2x bình trừ y bình cộng xy
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(x\inƯ\left(30\right)=\left\{1;2;3;5;6;10;15;30\right\}\)
mà \(x\ge7\)\(\Rightarrow x\in\left\{10;15;30\right\}\)
Vậy \(x\in\left\{10;15;30\right\}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(x - 5)2 - 4(x - 3)2 + 2(2x - 1)(x - 5) + (2x - 1)2
= [(x - 5)2 + 2(2x - 1)(x - 5) + (2x - 1)2) - [2(x - 3)]2
= (x - 5 + 2x - 1)2 - (2x - 6)2
= (3x - 6)2 - (2x - 6)2
= (3x - 6 - 2x + 6)(3x - 6 + 2x - 6) = x(5x - 12)
( x - 5 )2 - 4( x - 3 )2 + 2( 2x - 1 )( x - 5 ) + ( 2x - 1 )2
= [ ( x - 5 )2 + 2( 2x - 1 )( x - 5 ) + ( 2x - 1 )2 ] - 22( x - 3 )2
= ( x - 5 + 2x - 1 )2 - ( 2x - 6 )2
= ( 3x - 6 )2 - ( 2x - 6 )2
= ( 3x - 6 - 2x + 6 )( 3x - 6 + 2x - 6 )
= x( 5x - 12 )
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có \(\sqrt{15-x}-\sqrt{x-2}=1\)
=> \(\left(\sqrt{15-x}-\sqrt{x-2}\right)^2=1\)
=> \(15-x-2\sqrt{15-x}.\sqrt{x-2}+x-2=1\)
=> \(13-2\sqrt{15-x}.\sqrt{x-2}=1\)
=> \(2\sqrt{15-x}.\sqrt{x-2}=12\)
=> \(\sqrt{15-x}.\sqrt{x-2}=6\)
=> \(\left(\sqrt{15-x}.\sqrt{x-2}\right)^2=6^2\)
=> (15 - x)(x - 2) = 36
=> 15x - 30 - x2 + 2x = 36
=> -x2 + 17x - 30 = 36
=> - x2 + 17x - 66 = 0
=> - x2 + 11x + 6x - 66 = 0
=> -x(x - 11) + 6(x - 11) = 0
=> (6- x)(x - 11) = 0
=> \(\orbr{\begin{cases}6-x=0\\x-11=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=6\\x=11\end{cases}}\)
Vậy \(x\in\left\{6;11\right\}\)là giá trị cần tìm
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) 2x - x3 + 4y - 8y3
= ( 2x + 4y ) - ( x3 + 8y3 )
= 2( x + 2y ) - ( x + 2y )( x2 - 2xy + 4y2 )
= ( x + 2y )( 2 - x2 + 2xy - 4y2 )
b) -3x2 + 11x + 14
= -3x2 - 3x + 14x + 14
= -3x( x + 1 ) + 14( x + 1 )
= ( x + 1 )( 14 - 3x )
a) 2x - x3 + 4y - 8y3
= (2x + 4y) - (x3 + 8y3)
= 2 (x + y) - [x3 + (2y)3]
= 2 (x + y) - (x + y)(x2 - 2xy + 4y2)
= (x + y)( 2 - x2 + 2xy - 4y2) (Thật sự là câu này mình vẫn chưa chắc chắn lắm =)))
b) -3x2 + 11x + 14
= -3x2 - 3x + 14x + 14
= (-3x2 - 3x) + (14x + 14)
= -3x(x + 1) + 14(x + 1)
= (-3x + 14)(x + 1)
=))
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
- Gọi G là địa điểm taxi đuổi kịp tàu
- Gọi t là thời gian xe taxi đi từ A đến khi gặp nhau tại G và vì taxi và tàu chuyển động với vận tốc không đổi theo thời gian
⇒ thời gian xe taxi và tàu đi từ G đến B là:
- Vì chậm mất 30 phút = 1/2 giờ nên thời gian tàu đi từ nhà ga A đến G và từ G đến B lần lượt là:
Vậy thời gian người đó phải đợi tại nhà ga B là:
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(ĐK:x\ge0\)
\(y=x-4\sqrt{x}-1=\left(\sqrt{x}\right)^2-4\sqrt{x}+4-5=\left(\sqrt{x}-2\right)^2-5\ge-5\)
Đẳng thức xảy ra khi x = 4
ĐKXĐ : \(x\ge0\)
Ta có :
\(y=x-4\sqrt{x}-1\)
\(\Leftrightarrow y=x-2.2\sqrt{x}+4-5\)
\(\Leftrightarrow y=\left(\sqrt{x}-2\right)^2-5\ge-5\)
Dấu bằng xảy ra
\(\Leftrightarrow\sqrt{x}-2=0\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{x}=2\)
\(\Leftrightarrow x=4\)
Vậy giá trị nhỏ nhất của biểu thức y = -5 \(\Leftrightarrow x=4\)