K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

22 tháng 10 2020

Bài làm

A B C D E F 60 o

Xét tam giác AEB và tam giác DFB có:

\(\widehat{BEA}=\widehat{BFD}=90^0\)

Cạnh huyền AB = BD ( Do ABCD là hình thoi nên AB = AC = CD = BD )

Góc nhọn: \(\widehat{A}=\widehat{D}\)( hai góc đối của hình thoi )

=> Tam giác AEB = tam giác DFB ( cạnh huyền - góc nhọn )

=> BE = BF ( hai cạnh tương ứng )

=> Tam giác BEF cân tại B.

Xét tam giác ABE vuông tại E có:

\(\widehat{A}+\widehat{ABE}=90^0\)( hai góc phụ nhau )

hay \(60^0+\widehat{ABE}=90^0\)

=> \(\widehat{ABE}=90^0-60^0=30^0\)

Mà \(\widehat{ABE}=\widehat{DBF}=30^0\)( Vì tam giác AEB = tam giác DFB )

Ta có: \(\widehat{ABD}+\widehat{BDC}=180^0\)( Do BA // DC và hai góc này là hai góc trong cùng phía bù nhau )

=> \(\widehat{ABE}+\widehat{EBF}+\widehat{FBD}+\widehat{BDC}=180^0\)

hay \(30^0+\widehat{EBF}+30^0+60^0=180^0\)

=> \(\widehat{EBF}=180^0-60^0-30^0-30^0\)

=> \(\widehat{EBF}=60^0\)

Mà tam giác EBF cân tại B ( chứng minh trên )

=> Tam giác EBF là tam giác đều. 

22 tháng 10 2020

a) x2 - 16 - 4xy + 4y2

= ( x2 - 4xy + 4y2 ) - 16

= ( x - 2y )2 - 42

= ( x - 2y - 4 )( x - 2y + 4 )

b) x5 - x4 + x3 - x2

= x2( x3 - x2 + x - 1 )

= x2[ x2( x - 1 ) + ( x - 1 ) ]

= x2( x - 1 )( x2 + 1 )

c) x( x + 4 )( x + 6 )( x + 10 ) + 128 < mình nghĩ là nên sửa đề như này :]> 

= [ x( x + 10 ) ][ ( x + 4 )( x + 6 ) ] + 128

= ( x2 + 10x )( x2 + 10x + 24 ) + 128

Đặt t = x2 + 10x

bthuc <=> t( t + 24 ) + 128

            = t2 + 24t + 128

            = t2 + 16t + 8t + 128

            = t( t + 16 ) + 8( t + 16 ) 

            = ( t + 16 )( t + 8 )

            = ( x2 + 10x + 16 )( x2 + 10x + 8 )

            = ( x2 + 2x + 8x + 16 )( x2 + 10x + 8 )

            = [ x( x + 2 ) + 8( x + 2 ) ]( x2 + 10x + 8 )

            = ( x + 2 )( x + 8 )( x2 + 10x + 8 )

cảm ơn bạn câu c mình chép nhầm nó là 128 đó 

22 tháng 10 2020

Bài làm

a) 2(x + y)3 + 2(x - y)3 

= 2[(x + y)3 + (x - y)3]

= 2[x3 + 3x2y + 3xy2 + y3 + x3 - 3x2y + 3xy2 - y3]

= 2[(x3 + x3) + (3x2y - 3x2y) + (3xy2 + 3xy2) + (y3 - y3)]

= 2[2x3 + 6xy2]

= 4x3 + 12xy2

b)uhm... Mình sửa đề chút, thay vì là -3(x + y)2(x - y) thì mình sẽ thành +3(x + y)2(x - y)

(x - y)3 - (x + y)3 + 3(x + y)2(x - y) - 3(x + y)(x - y)2

= -[(x + y)3 - 3(x + y)2(x - y) + 3(x + y)(x - y)2 - (x - y)3]

= -[(x + y) - (x - y)]3 

= -[x + y - x + y ]3

= -[y]3 

= -y

23 tháng 10 2020

a, 36.28+36.82 +64.69+64.41

=36(28+82)+64(69+41)

=36.110+64.110

=110(36+64)

=110.100

=11000

22 tháng 10 2020

A = -x2 - 4x - y2 + 2y

= -( x2 + 4x + 4 ) - ( y2 - 2y + 1 ) + 5

= -( x + 2 )2 - ( y - 1 )2 + 5 ≤ 5 ∀ x, y

Dấu "=" xảy ra khi x = -2 ; y = 1

=> MaxA = 5 <=> x = -2 ; y = 1

B = \(\frac{2020}{x^2+2x+6}\)

Để B đạt GTLN => x2 + 2x + 6 đạt GTNN

Ta có : x2 + 2x + 6 = ( x2 + 2x + 1 ) + 5 = ( x + 1 )2 + 5 ≥ 5 ∀ x

Dấu "=" xảy ra khi x = -1

=> Min( x2 + 2x + 6 ) = 5

=> MaxB = 2020/5 = 404 khi x = -1

C = \(\frac{15}{6x-x^2-14}\)

Để C đạt GTNN => 6x - x2 - 14 đạt GTLN

Ta có : 6x - x2 - 14 = -( x2 - 6x + 9 ) - 5 = -( x - 3 )2 - 5 ≤ -5 ∀ x

Dấu "=" xảy ra khi x = 3

=> Max( 6x - x2 - 14 ) = -5

=> MinC = 15/(-5) = -3 khi x = 3