\dfrac{4}{221}+\dfrac{4}{357}+\dfrac{4}{525}+\dfrac{4}{725}+\dfrac{4}{957}\)
4A = \(\dfrac{4}{1\cdot5}+\dfrac{4}{5\cdot9}+\dfrac{4}{9\cdot13}+\dfrac{4}{13\cdot17}+\dfrac{4}{17\cdot21}+\dfrac{4}{21\cdot25}+\dfrac{4}{25\cdot29}+\dfrac{4}{29\cdot33}\)
4A = \(1-\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{9}+\dfrac{1}{9}-\dfrac{1}{13}+\dfrac{1}{13}-\dfrac{1}{17}+\dfrac{1}{17}-\dfrac{1}{21}+\dfrac{1}{21}-\dfrac{1}{25}+\dfrac{1}{25}-\dfrac{1}{29}+\dfrac{1}{29}-\dfrac{1}{33}\)
4A = \(1-\dfrac{1}{33}\)
4A = \(\dfrac{32}{33}\)
A = \(\dfrac{32}{33}:4=\dfrac{8}{33}\)
d=(2007+2).(2011-2)=2007.2011-2.2007+2.2011-4=
=2007.2011+2(2011-2007)-4=2007.2011+4>c=2007.2011
\(C=2007.2011=\left(2009-2\right).\left(2009+2\right)\\ =2009^2-2.2=2009^2-4\\ D=2009.2009=2009^2\\ Vì:2009^2-4< 2009^2\\ \Rightarrow C< D\)
6x - 34 = 224 : 7
6x - 34 = 32
6x = 32 + 34
6x = 66
x = 66 : 6
x = 11
Vậy x = 11
x =