Cho hình bình hành ABCD có góc B=12 độ, AB=10cm,AD= 15cm. Tia phân giác của góc A cắt BC tại E
1) Tính EC
2) kẻ BH vuông góc AH tại H. Tính BH
3) Tính diện tích ABE
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
( x2 - x + 4 )( x2 - x + 5 ) - 6
Đặt t = x2 - x + 4
Đa thức đã cho trở thành
t( t + 1 ) - 6
= t2 + t - 6
= t2 - 2t + 3t - 6
= t( t - 2 ) + 3( t - 2 )
= ( t - 2 )( t + 3 )
= ( x2 - x + 4 - 2 )( x2 - x + 4 + 3 )
= ( x2 - x + 2 )( x2 - x + 7 )
A = 10x2 + y2 + 4z2 + 6x - 4y - 4xz + 2024
= ( x2 - 4xz + 4z2 ) + ( 9x2 + 6x + 1 ) + ( y2 - 4y + 4 ) + 2019
= ( x - 2z )2 + ( 3x + 1 )2 + ( y - 2 )2 + 2019 ≥ 2019 ∀ x, y, z
Dấu "=" xảy ra <=> \(\hept{\begin{cases}x-2z=0\\3x+1=0\\y-2=0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=-\frac{1}{3}\\y=2\\z=-\frac{1}{6}\end{cases}}\)
=> MinA = 2019 <=> \(\hept{\begin{cases}x=-\frac{1}{3}\\y=2\\z=-\frac{1}{6}\end{cases}}\)
cái này = 0 à bạn????
\(\left(2x-3\right).\left(3x+2\right)-\left(2x-3\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow\left(2x-3\right).\left(3x+2-2x+3\right)=0\)( chỗ này đổi dấu nhá)
\(\Leftrightarrow\left(2x-3\right).\left(x+5\right)=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x-3=0\\x+5=0\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=\frac{3}{2}\\x=-5\end{cases}}\)
Cậu tham khảo ạ, chúc cậu học tốt '.'
a) ax + ay - bx - by = ( ax - bx ) + ( ay - by ) = x( a - b ) + y( a - b ) = ( a - b )( x + y ) < đã sửa >
b) 2x2 - 6xy + 5x - 15y = 2x( x - 3y ) + 5( x - 3y ) = ( x - 3y )( 2x + 5 )
c) ( a + b )2 - 4a2 = ( a + b )2 - ( 2a )2 = ( a + b - 2a )( a + b + 2a ) = ( b - a )( b + 3a )
d) 5a2xy - 10a3x - 15a2x2 = 5a2x( y - 2a - 3x )
e) 3( x - 1 ) + 5x( x - 1 ) = ( x - 1 )( 3 + 5x )
f) 9a2 - 4 = ( 3a )2 - 22 = ( 3a - 2 )( 3a + 2 )
g) 2x3 + 8x4 + 8x = 2x( x + 4x2 + 4 )
h) a2 - 4 + 4b - b2 = a2 - ( b2 - 4b + 4 ) = a2 - ( b - 2 )2 = ( a - b + 2 )( a + b - 2 )
i) a2 + 2ab + b2 - 16 = ( a2 + 2ab + b2 ) - 16 = ( a + b )2 - 42 = ( a + b - 4 )( a + b + 4 )
k) x2 + 5x + 4 = x2 + x + 4x + 4 = x( x + 1 ) + 4( x + 1 ) = ( x + 1 )( x + 4 )
l) 2x2 - 3x - 5 = 2x2 + 2x - 5x - 5 = 2x( x + 1 ) - 5( x + 1 ) = ( x + 1 )( 2x - 5 )
m) x3 + 6x2 + 9x = x( x2 + 6x + 9 ) = x( x + 3 )2
A = -x2 + x - 3 = -( x2 - x + 1/4 ) - 11/4 = -( x - 1/2 )2 - 11/4 ≤ -11/4 < 0 ∀ x ( đpcm )
B = -4x2 + 4x - 5 = -( 4x2 - 4x + 1 ) - 4 = -( 2x - 1 )2 - 4 ≤ -4 < 0 ∀ x ( đpcm )
C = -x2 + 4x - 6 = -( x2 - 4x + 4 ) - 2 = -( x - 2 )2 - 2 ≤ -2 < 0 ∀ x ( đpcm )