Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left|x+\frac{1}{4}\right|-\frac{3}{4}=5\)
\(\Leftrightarrow\left|x+\frac{1}{4}\right|=5+\frac{3}{4}\)
\(\Leftrightarrow\left|x+\frac{1}{4}\right|=\frac{23}{4}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+\frac{1}{4}=\frac{23}{4}\\x+\frac{1}{4}=-\frac{23}{4}\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=\frac{22}{4}\\x=-6\end{cases}}\)
Vậy \(x\in\left\{\frac{22}{4};-6\right\}\)
\(|x+\frac{1}{4}|-\frac{3}{4}=5\)
\(|x+\frac{1}{4}|=5+\frac{3}{4}\)
\(|x+\frac{1}{4}|=\frac{23}{4}\)
\(TH1:x+\frac{1}{4}=\frac{23}{4}\) \(TH2:x+\frac{1}{4}=\frac{-23}{4}\)
\(x=\frac{23}{4}-\frac{1}{4}\) \(x=\frac{-23}{4}-\frac{1}{4}\)
\(x=\frac{22}{4}\) \(x=\frac{-24}{4}\)
Vậy \(x=\frac{22}{4};x=\frac{-24}{4}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(D=-\left|x-\frac{3}{7}\right|-\frac{1}{4}\)
Vì \(\left|x-\frac{3}{7}\right|\ge0\forall x\)
\(\Leftrightarrow-\left|x-\frac{3}{7}\right|\le0\forall x\)
\(\Leftrightarrow-\left|x-\frac{3}{7}\right|-\frac{1}{4}\le-\frac{1}{4}\forall x\)
Dấu " = " xảy ra khi và chỉ khi :
\(\left|x-\frac{3}{7}\right|=0\Leftrightarrow x-\frac{3}{7}=0\Leftrightarrow x=\frac{3}{7}\)
Vậy \(D_{max}=-\frac{1}{4}\)khi \(x=\frac{3}{7}\).
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Gọi số cây của mỗi lớp phải trồng và chăm sóc lần lượt là: x(cây),y(cây),z(cây) và x,y,z phải là số dương.
Theo đề bài, ta có:
x32=y28=z36x32=y28=z36 và x+y+z=24.
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau:
x32=y28=z36=x+y+z32+28+36=2496=14x32=y28=z36=x+y+z32+28+36=2496=14
x32=14.32=8x32=14.32=8y28=14.28=7y28=14.28=7z36=14.36=9z36=14.36=9
Vậy số cây của mỗi lớp phải trồng và chăm sóc lần lượt là: 8 cây, 7 cây, 9 cây.
Chúc b học tốt.Nhớ k cho mik đó!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(D=\frac{9}{4}+\frac{8}{5}+|\frac{8}{5}-\frac{27}{10}|-\frac{17}{10}\)
\(\frac{77}{20}+\frac{11}{10}-\frac{17}{10}=\frac{99}{20}-\frac{17}{10}=\frac{13}{4}\)
\(D=2\frac{1}{4}+1\frac{3}{5}+\left|1\frac{3}{5}-2\frac{7}{10}\right|-2\frac{7}{10}.\)
\(D=\frac{9}{4}+\frac{8}{5}+\left|\frac{8}{5}-\frac{27}{10}\right|-\frac{27}{10}\)
\(D=\frac{77}{20}+\left|\frac{43}{10}\right|-\frac{27}{10}\)
\(D=\frac{77}{20}+\left(-\frac{43}{10}\right)-\frac{27}{10}\)
\(D=-\frac{9}{20}-\frac{27}{10}=-\frac{63}{20}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{3}{5}-\left|x+1\right|=\frac{1}{2}\)
\(\left|x+1\right|=\frac{3}{5}-\frac{1}{2}\)
\(\left|x+1\right|=\frac{1}{10}\)
\(\Rightarrow\)\(\hept{\begin{cases}x+1=\frac{1}{10}\\x+1=\frac{-1}{10}\end{cases}}\)\(\Rightarrow\)\(\hept{\begin{cases}x=\frac{1}{10}-1\\x=\frac{-1}{10}-1\end{cases}}\)\(\Rightarrow\)\(\hept{\begin{cases}x=-\frac{9}{10}\\x=\frac{-11}{10}\end{cases}}\)
Vậy \(x\in\left\{-\frac{9}{10};-\frac{11}{10}\right\}\)
\(|x+1|=\frac{3}{5}-\frac{1}{2}\)
\(|x+1|=\frac{1}{10}\)
Th1: \(x+1=\frac{1}{10}\)
\(x=\frac{1}{10}-1\)
\(x=-\frac{9}{10}\)
Th2: \(x+1=\frac{-1}{10}\)
\(x=-\frac{1}{10}-1\)
\(x=-\frac{11}{10}\)
Vậy \(x=-\frac{9}{10};-\frac{11}{10}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có :
\(A=\frac{1}{3}-\frac{3}{4}-\left(-\frac{3}{5}\right)+\frac{1}{72}-\frac{2}{9}-\frac{1}{36}+\frac{1}{15}\)
\(\Rightarrow A=\frac{5}{15}-\frac{54}{72}+\frac{9}{15}+\frac{1}{72}-\frac{16}{72}-\frac{1}{72}+\frac{1}{15}\)
\(\Rightarrow A=\left(\frac{5}{15}+\frac{9}{15}+\frac{1}{15}\right)+\left(-\frac{54}{72}+\frac{1}{72}-\frac{16}{72}-\frac{2}{72}\right)\)
\(\Rightarrow A=1-\frac{71}{72}=\frac{1}{72}\)