K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

Tổng số phần bằng nhau là 5+2=7(phần)

Giá tiền của quyển sách là:

\(14000:7\times5=10000\left(đồng\right)\)

3 tháng 2

Tổng số phần bằng nhau là:

5+2 = 7 (phần)

Giá tiền của quyển sách là:

14 000: 7×5 = 10 000 ( đồng )

Đáp số: 10 000 đồng

27 tháng 1

Olm chào em, cảm ơn đánh giá của em về chất lượng bài giảng của Olm, cảm ơn em đã đồng hành cùng Olm trên hành trình tri thức. Chúc em học tập hiệu quả và vui vẻ cùng Olm em nhé!

26 tháng 1

Lời giải

Tổng của đáy và chiều cao của hình tam giác là :

68,5 x 2 = 137 ( m )

Chiều cao của hình tam giác là :
( 137 + 13,5 ) : 2 = 75,25 ( m )

Đáy của hình tam giác là :

137 - 75,25 = 61,75 ( m )

Diện tích của hình tam giác là :

( 75,.25 x 61,75 ) : 2 = 2323,34375 ( \(m^2\) )

Đáp số :...

26 tháng 1

tổng độ dài của đáy và chiều cao là: 68,5 x 2 = 137 (m)

chiều cao là: (137 + 13,5) : 2 = 75,25 (m)

đáy là: 137 - 75,25 = 61,75 (m)

diện tích hình tam giác: (61,75 x 75,25) : 2 = 2323,34375 (m2)

26 tháng 1

26 tháng 1

ở máy tính á

27 tháng 1

chiều cao miếng bìa: \(15\cdot\dfrac{1}{3}=5\left(cm\right)\)

diện tích miếng bìa: (15 x 5) : 2 = 37,5 (cm2)

27 tháng 1

chiều cao miếng bìa là:
15 . \(\frac13\) = 5 (cm)
diện tích miếng bìa là: (15x5) : 2 = 37,5 (\(\operatorname{cm}^2\))

6 tháng 5 2015

1 giờ ca nô đó đi xuôi dòng thì đi đc :

     1 : 4 = 1/4 ( khúc sông ) 

1 giờ ca nô đi ngược dòng thì đi đc : 

     1 : 5 = 1/5 ( khúc sông ) 

3 km/giờ tương ứng :

      1/4 - 1/5 = 1/20 

Quãng sông AB dài : 

       5  : 1/20 = 100 ( km ) 

             ĐS : 100km

9 tháng 5 2015

cái gì mà học giỏi thế

Ta có: \(1+\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{6}+...+\dfrac{2}{x\left(x+1\right)}=\dfrac{4044}{2023}\)

=>\(\dfrac{2}{2}+\dfrac{2}{6}+\dfrac{2}{12}+...+\dfrac{2}{x\cdot\left(x+1\right)}=\dfrac{4044}{2023}\)

=>\(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{6}+...+\dfrac{1}{x\left(x+1\right)}=\dfrac{2022}{2023}\)

=>\(1-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}+...+\dfrac{1}{x}-\dfrac{1}{x+1}=\dfrac{2022}{2023}\)

=>\(1-\dfrac{1}{x+1}=\dfrac{2022}{2023}\)

=>\(\dfrac{1}{x+1}=1-\dfrac{2022}{2023}=\dfrac{1}{2023}\)

=>x+1=2023

=>x=2022

26 tháng 1

Đề có đúng không ạ ?


26 tháng 1

Bài này là của lớp 6 nên bạn học lớp 5 có thể bỏ qua nhé

26 tháng 1

Tìm y:

\(\frac34\) + \(\frac{3}{28}\) + \(\frac{3}{70}\) + \(\frac{3}{130}\) + ... + \(\frac{3}{y}\) = \(\frac{33}{34}\)

\(\frac{3}{1.4}\) + \(\frac{3}{4.7}\) + \(\frac{3}{7.10}\) + \(\frac{3}{10.13}\) + ... + \(\frac{3}{y}\) = \(\frac{33}{34}\)

Xét dãy số: 1; 4; 7; 10;...

mst1 = 1 = 3 - 2

mst2 = 4 = 3.2 - 2

mst3 = 7 = 3.3 - 2

mst4 = 10 = 3.4 - 2

.................................

stn = 3.n - 2

Xét dãy số: 4; 7; 10;...

mst1 = 4 = 3 + 1

mst2 = 7 = 3.2 + 1

...................................

mstn = (3.n + 1)

VT = \(\frac{3}{1.4}\) + \(\frac{3}{4.7}\) + ... + \(\frac{3}{\left(3n-2\right).\left(3n+1\right)}\)

Theo bài ra ta có: \(\frac{3}{1.4}+\frac{3}{4.7}+\cdots+\frac{3}{\left(3n-2\right)\left(3n+1\right)}\) = \(\frac{33}{34}\)

\(\frac11-\frac14\) + \(\frac14-\frac17\)+ ... + \(\frac{1}{3n-2}\) - \(\frac{1}{3n+1}\) = \(\frac{33}{34}\)

\(\frac11\) - \(\frac{1}{3n+1}\) = \(\frac{33}{34}\)

\(\frac{1}{3n+1}\) = 1 - \(\frac{33}{34}\)

\(\frac{1}{3n+1}\) = \(\frac{1}{34}\)

3n + 1 = 34

3n = 34 - 1

3n = 33

n = 33: 3

n = 11

y = (3n - 2),(3n + 1)

y = (3.11 - 2).(3.11 + 1)

y = (33 - 2).(33 + 1)

y = 31.34

y = 1054


26 tháng 1

\(\frac34+\frac{3}{28}+\frac{3}{70}+\frac{3}{130}+\ldots+\frac{3}{y}=\frac{33}{34}\)

\(\frac{3}{1.4}+\frac{3}{4.7}+\frac{3}{7.10}+\frac{3}{10.13}+\cdots+\frac{3}{y}=\frac{33}{44}\)

\(\frac{4-1}{1.4}+\frac{7-4}{4.7}+\frac{10-7}{7.10}+\frac{13-10}{10.13}+\cdots+\frac{3}{y}=\frac{33}{34}\)

\(1-\frac14+\frac14-\frac17+\frac17-\frac{1}{10}+\frac{1}{10}-\frac{1}{13}+\cdots+\frac{3}{y}=\frac{33}{34}\)

\(1+\frac{3}{y}=\frac{33}{34}\)

\(\frac{3}{y}=\frac{33}{34}-1\)

\(\frac{3}{y}=\frac{-1}{34}\) \(\Rightarrow y=\frac{3.34}{-1}\)

\(y=-102\)

Vậy \(y=-102\)


26 tháng 1

`3/4 + 3/28 + 3/70 + 3/130 + ... +3/y = 33/34`

`=> 3/(1*4) + 3/(4*7) + 3/(7*10) + 3/(10*13) + ... + 3/y = 33/34`

`=> 1 - 1/4 + 1/4 - 1/7 + 1/7 - 1/10 + 1/10 - 1/13 + .... + 3/y = 33/34`

`=> 1 + 3/y = 33/34`

`=>        3/y = 33/34 - 1`

`=> 3/y = 33/34 - 34/34`

`=> 3/y = -1/34`

`=> 3 : y = -1/34`

`=>     y = 3: -1/34`

`=>    y = 3 xx -34`

`=> y = -102`

Vậy `y = -102`